Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Đăng ngày:

Đồng hành cùng Crash Landing On You suốt 16 tập phát sóng, đâu là lời thoại tạo được ấn tượng mạnh nhất trong lòng bạn? Hãy chia sẻ cùng ELLE nhé!

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim. Ngoài việc mãn nhãn với bối cảnh, phục trang hay dàn diễn viên được đầu tư chất lượng, có lẽ đọng lại sau tất cả là những câu nói ấn tượng mà biên kịch đã trau chuốt dành cho nhân vật. Bạn đã sẵn sàng cùng ELLE điểm lại những lời thoại thu hút của Crash Landing On You chưa?

1. Vì sao gió lại thổi mạnh?

những câu thoại hay crash landing on you

Ảnh: drama milk

“Vì sao gió lại thổi mạnh?

Để bay đi.

Gió thổi chính là để bay đi, không phải để dừng lại.

Gió phải tiếp tục thổi thì tôi mới bay cao được” – Yoon Se Ri (tập 1, 15).

Trước khi bắt đầu chuyến bay thử nghiệm sản phẩm mới về dòng thể thao mạo hiểm của công ty, giám đốc Yoon Se Ri đã nói với người trợ lý về ý nghĩa ngọn gió. Mặc cho lời khuyên can, cô vẫn chọn bay lên, ngọn gió này mang đến sự thách thức cho sản phẩm mới của Se Ri. đồng thời cũng đưa cô đến hành động hạ cánh khẩn cấp định mệnh tại Bắc Hàn.

2. Nếu có thể lựa chọn lần nữa

crash landing on you thoại hay

Ảnh: wowkeren

câu nói hay trong phim Hạ cánh nơi anh 1

“Để có thể gặp lại anh, em đã chọn sẽ trải qua mọi khoảnh khắc đó, một lần nữa. Dù có phải quay ngược thời gian, kể cả 100 lần… em vẫn sẽ gặp lại anh, sẽ biết đến anh để được yêu anh. Dù biết sẽ gặp nhiều nguy hiểm và đau thương, em biết mình sẽ chọn như thế. Em thấy hạnh phúc vì đã lựa chọn vậy đấy anh Ri Jeong Hyeok” – Yoon Se Ri (tập 15).

“Nếu có thể quay ngược thời gian, giá như anh làm được điều đó, anh sẽ chọn không gặp em và em sẽ không biết đến anh. Vậy thì em có thể sống một đời an vui. Chỉ cần được như vậy” – Ri Jeong Hyeok (tập 15).

Là hai sắc thái đối lập của sự lựa chọn, nhưng điểm chung của hai lời thoại là tình yêu dành cho đối phương của cặp đôi nam nữ chính trong Crash Landing On You. Nhìn thấy người thương nằm bất động trên giường và đang trong cơn nguy kịch, Jeong Hyeok ước cả hai đã không gặp nhau để Se Ri không phải chịu đau khổ như vậy. Ngược lại, dù hôn mê sâu, Se Ri hồi tưởng mình quay lại thời khắc lựa chọn đầy quyết định, cô biết mình vẫn muốn được “hạ cánh khẩn cấp” để bắt đầu một tình yêu nhiều trắc trở nhưng xứng đáng bên Jeong Hyeok.

3. LỜI TỪ BIỆT

seo dan và gu seung jun crash alnding on you

Ảnh: kpopmap

câu nói hay trong phim Hạ cánh nơi anh 2

“Dù có phải chết, vẫn có người khóc thương cho anh. Biết người đó là em khiến anh đau lòng nhưng mãn nguyện” – Gu Seung Jun (tập 16).

Đứng giữa sân bay trong thời khắc khởi hành, rời khỏi Bắc Hàn và mở ra tương lai mới cho bản thân, Gu Seung Jun cuối cùng đã chọn bỏ mặc tương lai để đến giải cứu người con gái anh yêu. Dù đến cuối, cả hai không thể ở cạnh nhau nhưng thiết nghĩ họ đã giúp nhau chữa lành niềm đau và có những phút giây sống trọn vẹn.

4. MỌI THỨ RỒI SẼ TỐT LÊN THÔI

lời thoại ấn tượng trong crash alnding on you

Ảnh: hancinema

câu nói hay trong phim Hạ cánh nơi anh 4

“Họa và phúc đan lấy nhau như dây thừng nên chúng sẽ luân phiên tìm đến. Mọi thứ rồi sẽ tốt lên thôi” – Ri Jeong Hyeok (tập 2).

Để an ủi cô gái còn đang hoảng loạn vì không biết họa hay phúc khi rơi ngay xuống Bắc Hàn vì cơn lốc xoáy, chàng quân nhân “ngoài lạnh trong nóng” đã vỗ về cô bằng câu nói trên.

5. Hà cớ gì anh lại sống ở đây chứ?

những câu nói ấn tượng của phim hạ cánh nơi anh

Ảnh: hancinema

Yoon Se Ri: “Tôi có thể đến châu Phi, cả Nam Cực nữa nhưng không thể đến đây. Hà cớ gì anh lại sống ở đây chứ?”.

Ri Jeong Hyeok: “Hà cớ gì cô lại sống ở đó chứ?” (Tập 3)

Trước khi lên tàu với ý định vượt biển về lại quê hương, Se Ri và Jeong Hyeok nói lên tâm sự của không chỉ hai nhân vật trong phim mà còn chạm đến trái tim những người đồng cảnh ngộ ở hai miền Nam – Bắc.

6. Đôi khi con tàu đi sai đường lại tới đúng điểm đến

những lời thoại hay trong phim crash landing on you

Ảnh: Soompi

câu nói hay trong phim Hạ cánh nơi anh 3

“Ngạn ngữ Ấn Độ có câu thế này: “Đôi khi con tàu đi sai đường lại tới đúng điểm đến” – Yoon Se Ri (Tập 4)

Khi nghe Jeong Hyeok bày tỏ bản thân chưa từng nghĩ về tương lai vì e sợ “Nếu mọi việc xảy ra không như những gì tôi nghĩ, bản thân sẽ thất vọng lắm”, Yoon Se Ri đã trích dẫn câu nói trên. Dưới ánh lửa đêm, cạnh toa tàu hỏa tạm dừng vì sự cố mất điện, cặp đôi đã lần đầu có những chia sẻ về triết lý nhân sinh, những cái vỗ vai và lời nhắn nhủ giúp an ủi tâm hồn trong đêm lạnh.

7. CHỈ CẦN Ở TRONG TẦM MẮT TÔI CÔ SẼ ĐƯỢC AN TOÀN

thoại ấn tượng trong crash landing on you

Ảnh: hancinema

câu nói hay trong phim Hạ cánh nơi anh 5

“Chỉ cần ở trong tầm mắt tôi, cô sẽ được an toàn” – Ri Jeong Hyeok (tập 6)

Câu nói lãng mạn nhất Crash Landing On You khởi nguồn từ đoạn đối thoại giận dỗi nhưng lại rất đáng yêu của đồng chí Ri Jeong Hyeok và đồng chí Yoon Se Ri.

“Ri Jeong Hyeok: Cô bảo tôi là vệ sĩ của cô, phải bảo vệ cô mà. Không thấy cô thì làm sao bảo vệ?

Yoon Se Ri: Vậy nên anh mới nổi giận? Vì không thấy tôi á?

Ri Jeong Hyeok: Vậy nên cô phải ở trong tầm mắt tôi chứ.

Yoon Se Ri: Nếu tôi ở trong tầm mắt anh thì sao?

Ri Jeong Hyeok: Chỉ cần ở trong tầm mắt tôi, cô sẽ được an toàn”.

8. Cùng ngắm tuyết đầu mùa tình yêu sẽ viên mãn đấy

những câu nói ý nghĩa của phim hạ cánh nơi anh

Ảnh: hancinema

“Tiêu rồi. Chúng ta coi như xong rồi. Cùng ngắm tuyết đầu mùa tình yêu sẽ viên mãn đấy” – Yoon Se Ri (tập 6).

Tưởng chừng chỉ là câu nói vu vơ lúc cả hai cùng thưởng thức gà rán và bia lạnh khi Se Ri lần đầu đặt chân đến Bình Nhưỡng nhưng hóa ra, câu nói ấy lại ứng nghiệm vào những phút cuối trong hành trình tình yêu của cả hai.

9. TÔI MUỐN TRỞ THÀNH NGƯỜI LƯƠNG THIỆN

cặp đôi seo dan và gu seung jun của crash alnding on you

Ảnh: hancinema

câu nói hay trong phim Hạ cánh nơi anh 6

“Cô Seo Dan rất xinh đẹp. Cho nên, trước mặt cô gái này, tôi muốn trở thành người lương thiện. Cô đặc biệt đến mức khiến tôi nghĩ như thế đấy. Cô là người con gái tuyệt vời” – Gu Seung Jun.

Sau những trăn trở vì trả thù mà dính vào vòng lao lý, “gã lừa đảo” Gu Seung Jun đã tìm thấy người có thể khiến mình muốn trở thành người lương thiện, muốn được trở nên tốt đẹp hơn để xứng đáng với cô gái mình yêu.

10. ĐỪNG GIỮ NGƯỜI MÌNH GHÉT TRONG LÒNG, HÃY GIỮ NGƯỜI MÌNH THÍCH

câu thoại hay của phim crash landing on you

Ảnh: kpophit

“Người tuyệt đối không được quên trong đời không phải là người mình ghét mà là người mình thích. Nếu giữ người mình ghét trong lòng, trái tim em sẽ chỉ có vết sẹo và đau đớn, chỉ có em thiệt thòi” – Ri Jeong Hyeok (tập 11)

11. SỞ THÍCH CỦA EM LÀ ANH RI JEONG HYEOK

thoại hay trong phim crash landing on you

Ảnh: hancinema

Yoon Se Ri: “Sở thích của em, anh Ri Jeong Hyeok là người biết rõ nhất mà”.

Ri Jeong Hyeok: “Sở thích của em là gì?”

Yoon Se Ri: “Anh Ri Jeong Hyeok”. (tập 11)

Xuyên suốt 16 tập phim của Crash Landing On You, không thiếu những lời “thả thính” ngọt ngào từ cặp đôi nam nữ chính, và đây có thể xem là một trong những đoạn đối đáp đáng yêu không thể bỏ qua.

12. BÂY GIỜ SỐNG MÀ KHÔNG KẾT HÔN LÀ THỜI THƯỢNG ĐẤY

loi thoai hay cua phim hạ cánh nơi anh

Ảnh: hancinema

câu nói hay trong phim Hạ cánh nơi anh 7

“Bây giờ sống mà không kết hôn là thời thượng đấy” – Seo Dan (tập 16).

Seo Dan đến cuối phim không thể cùng nắm tay Gu Seung Jun bước đi trên chặng đường mới nhưng phong cách sống lạc quan của cô chính là niềm cảm hứng cho nhiều người. Có ý kiến cho rằng: Nếu đã không thể tìm được người có thể hiểu và yêu để trải qua những khoảnh khắc hạnh phúc mật ngọt, ta vẫn có quyền chọn con đường độc hành nhưng không cô đơn. Vì lẽ, hạnh phúc hay khổ đau là một khái niệm mang tính tương đối và thuộc về nhận định của cá nhân ấy.

Crash Landing On You không chỉ là một bộ phim hài lãng mạn thuần túy mà còn thể hiện góc nhìn nhân văn của nhà làm phim qua cách lồng ghép những triết lý sống sâu sắc, truyền năng lượng tích cực đến người xem.

Nhóm thực hiện

Bài: Diễm Ái

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more