Những câu nói hay trong phim P.S I Love You

Đăng ngày:

Cũng giống như bao đôi vợ chồng mới cưới khác, Holly và Gerry cũng có những cuộc tranh cãi, dàn hòa và tình yêu say đắm dành cho nhau. Nhưng một căn bệnh ác tính đã cướp Gerry rời xa cuộc sống, để lại Holly một mình cô độc và đau buồn.

Không thiết công việc, suốt ngày đắm chìm trong những nhớ thương, tiếc nuối, Holly khiến mẹ Patricia và hai cô bạn thân, Denise, Sharon vô cùng lo lắng.

Vào sinh nhật thứ 30, Holly nhận được một chiếc bánh sinh nhật lớn kèm theo chiếc máy ghi âm. Đó chính là món quà bất ngờ mà người chồng quá cố dành tặng cô.

Thì ra Gerry đã dự tính tất cả và hàng ngày đều có một lá thư của anh gửi tới Holly với những chỉ dẫn về con đường phía trước. Cuối mỗi bức thư đều kết thúc bằng dòng chữ P.S I Love You!

Cùng với những bức thư, hành trình tìm lại ý nghĩa cuộc sống của Holly bắt đầu…

.

Poster phim

“Điều quan trọng không phải là em có còn nhớ tới anh hay không” – Poster phim P.S I Love You.

Bộ phim mở đầu với một khung cảnh mà bạn, nếu đã có gia đình, rất dễ bắt gặp mình trong đó. Đôi vợ chồng trẻ trở về căn hộ nhỏ; người vợ giận dỗi, còn anh chồng vui tính thì ra sức giải thích và xin lỗi. Họ đã to tiếng, họ đã cãi vã, thậm chí, Holly còn đuổi Gerry ra khỏi nhà. Nhưng chỉ một phút sau, họ đã làm hòa, đã lại ôm xiết nhau trong vòng tay nồng nàn. Bởi đơn giản là họ thực sự yêu nhau.

Khi căn bệnh quái ác cướp đi mạng sống của Gerry thì Holly, hơn lúc nào hết cảm nhận được sự cô đơn, trống vắng, đau khổ tận cùng vì người cô yêu nhất, người hiểu cô nhất trên đời đã không còn nữa.

Có những cảnh phim khi Holly không lúc nào không mường tượng ra hình ảnh thân thương của chồng, người xem đã phải rơi nước mắt vì cảm thương. Đó là bởi vì tình yêu sâu sắc họ dành cho nhau là tình yêu thực sự.

“Điều quan trọng không phải là em có còn nhớ tới anh hay không.” Gerry đã viết trong thư như thế bởi anh hiểu rõ rằng giờ đây, cái mà người vợ yêu dấu cần tới không phải là chìm đắm trong hồi ức về anh mà là tiếp tục sống, tiếp tục tìm lại ý nghĩa của cuộc sống. Và bởi vì anh cũng hiểu hơn ai hết, lúc nào trong trái tim Holly cũng có hình ảnh anh.

Những lời chỉ dẫn thiết tha trong mỗi lá thư Gerry gửi Holly đã chứng minh rằng: Sức mạnh tình yêu có thể chuyển sự kết thúc của cái chết đến sự bắt đầu một cuộc sống mới.

Hãy cùng ELLE điểm qua những câu nói hay trong bộ phim kinh điển về tình yêu P.S I Love You này nhé:

1. “Shoot for the moon, even if you fail, you’ll land among the stars.”

.

Hãy bay tới mặt trăng trên bầu trời cao, ngay cả khi thất bại, bạn cũng sẽ đáp tới những vì tinh tú.

Hãy bay tới mặt trăng trên bầu trời cao, ngay cả khi thất bại, bạn cũng sẽ đáp tới những vì tinh tú.

Hãy bay tới mặt trăng trên bầu trời cao, ngay cả khi thất bại, bạn cũng sẽ đáp tới những vì tinh tú.

2. “She had been given a wonderful gift: life. Sometimes it was cruelly taken away too soon, but it’s what you did with it that counted, not how long it lasted.”

.

Cô ấy đã được thượng đế trao cho món quà tuyệt diệu nhất đó là cuộc sống này.

Cô ấy đã được thượng đế trao cho món quà tuyệt diệu nhất đó là cuộc sống này.

Cô ấy đã được thượng đế trao cho món quà tuyệt diệu nhất đó là cuộc sống này. Có những lúc món quà ấy bị lấy mất quá sớm một cách tàn nhẫn, song điều quan trọng là bạn sống đúng nghĩa chứ không phải là cuộc sống đó kéo dài trong bao lâu.

3. “Finding someone you love and loves you back is a wonderful feeling. But finding a true soulmate is an even better feelin. A soulmate is someone who understands you like no other will be there for you forever no matter what”.

.

Tìm ra một người bạn trao trọn trái tim của mình cho anh ấy và anh ấy cũng thực sự yêu bạn thật là một cảm xúc tuyệt vời. b

Một người tri kỉ là người hiểu bạn hơn hết thảy và luôn ở bên bạn dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Tìm ra một người bạn trao trọn trái tim của mình cho anh ấy và anh ấy cũng thực sự yêu bạn thật là một cảm xúc tuyệt vời. Nhưng tìm thấy một người tri kỉ thậm chí còn tốt hơn cảm xúc ấy. Người tri kỉ là người hiểu bạn hơn hết thảy và luôn ở bên bạn dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

4. “She couldn’t remember the last time she hugged someone, really hugged someone.”

.

Cô ấy thậm chí chẳng thể nhớ lần cuối cùng cô ấy thực sự ôm một ai đó là khi nào nữa

Cô ấy thậm chí chẳng thể nhớ lần cuối cùng cô ấy thực sự ôm một ai đó là khi nào nữa.

Cô ấy thậm chí chẳng thể nhớ lần cuối cùng cô ấy thực sự ôm một ai đó là khi nào nữa.

5. “She needed to talk, she needed to cry, she needed to vent all her frustrations and disappointments”.

.

Cô ấy cần được trò chuyện, cô ấy cần phải khóc, cô ấy cần phải được trút bỏ toàn bộ nỗi đau khổ và sự thất vọng của mình

Cô ấy cần được trò chuyện, cô ấy cần phải khóc, cô ấy cần phải được trút bỏ toàn bộ nỗi đau khổ và sự thất vọng của mình.

Cô ấy cần được trò chuyện, cần được khóc, cần được trút bỏ toàn bộ nỗi đau khổ và sự thất vọng của mình.

6. “Nobody’s life is filled with perfect little moments. And if it were, they wouldn’t be perfect little moments. They would just be normal. How would you ever know happiness if you never experience downs?”

.

P.S. I Love You

Làm sao có thể hiểu được hạnh phúc thực sự khi bạn chưa nếm trải mùi vị của sự đau khổ đây?!

Chẳng có ai mà cuộc sống chỉ toàn những giây phút hạnh phúc. Và nếu có thì những phút giây ấy cũng không thể luôn hoàn hảo. Làm sao có thể hiểu được hạnh phúc thực sự khi bạn chưa nếm trải mùi vị của sự đau khổ đây?!

7. “I’m a million different things every day of the week.”

.

Tôi là một triệu thứ khác nhau của mỗi ngày trong tuần

Tôi là một triệu thứ khác nhau của mỗi ngày trong tuần!

Tôi là một triệu thứ khác nhau của mỗi ngày trong tuần!

8. “We haven’t lost everything, if we haven’t lost our hope.”

.

Chúng ta chưa thực sự mất tất cả nếu chúng ta chưa đánh mất hi vọng

Chúng ta chưa thực sự mất tất cả nếu chúng ta chưa đánh mất hi vọng.

Chúng ta chưa thực sự mất tất cả nếu chúng ta chưa đánh mất hi vọng.

9. “Fear drives us to do many things in our lives. For me, the fear of losing a loved one, and all those terrifying thoughts of what it’s like to be left behind and feel alone”.

.

Sự sợ hãi đưa chúng ta đến với rất nhiều điều trong cuộc sống. y

Sự sợ hãi đưa chúng ta đến với rất nhiều điều trong cuộc sống.

Sự sợ hãi đưa chúng ta đến với rất nhiều điều trong cuộc sống. Với tôi, sự e sợ mất đi một người thương yêu và tất cả những suy nghĩ đáng sợ kiểu đó giống như việc bạn bị bỏ lại phía sau và cảm thấy cô độc vậy.

10. “Don’t be afraid to fall in love again. Watch out for that signal, when life as you know it ends. P.S. I will always love you.”

.

Đừng e ngại việc mở cửa trái tim và yêu lại một lần nữa

Đừng e ngại việc mở cửa trái tim và yêu lại một lần nữa.

Đừng e ngại việc mở cửa trái tim và yêu lại một lần nữa. Hãy trông đợi dấu hiệu của một tình yêu mới đến giống như là em biết cuộc sống khi nào sẽ kết thúc vậy.

Tái bút: Anh luôn luôn yêu em!

Nếu bạn thực sự không phải là người ưa thích những triết lý cuộc đời hay đã quá mệt  mỏi với những bài giảng phải sống thế nào cho tốt, hãy đơn giản là tận hưởng khung cảnh đất nước Ailen tuyệt đẹp, với những thảm cỏ thênh thang, với gió lộng, với con đường êm đềm, nơi lần đầu tiên Gerry và Holly gặp nhau và trao nhau nụ hôn đầu ngọt ngào, say đắm. Một khung cảnh thật lãng mạn và bình yên.

Hãy sôi động theo giai điệu của những bài hát vui nhộn mà anh chàng Gerry hài hước gửi tới vợ mình ở quán karaoke và đôi khi lặng người lắng nghe thanh âm dìu dặt đến xao lòng của một khúc ca tình yêu buồn bã…

Xem thêm:

Những câu nói hay trong phim Phía Cuối Cầu Vồng (Love, Rosie)

Những câu nói hay trong phim Yêu Lại Từ Đầu (Begin Again)

Những câu nói hay trong phim: Nhật ký tình yêu (The Notebook)

Những bộ phim hay ELLE chọn khác

Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Nhóm thực hiện

Bài: Nam Hie

Ảnh: Tư liệu.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more