Hình tượng những vị hoàng hậu mạnh mẽ trong các bộ phim cổ trang

Đăng ngày:

Kim Hye Soo chính thức gia nhập vào hội “quốc mẫu thiên hạ” được yêu thích nhất màn ảnh phim cổ trang cùng với Tôn Lệ, Châu Tấn, Jang Na Ra nhờ màn thể hiện xuất sắc nhân vật Trung điện Hwa Ryeong trong bộ phim “Dưới Bóng Trung Điện”.

Hội những nàng hậu “chất như nước cất” chính thức kết nạp thêm Trung điện Hwa Ryeong của Kim Hye Soo trong bộ phim cổ trang Hàn Quốc Dưới Bóng Trung Điện. Màn trình diễn xuất sắc của cô đã lấy đi nước mắt của nhiều người xem. Đứng ở vị trí “quốc mẫu thiên hạ”, các nàng hậu trên màn ảnh thuộc thể loại cổ trang đều sở hữu những kỹ năng ứng phó linh hoạt với các tình huống nguy hiểm. Có người trưởng thành từ những nỗi đau, có người dùng tài đức hay thậm chí là tài lẻ để đấu lại những âm mưu chốn thâm cung bí sử. Hãy cùng điểm qua 4 nàng hậu đỉnh nhất màn ảnh phim cổ trang Hàn và Trung ngay dưới đây. 

1. Trung điện Hwa ryeong – Dưới Bóng Trung Điện 

Phim cổ trang Dưới Bóng Trung Điện

Ảnh: Soompi

Dưới Bóng Trung Điện là bộ phim cổ trang đang gây sốt hiện nay khi kể về hành trình dạy dỗ, bảo vệ và đưa con lên ngôi thế tử của Trung điện Hwa Ryeong. Im Hwa Ryeong là một Trung điện đức độ, thông minh, người luôn đứng về phía chính nghĩa và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ các con. Dù muốn con trai lên ngôi thế tử nhưng không vì vậy mà Hwa Ryeong chấp nhận sử dụng mưu hèn kế bẩn. Nàng đặt tình yêu thương con cái lên hàng đầu, cố gắng dạy dỗ chúng trở thành những người thừa kế ngai vàng anh minh, sáng suốt. Các pha xử trí thông minh của Hwa Ryeong trước phe phản nghịch luôn khiến khán giả “trầm trồ”. Sức hút hấp dẫn từ nhân vật đã giúp Hwa Ryeong trở thành “mẹ chồng quốc dân” có nhiều con dâu nhất hiện nay.  

2. Chân Hoàn – Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 

Phim cổ trang Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Ảnh: IMDb

Nhắc đến thể loại cổ trang, cung đấu thì không thể bỏ qua huyền thoại Hậu Cung Chân Hoàn Truyện của Tôn Lệ. Nhân vật Chân Hoàn của cô là một phi tần trưởng thành từ những đau thương. Bằng sự thông minh, quyết đoán cùng những lần bày mưu tính kế khôn khéo, Chân Hoàn từng bước leo lên ngôi vị cao nhất trong hậu cung. Chẳng những bảo vệ được bản thân mà còn giữ được tính mạng của các hoàng tử, công chúa – những người vốn không cùng huyết thống với Hoàng đế Ung Chính. Sau khi âm thầm “tiễn hoàng đế về với suối vàng”, Chân Hoàn lập dưỡng tử Hoằng Lịch lên ngôi, còn mình thì ngồi vào ngôi vị Hoàng Thái Hậu, nắm giữ toàn quyền chi phối cả hậu cung.  


Xem thêm:

• 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc từng đạt các giải thưởng lớn

• Tinh Hán Xán Lạn: Ngôi sao sáng trong làng phim cổ trang Trung Quốc

• 6 điểm sáng khiến bạn không thể bỏ qua “Thượng Thực”, phim cổ trang mới với đề tài ẩm thực


3. Như Ý – Hậu Cung Như Ý Truyện  

phim cổ trang như ý truyện

Ảnh: Thanh Niên

Là phần truyện thứ hai trong tuyển tập tiểu thuyết của nhà văn Lưu Liễm Tử sau bộ Chân Hoàn Truyện, bộ phim cổ trang Trung Quốc Hậu Cung Như Ý Truyện tập trung mạch diễn biến về Như Ý, thanh mai trúc mã của Hoằng Lịch – tức Càn Long Đế sau này. Như Ý là một Hoàng Hậu có đức, có tài, đủ mạnh mẽ để trấn áp các âm mưu trong hậu cung. Nàng đối với mỗi người trong cung cấm, dù là cấp bậc cao hay thấp đều rất công bằng, nghĩa tình có đủ. Ấy vậy mà, sau nhiều năm cai quản hậu cung giúp phu quân, thứ Như Ý nhận lại chỉ là sự bội bạc và đa nghi của Càn Long Đế. Không yếu đuối nhịn nhục như những nữ nhân khác, Như Ý là người chủ động cắt tóc đoạn tình duyên với người từng đầu ấp tay gối với mình.  

4. Kim So Yong/Bong Hwan – Chàng Hậu  

Chàng Hậu

Ảnh: fanpop

Hoàng Hậu Kim So Yong trong bộ phim cổ trang Hàn Quốc Chàng Hậu có lẽ là nàng hậu đặc biệt và cá tính nhất trong tất cả các vị hoàng hậu trong phim cổ trang. Mang thân xác là một Hoàng Hậu thời Joseon nhưng linh hồn của nàng lại là chàng đầu bếp Bong Hwan thời hiện đại. Sự đối lập giữa thể xác và linh hồn khiến So Yong sở hữu hàng loạt những hành động và ngôn từ kỳ lạ. Cô nàng còn tự hào bản thân là nàng hậu đầu tiên trong lịch sử không thèm mặc “bra” và cũng là nàng hậu đầu tiên “mê gái” hơn cả chồng mình. Bản tính đàn ông trong sâu thẳm làm tính cách nàng trở nên cộc cằn và không chú ý vào ngôn hành của mình. Tuy không mang dáng vẻ hiền thục của một hoàng hậu nhưng bằng trí thông minh và tài nấu nướng siêu đẳng, So Yong vẫn chinh phục được lòng vua và tìm được hạnh phúc đích thực.  

Mỗi vị “quốc mẫu” đều có những kỹ năng khác biệt để ứng phó với cuộc chiến hậu cung, nhưng sự thông minh, mạnh mẽ là yếu tố không thể thiếu để họ có thể tồn tại. Nếu bạn yêu thích thể loại cổ trang, cung đấu đầy kịch tính thì đừng bỏ lỡ loạt bom tấn hấp dẫn này trên ứng dụng VieOn nhé!

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more