Những câu nói hay trong phim Sex and the City

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/01/2018 11:14:49

Sex and the City không chỉ là một trong những series phim truyền hình ăn khách nhất của nhà đài HBO mà còn có rất nhiều câu nói hay về tình bạn, tình yêu và tinh thần độc lập của phụ nữ.

Sex and the City là một trong những series phim truyền hình ăn khách nhất mà nhà đài HBO sản xuất vào thập niên 90. Tiếp sau đó, hai phiên bản điện ảnh cũng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt. Theo chân bốn nhân vật Carrie, Charlotte, Samantha và Miranda, chúng ta sẽ bắt gặp những câu chuyện hài hước và cũng không kém phần thực tế về tình yêu, tình bạn ở nơi thị thành.

Nhiều người nói rằng phim Sex and the City thành công vì yếu tố cảnh nóng, nhưng thực tế đối tượng bộ phim hướng đến là những người phụ nữ hiện đại, cởi mở. Họ yêu Sex and the City vì những câu chuyện gần gũi và dễ liên hệ, bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy bản thân ở bốn cô gái trong phim. Đã nhiều năm trôi qua rồi nhưng rất nhiều câu nói hay trong phim vẫn còn có giá trị cho tới tận ngày nay.

1. “Cuộc đời cho bạn mắc sai lầm nhiều lần cũng có nghĩa là bạn có từng ấy cơ hội để làm điều đúng đắn.” – “Life gives you lots of chances to screw up which means you have just as many chances to get it right.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: ABC News

 

2. “Có khi sai lầm mới là điều làm nên định mệnh của chúng ta. Thiếu đi chúng thì cuộc sống sẽ đi về đâu? Nếu như chúng ta chẳng đi chệch đường thì có khi cũng không có tình yêu, có con cái hay trở thành con người hiện tại. Rốt cuộc thì bốn mùa vẫn thay đổi. Nơi thành thị chúng ta sống cũng thế. Có người sẽ đến và đi trong cuộc đời bạn. Nhưng thật dễ chịu khi biết rằng những người mà bạn yêu quý luôn ở trong trái tim của bạn”. – “Maybe our mistakes are what make our fate. Without them, what would shape our lives? Perhaps if we never veered off course we wouldn’t fall in love, or have babies, or be who we are. After all, seasons change. So do cities. People come into your life and people go. But it’s comforting to know that the ones you love are always in your heart.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: Misadventures with Andi

 

3. “Có lẽ quá khứ mới là chính là mỏ neo kìm giữ chúng ta lại. Có lẽ bạn nên rũ bỏ con người cũ đi để đón nhận con người mà bạn sắp trở thành.” – “Maybe the past is like an anchor holding us back. Maybe you have to let go of who you were to become who you will be.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: Playbuzz

 

4. “Người ta nói không gì là mãi mãi; ước mơ thay đổi, xu hướng đến và đi, chỉ có tình bạn là không bao giờ lỗi mốt.” – “They say nothing lasts forever; dreams change, trends come and go, but friendships never go out of style.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: star2

 

5. “Và cuối cùng, quy tắc quan trọng nhất sau khi chia tay: bất kể ai làm tan vỡ trái tim bạn, hay cần bao lâu để tổn thương lành vết, bạn sẽ không thể vượt qua nếu thiếu những người bạn của mình.” – “And finally, the most important break up rule: no matter who broke your heart, or how long it takes to heal, you’ll never go through it without your friends.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: Plugged In

 

6. “Mối quan hệ hứng khởi nhất, thử thách nhất và đáng nhớ nhất chính là mối quan hệ mà bạn có với chính bản thân mình. Và nếu bạn tìm được ai đó yêu bạn vì chính con người bạn yêu thì điều đó chẳng phải rất tuyệt vời sao.” – “The most exciting, challenging and significant relationship of all is the one you have with yourself. And if you find someone to love the you you love, well, that’s just fabulous.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: MessageNote

7. “Độc thân từng mang ý nghĩa rằng không ai muốn ở bên bạn. Giờ thì nó có nghĩa rằng bạn sexy và bạn đang dành thời gian quyết định xem cuộc đời mình phải ra sao và nên dành thời gian cho ai xứng đáng nhất.” – “Being single used to mean that nobody wanted you. Now it means you’re pretty sexy and you’re taking your time deciding how you want your life to be and who you want to spend it with.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: The Red List

 

8. “Có lẽ một số người phụ nữ không được sinh ra để thuần hóa. Có lẽ họ chỉ cần sự tự do cho đến khi tìm được một người bạn đồng hành cũng hoang dại như họ.” – “Maybe some women aren’t meant to be tamed. Maybe they just need to run free till they find someone just as wild to run with them.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: Romedy Now

 

9. “Tôi thừa nhận rằng có những ước muốn về người sếp hoàn hảo, cha mẹ hoàn hảo hay bộ trang phục hoàn hảo, nhưng điều tốt nhất chúng ta có thể làm là không từ bỏ. Hãy chơi với những thứ ở trong tay bạn, và gắn phụ kiện lên trang phục mà bạn có.” – “I admit it’s tempting to wish for the perfect boss, or the perfect parent, or the perfect outfit, but the best anyone of us can do is not quit. Play the hand we’ve been given, and accessorize the outfit we’ve got.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh:Bravo TV

 

10. “Đôi khi chúng ta cần phải ngưng phân tích quá khứ, ngừng lập kế hoạch cho tương lai, mặc kệ cảm xúc và không cần biết rốt cuộc điều ta muốn là gì, cứ xem chuyện gì sẽ xảy ra thôi.” – “Sometimes we need to stop analyzing the past, stop planning the future, stop figuring out precisely how we feel, stop deciding exactly what we want, and just see what happens.”

phim sex and the city

Nguồn ảnh: Marie Claire

Nhóm thực hiện

Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa