Nhạc phim Tháng Năm Rực Rỡ và 6 câu chuyện thú vị bên lề

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/03/2018 10:53:56

Thành công của bộ phim Tháng năm rực rỡ không chỉ nằm ở kịch bản chắc tay được Việt hóa từ phiên bản Hàn Quốc ăn khách “Sunny”, mà còn thuộc về phần âm nhạc được “phù phép”, đổi mới, nhưng vẫn giữ nguyên vẹn hơi thở của thời đại.

Dù đã công chiếu gần một tháng, nhưng bộ phim Tháng năm rực rỡ hiện vẫn còn “làm mưa làm gió” tại các rạp chiếu toàn quốc. Sức hút của Tháng năm rực rỡ không chỉ nằm ở kịch bản được Việt hóa từ phiên bản Hàn Quốc mang tên Sunny, mà còn là dàn diễn viên, hình ảnh, và quan trọng hơn hết là phần âm nhạc. Cũng như tuổi thanh xuân của một người, âm nhạc của Tháng năm rực rỡ vừa rộn rã, phóng khoáng, vui tươi nhưng cũng có những lúc khắc khoải, lắng đọng.

Các ca khúc được phối lại và sáng tác dưới “bàn tay phù thủy” của nhạc sĩ Đức Trí đã trở thành một điểm cộng lớn cho bộ phim. Các soundtrack mới như bản hit “Nụ hôn đánh rơi” cũng khiến cho ai xem phim về cũng ngâm nga. Đặc biệt hơn là các ca khúc xưa trở nên mới mẻ hơn, đến gần hơn với thế hệ các bạn trẻ, mà vẫn giữ được nét kinh điển và màu sắc mang đậm phong cách của thập niên cũ. Cùng ELLE Man điểm qua những điều thú vị bên lề của các ca khúc trong phim Tháng năm rực rỡ.

tháng năm rực rỡ - elle vietnam 2

“Kim ơi” – Mối tình đơn phương của nhạc sĩ Y Vũ

Nhiều người xem sẽ thắc mắc về ca khúc Kim ơi là viết về ai, Kim có nghĩa là gì. Kim ơi được chấp bút bởi nhạc sĩ Y Vũ. Ông viết tặng bài hát này để tặng cho người mà ông yêu đơn phương, cô gái mang tên Kim. Vào năm 1969, Y Vũ làm việc ở Vũng Tàu, tối tối ông thường đi chơi ở vũ trường Blue Star, và đem lòng yêu một vũ nữ tên là Kim. Cô gái có hoàn cảnh nghèo này bị bệnh tim. Ðể khích lệ tinh thần Kim, ông đã viết ca khúc này dành tặng cho cô. Kim ơi lại có giai điệu vui tươi, dễ thương, có phần nhí nhảnh. Cũng vì lẽ đó mà nó được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chọn làm ca khúc gắn liền với một điệu nhảy đặc trưng của nhóm – điệu nhảy của tuổi trẻ tràn đầy năng lượng, cũng như minh chứng cho tình bạn vĩnh cửu của Ngựa Hoang trong phim Tháng năm rực rỡ.

“Vết thù trên lưng ngựa hoang” – Tự do, nổi loạn như chính những cô nàng “Ngựa Hoang”

Bám sát hướng đi ban đầu đã đề ra, nhạc sĩ Đức Trí dùng một công thức chung đó là chọn những ca sĩ trẻ thể hiện lại các bản nhạc xưa trong phim Tháng năm rực rỡ theo đúng ý đồ riêng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ca khúc cũng chính là cảm hứng khơi nguồn cho cái tên “Ngựa Hoang” của nhóm. Có thể nói Anh Khoa là ứng cử viên sáng giá để trình bày ca khúc mang đậm chất rock như thế này. Bản phối mới có phần mềm mại hơn nhưng vẫn giữ nguyên chất rock vốn có để không làm mất đi sự tự do, phóng khoáng và nổi loạn của nữ quái Ngựa Hoang.

Đọc thêm đầy đủ tại:  6 CÂU CHUYỆN THÚ VỊ BÊN LỀ NHẠC PHIM THÁNG NĂM RỰC RỠ

Nhóm thực hiện

Quỳnh Như (Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa