6 bộ phim Hàn Quốc lấy đề tài hoàng gia thời hiện đại

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/05/2020 23:20:22

Đề tài hoàng gia luôn là một trong những chủ đề đặc sắc và có sức hút lớn đối với khán giả màn ảnh.

Những bộ phim Hàn Quốc với chủ đề hoàng cung thời hiện đại dưới đây hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị và hài hước cùng những câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào cho các mọt phim Hàn.

Princess Hours (Hoàng Cung)

phim Hàn Hoàng cung

Ảnh: Cinema Town

Bộ phim Princess Hours được chuyển thể từ bộ truyện tranh Palace Story (Được làm hoàng hậu) của tác giả Park So Hee, kể về cuộc sống của một hoàng tộc thời hiện đại. Theo hôn ước từ xưa của gia đình, Thái tử Lee Shin (Joo Ji Hoon) phải kết hôn với cô bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng trường, Chae Kyung Shin (Yoon Eun Hye). Tuy nhiên, cuộc hôn nhân lại gặp nhiều trắc trở khi mà cả hai đều không có ấn tượng tốt đẹp về nhau trong khi anh trai của Thái tử Lee Shin –  Hoàng tử Lee Yul (Kim Jung Hoon) – cũng có tình cảm với Chae Kyung Shin.

Prince Hours (Hoàng Cung 2)

prince hours phim hàn quốc

Ảnh: inprodrama

Là phần hai của bộ phim Princess Hours, Prince Hours tái hiện lại câu chuyện lịch sử về vị Hoàng đế có xuất thân từ dân thường ở triều đại Chosun. Trong Prince Hours, Lee Hoo (Seven) – một chàng trai giao hàng bình thường – tình cờ biết được thân thế của mình là Hoàng tử thất lạc của hoàng thất. Với tính cách lạc quan và cởi mở, Lee Hoo dường như khó mà thích ứng được với những quy tắc nghiêm ngặt của hoàng cung và đối phó với sự ganh đua đố kỵ từ những người xung quanh. Bên cạnh đó, Prince Hours cũng mang đến bài học sâu sắc về những chân lý và giá trị đạo đức cho người trẻ trong thời hiện đại.

My Princess (Công chúa của tôi)

my princess

Ảnh: How Gee

Bối cảnh của bộ phim Hàn Quốc My Princess diễn ra vào triều đại Joseon, do Hoàng đế Sun Jong cai trị. Lee Seol (Kim Tae Hee) – cô sinh viên xinh đẹp có xuất thân từ một gia đình bình thường – được phát hiện là cháu gái lớn của vị Hoàng đế cuối cùng thuộc triều đại này. Tuy nhiên, để có thể thích nghi với cuộc sống trong cung, Lee Seol sẽ phải trải qua các quá trình rèn luyện nghi thức một cách khắt khe. Ngoài các màn cung đấu giữa những người thừa kế trong hoàng thất, My Princess còn là chuyện tình đầy ngọt ngào và lãng mạn giữa cô công chúa vụng về Lee Seol và nhà ngoại giao tài ba Park Hae Young (Song Seung Heon).

The King 2 Hearts (Chuyện tình ngang trái)

the king 2 hearts

Ảnh: aminosapp

Diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc vẫn được cai trị bởi chế độ quân chủ lập hiến thời hiện đại, The King 2 Hearts kể về bản hôn ước xuyên quốc gia giữa Thái tử Nam Hàn Lee Jae Ha (Lee Seung Gi) và sĩ quan Bắc Hàn Hang Ah (Ha Ji Won). Là người thông minh và ngạo mạn, Thái tử Lee Jae Ha luôn tìm cách chống đối phụ thân và “chạy trốn” khỏi việc kế thừa ngai vàng. Kể cả trong tình yêu, tính cách bốc đồng và tự phụ của cậu cũng khiến mọi chuyện giữa cả hai người trở nên khó khăn. Liệu sau cùng điều gì có thể cảm hóa được vị Thái tử cứng đầu này, tình yêu hay trách nhiệm với đất nước?

The Last Empress (Hoàng Hậu cuối cùng)

the last empress

Ảnh: JustWatch

Một lần nữa, dưới chế độ quân chủ lập hiến, tình yêu lại được đem ra sử dụng như một “quân bài” trong các cuộc đua chính trị. Để có thể bảo vệ tình nhân, Hoàng đế Lee Hyuk (Shin Sung Rok) đã chấp nhận kết hôn với nàng diễn viên nhạc kịch Oh Sunny (Jang Na Ra). Từ một cô nàng chân chất, ngây thơ và hiền lành, những thủ đoạn đấu đá và tranh chấp quyền lực trong hoàng cung đã tôi rèn Oh Sunny thành một vị Hoàng hậu mạnh mẽ, dám đấu tranh để bảo vệ lợi ích của bản thân và những người cô thương yêu.

The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt)

the king eternal monarch phim hay hàn quốc

Ảnh: Trustdrama

The King: Eternal Monarch là một trong những tác phẩm có sức hút lớn nhất trong các bộ phim Hàn Quốc làm về đề tài hoàng gia. Cốt truyện của bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng, kể về hai thế giới song song trong thời hiện đại. Ở đây, một cánh cổng dẫn lối cho quỷ đã được mở ra giữa hai thế giới bởi một thế lực hắc ám. Để bảo vệ người dân ở hai thế giới, Đế vương Lee Gon (Lee Min Ho) đã hợp tác với nữ trung úy Jung Tae Eul (Kim Go Eun) đóng lại cánh cổng trên. Ngoài những màn hành động đầy kịch tính, The King: Eternal Monarch sẽ đem đến cho khán giả những câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa vị Đế vương và cô nàng Jung Tae Eul.

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa