Nhạc phim hoạt hình ZOOTOPIA – Sự tự do, trong trẻo vô hạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/11/2017 18:56:36

“Nếu cần ai đó có thể đem tới những bản nhạc không chỉ vừa kỳ lạ, vừa mạnh mẽ mà còn phải thể hiện được cảm xúc gần gũi thân mật cho câu chuyện trên màn ảnh thì đó gần như là Michael Giacchino.”

nhạc phim hoạt hình zootopia 1 - elle vietnam

Dự án mới nhất của Walt Disney, sẽ được ra mắt trong mùa Xuân năm tới: ZOOTOPIA.

Quá nổi tiếng với những dự án nhạc phim danh tiếng trong lịch sử như “Inside Out”, “The Incredibles” và “Ratatouille” trước đây của Pixar ( nay là Disney•Pixar), và các dự án điện ảnh bom tấn như “Jurassic World,” “Mission Impossible: Ghost Protocol” và “The Dawn of the Planet of the Apes”, nhà soạn nhạc Michael Giacchino, người từng đoạt giải Oscar, Quả Cầu Vàng, BAFTA, Grammy đã chính thức xác nhận hợp tác hợp tác viết nhạc phim hoạt hình với Walt Disney Animation Studios trong dự án mới nhất của họ, sẽ được ra mắt trong mùa Xuân năm tới: ZOOTOPIA.

Michael Giacchino 2

Nhạc sĩ Michael Giacchino.

Đạo diễn Moore cho biết: “Quá trình làm việc với Michael rất độc đáo, khiến chúng tôi cảm thấy dường như không phải một quá trình, như là đang đi thăm những người bạn thời thơ ấu. Chúng tôi bắt đầu nói về bộ phim – về chủ đề, về ý tưởng, về các nhân vật, và về những khoảnh khắc đầy xúc cảm. Chúng tôi nói về điều gì đã khơi nguồn cảm hứng cho chúng tôi và những hy vọng chúng tôi dành cho bộ phim. Từ cuộc nói chuyện đó, Michael bắt đầu bắt tay vào viết nhạc phim hoạt hình. Khi chúng tôi cùng lắng nghe những bản nhạc đó, một điều kỳ diệu đã xảy ra! Michael dường như biến những câu chuyện thành âm nhạc. Đó là một quá trình hợp tác sáng tạo, trong trẻo và đơn giản như thế.”

sieu pham zootopia

Siêu phẩm mới của Disney trong năm 2016.

Michael Giacchino chia sẻ: “Tôi có được bầu trời tự do vô hạn để thực sự khám phá về chủ đề cũng như những khía cạnh cảm xúc của câu chuyện trong suốt quá trình sáng tác. Âm nhạc trong bộ phim sẽ rất đa dạng… Mùi vị của âm nhạc thế giới sẽ rải rác khắp nơi. Nhưng cốt lõi, âm nhạc sẽ luôn dẫn dắt câu chuyện đầy cảm xúc này qua sự thể hiện dàn nhạc gồm 80 nhạc công và nhạc trưởng Tim Simonec”.

Up

Phim Up.

Giacchino cũng tiết lộ “Tôi thật sự bị cuốn hút vào việc phản ánh toàn bộ thử thách của một thế giới được mô tả nhằm biểu trưng cho những thực trạng quan trọng đang cần được giải quyết trong một xã hội đa dạng. Ở đó xây dựng một câu chuyện không chỉ hài hước, giải trí vô cùng nhân văn, nhân vật tuyệt vời”.

INSIDE-OUT

Phim Inside Out.

ratatouille 2

Phim Chú Chuột Đầu Bếp.

Đạo diễn Byron Howard nói. “Chúng tôi kể câu chuyện bằng hình ảnh, còn Michael kể câu chuyện qua âm nhạc phim hoạt hình. ZOOTOPIA là một bộ phim lớn với những sắc thái cảm xúc sâu đậm và Michael là một lựa chọn hoàn hảo để mang âm nhạc từ thành phố động vật đặc biệt này tới với cuộc sống của chúng ta”. Đạo diễn Rich Moore bổ sung: “ZOOTOPIA là một đô thị rất phát triển, nơi sinh sống của những loài động vật từ khắp nơi trên thế giới, và nhạc của Michael đã nắm bắt được tinh thần tuyệt vời ấy của bộ phim”.

Nhóm thực hiện

Bắp

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa