Khán giả dự đoán: 10 nhân vật có khả năng sẽ chết trong Avengers: Endgame

Đăng ngày:

Bộ phim bom tấn được trông đợi nhất năm 2019 Avengers: Endgame (tựa tiếng Việt: Avengers: Hồi kết) sẽ chính thức ra rạp ngày 26/4 tới. Dù từng nhân vật, từng siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel đều nhận được sự yêu mến, khả năng tất cả mọi người cùng sống sót sau hồi kết là không cao. Trong khảo sát gần 800 khán giả của trang Insider, nữ anh hùng Captain Marvel được dự đoán chắc chắn sẽ sống sót, trong khi sự an nguy của Captain America và Iron Man khiến nhiều người phải lo lắng.

Trang Insider đã khảo sát 760 người hâm mộ Marvel để tìm ra những nhân vật nào được dự đoán sẽ chết trong Avengers: Endgame. Người tham gia khảo sát ở độ tuổi từ 17 đến 75 tuổi, trong đó có 66,5% thường xuyên theo dõi các bộ phim thuộc vũ trụ Marvel. 62% người trả lời là nam, 33% là nữ, số còn lại chọn “Khác” hoặc không tiết lộ giới tính.

Có 4 câu hỏi chính trong bảng khảo sát. Câu 1 yêu cầu chọn ra 5 trong số những người sống sót sau cái búng tay của Thanos có khả năng sẽ chết trong Endgame. Câu 2 yêu cầu chỉ chọn 1 nhân vật trong số đó có khả năng chết cao nhất. Hai câu hỏi này được lặp lại với phạm vi mở rộng ra 32 nhân vật có poster Endgame cá nhân (nghĩa là cả những người còn sống và những người đã chết sau Avengers: Infinity War).

Do khảo sát cho thấy người trả lời thường bỏ qua câu hỏi liên quan đến các nhân vật đã chết trong Infinity War, danh sách dưới đây là kết quả của câu hỏi số 1, tổng kết 10 nhân vật hiện còn sống sót có khả năng sẽ chết cao nhất trong Endgame.

Hạng 10 – Bruce Banner (Người khổng lồ xanh Hulk): 13,9%

Tiến sĩ Banner là một trong những nhân vật được nhiều người chọn nhất khi được yêu cầu chọn ra 5 nhân vật có thể chết trong Endgame. Dù vậy, chỉ có 2 khán giả cho rằng anh có khả năng chết cao nhất.

elle việt nam endgame 05

Ảnh: Marvel

Khả năng sống sót của Hulk rất cao. Hồi năm 2012, Mark Ruffalo tiết lộ anh đã ký hợp đồng gồm 6 bộ phim với hãng Marvel. Endgame mới chỉ là bộ phim chính thức thứ 5 anh tham gia, không tính vai diễn cameo trong Iron Man 3. Nếu Hulk và tiến sĩ Banner có thể hòa giải với nhau trong bộ phim sắp tới, khán giả mong muốn có thêm phần phim về phiên bản mới, hoàn thiện hơn của siêu anh hùng này.

Hạng 9 – Thor: 14,2%

Thần Sấm chắc chắn là một trong những nhân vật được yêu mến nhất vũ trụ Marvel, nhưng người hâm mộ không quá lo lắng về sự an nguy của anh trong Endgame. Trong tất cả các câu hỏi dự đoán nhân vật sẽ chết trong phim, Thor luôn luôn xếp gần chót bảng. Chỉ có 8 người trả lời nghĩ Thor có khả năng chết cao nhất. Khi Insider hỏi cái chết của nhân vật nào sẽ khiến người hâm mộ khó chịu nhất, Thor xuất hiện trong 4 cái tên đầu tiên.

elle việt nam endgame 06

Ảnh: Marvel

Nhờ Marvel phát triển thêm khía cạnh hài hước của nhân vật Thor, độ nổi tiếng của siêu anh hùng này tăng vọt sau bộ phim Thor: Ragnarok. Bên cạnh đó, theo nữ diễn viên Tessa Thompson (vai nữ chiến binh Valkyrie), Marvel cũng đã tiến hành phác thảo những ý tưởng đầu tiên cho phần 4 của loạt phim Thor.

Hạng 8 – Pepper Potts: 15,8%

Pepper Potts nhận được 93 phiếu cho câu hỏi 5 nhân vật đang sống sót có khả năng sẽ chết cao trong Endgame. Dù vậy, khi phạm vi lựa chọn mở rộng với 32 nhân vật gồm cả người còn sống lẫn đã chết, người hâm mộ ít chú ý đến Pepper mà lo lắng cho các siêu anh hùng nhiều hơn.

elle việt nam endgame 07

Ảnh: Marvel

Tháng Hai vừa qua, nữ diễn viên Gwyneth Paltrow xác nhận với tờ Variety cô sẽ rời khỏi vũ trụ điện ảnh Marvel sau Endgame. Cô vẫn sẵn sàng tham gia các cảnh quay ngắn hoặc cảnh hồi tưởng nếu các tác phẩm sau này cần đến. Dù thời gian Gwyneth Paltrow ở Marvel không còn nhiều, không có lý do gì để nhân vật Pepper Potts phải chết trong Endgame. Đặc biệt trong trailer Spider-Man: Far From Home – bộ phim có dòng thời gian diễn ra sau Endgame, Pepper Potts vẫn còn sống.

Hạng 7 – Happy Hogan: 15,9%

elle việt nam endgame 08

Ảnh: Marvel

Người bạn kiêm trợ lý của Iron Man, Happy Hogan, được 94 khán giả cho rằng có khả năng sẽ chết trong Endgame. Đây là nhân vật do Jon Favreau – đạo diễn phim Iron Man The Lion King – thủ vai. Tuy nhiên, nhiều trang phim cho rằng Happy sẽ không có vấn đề gì, vì dù sao nhân vật này cũng khá quan trọng trong loạt phim của Người Nhện và đã xuất hiện trong trailer Spider-Man: Far From Home.

Hạng 6 – Wong: 19%

elle việt nam endgame 09

Ảnh: Marvel

Nhân vật Wong do diễn viên Benedict Wong thủ vai nhận được 112 phiếu bầu. Dự đoán của khán giả rất có thể sẽ trở thành sự thật. Dù vậy, chúng ta vẫn hy vọng người phụ tá hài hước, đáng yêu này sẽ xuất hiện trong các phần phim sau của Doctor Strange. Với việc bạn đồng môn Baron Mordo trở thành vai phản diện tiềm năng, Doctor Strange sẽ cần đến tất cả sự trợ giúp anh có để chống lại hắn.

Hạng 5 – Clint Barton (Hawkeye): 19%

Clint Barton cũng nhận được 112 phiếu cho câu hỏi này. Khi không còn giới hạn lựa chọn trong số nhân vật đang còn sống, số khán giả dự đoán Hawkeye sẽ chết càng ít hơn (chỉ 8 khán giả).

elle việt nam endgame 10

Ảnh: Marvel

Nhiều người cho rằng Hawkeye đã mất gia đình thân yêu của anh sau cái búng tay hủy diệt của Thanos trong Infinity War. Quả thật sẽ rất đau lòng nếu cái giá phải trả cho việc tìm lại gia đình của Clint Barton lại là chính mạng sống của anh. Khán giả vẫn có quyền đặt cược vào sự sống sót sau Endgame của Hawkeye, vì anh hùng này sẽ được sản xuất hẳn một loạt phim riêng trên Disney Plus.

Hạng 4 – James Rhodes (War Machine): 28,1%

Trong số những nhân vật còn sống, cỗ máy chiến tranh Rhodey do Don Cheadle thủ vai được 166 khán giả cho rằng sẽ chết trong Endgame. Khi mở rộng lựa chọn ra cả các nhân vật đã chết, tổng cộng 32 nhân vật, dự đoán cái chết của War Machine vẫn xếp hạng 10.

elle việt nam endgame 11

Ảnh: Marvel

Nếu Iron Man không xuất hiện, anh bạn thân Rhodey cũng chẳng có mấy đất diễn. Nếu Rhodey còn sống sau Endgame, khán giả có thể sẽ được gặp lại anh trong một vài cảnh quay ngắn của các bộ phim chiếu trên Disney Plus. Đúng là War Machine có thể sẽ chết, nhưng Endgame thực sự là kiểu phim Marvel sẽ giết chết hết dàn nhân vật phụ sao?

Hạng 3 – Nebula: 33,6%

elle việt nam endgame 12

Ảnh: Marvel

Gần 200 khán giả trả lời cho rằng Nebula sẽ chết. Khả năng để dự đoán này thành hiện thực có vẻ khá cao. Nebula, con gái Thanos, chính là một trong các nhân vật có thù oán chất đầy với kẻ phản diện này. Cả cuộc đời mình, Nebula đã bị Thanos mổ xẻ thành từng mảnh, từng chút biến cô thành một cỗ máy. Viễn cảnh Nebula mạo hiểm chính tính mạng mình để tiêu diệt Thanos là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hạng 2 – Tony Stark (Iron Man): 55,1%

Cái chết trong Endgame của vai diễn Iron Man do Robert Downey Jr. đảm nhiệm từ năm 2008 đến nay nhận được những 325 phiếu bầu của người hâm mộ. Dù vậy, không một ai chọn Iron Man là người có khả năng chết cao nhất. Ngược lại, Iron Man lại được chọn là nhân vật có cái chết sẽ khiến khán giả Marvel đau khổ nhất. Đây là kết quả dễ hiểu bởi vũ trụ điện ảnh Marvel đã bắt đầu từ năm 2008, với Iron Man.

elle việt nam endgame 13

Ảnh: Marvel

Khán giả càng có thêm cơ sở để lo lắng sau khi xem trailer của Spider-Man: Far From Home. Spider-Man Peter Parker có vẻ không còn hứng thú khoác lên người bộ giáp anh hùng của mình nữa. Lý do có phải vì người chế tạo bộ giáp cho cậu bé đã không còn trên đời hay không? Hợp đồng của Robert Downey Jr. với hãng Marvel cũng sẽ kết thúc sau Endgame, nhưng không có nghĩa anh sẽ không xuất hiện trong bất cứ bộ phim Marvel nào nữa. Vai diễn Iron Man của anh thực sự đã trở thành trái tim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Hạng 1 – Steve Rogers (Captain America): 74,6%

Những 440 khán giả tham gia khảo sát cho rằng Captain America do Chris Evans thủ vai sẽ chết trong Endgame. Cái chết của Captain gần như “bất khả chiến bại” trong tất cả các câu hỏi, cho dù các nhân vật đã biến mất trong Avengers: Infinity War có thể sống lại hay không.

elle việt nam endgame 14

Ảnh: Marvel

Điều thú vị là dù Steve Rogers được dự đoán sẽ chết với số phiếu áp đảo, khán giả lại thương tiếc cho sự ra đi của Iron Man nhiều hơn là của Captain. Thật tội nghiệp cho Steve.

Không có gì ngạc nhiên nếu Captain America quyết định hy sinh thân mình để cứu thế giới hay tiêu diệt Thanos. Các đoạn trailer của Endgame đã khẳng định đội Avengers nhất định sẽ cứu những người bạn của mình “bằng bất cứ giá nào”. Tại cuộc họp báo vào đầu tháng Tư, Chris Evans cũng cho biết Avengers: Endgame sẽ là bộ phim hoàn thành câu chuyện của Captain America.

Tổng kết cảc kết quả chính của cuộc khảo sát trên Insider

elle việt nam endgame 01

elle việt nam endgame 02

elle việt nam endgame 03

elle việt nam endgame 04

Xem thêm

Shazam! – “Ngỗng đẻ trứng vàng” mới của Vũ trụ DC

Những chuyện tình “trái cấm” trong điện ảnh Âu Mỹ

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thùy Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Insider

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more