Phim Star Wars đoạt doanh thu phòng vé kỷ lục

Đăng ngày:

Vượt qua cả tác phẩm Avatar của đạo diễn James Cameron, Star Wars đã đạt doanh thu kỷ lục và chính thức trở thành bom tấn ăn khách nhất mọi thời đại.

Ra mắt vào ngày 18/12/2015, phần mới nhất của loạt phim Star Wars: The Force Awakens (tạm dịch: Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh) với nội dung ly kì và phần kỹ xảo hoành tráng đã không phụ lòng mong mỏi của hàng triệu fan hâm mộ của loạt phim đình đám này trên thế giới. Star Wars: The Force Awakens giành số điểm cao ngất ngưởng là 8,5/10 trên trang web đánh giá phim hàng đầu IMDB và được nhà phê bình phim của Rolling Stone khẳng định là “sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm”.

.

Poster của bộ phim Star Wars: The Force Awakens

Poster của bộ phim Star Wars: The Force Awakens

Mới đây, Star Wars: The Force Awakens được các nhà phân tích khẳng định chắc chắn sẽ vượt qua doanh thu 760,5 triệu đô la Mỹ của siêu phẩm Avatar lừng danh được đạo diễn bởi James Cameron. Vượt qua được con số này, The Force Awakens sẽ trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ. Cụ thể, tính đến ngày 5/1/2016, tức chỉ sau 20 ngày kể từ khi The Force Awakens được ra mắt, Disney công bố bộ phim đã thu về tổng cộng 758,2 triệu đô la từ các phòng vé Mỹ và Canada, trong khi đó Avatar cần thời gian là 34 tuần trong rạp phim để đạt được con số tương đương.

.

star-wars-the-force-awakens-comic-con

Dàn diễn viên của bộ phim Star Wars: The Force Awakens

Một cảnh gay cấn trong bộ phim Star Wars: The Force Awakens

Một cảnh gay cấn trong bộ phim Star Wars: The Force Awakens

Vai chính của The Force Awakens đã đem lại một bước tiến mới cho sự nghiệp của nữ diễn viên người Anh, Daisy Ridley. Cô nhận được sự mến mộ của đông đảo khán giả trên toàn thế giới

Hiện tại, bộ phim Avatar vẫn giữ vị trí đầu bảng cho hạng mục tổng doanh thu trên toàn cầu với số tiền là 2,79 tỉ đô la, trong khi đó Star War: The Force Awakens đang đứng thứ 4 với doanh thu là 1,79 tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên chúng ta cần phải xét đến yếu tố rằng bộ phim sẽ bắt đầu công chiếu vào ngày 9/1 tại Trung Quốc, đất nước với thị trường điện ảnh lớn thứ hai trên thế giới, nên con số này có thể sẽ còn tăng mạnh. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng tổng doanh thu của The Force Awakens sẽ đạt đến ngưỡng 2,2 đến 2,4 tỉ đô la Mỹ, đánh bật siêu phẩm cổ điển Titanic ra khỏi vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng doanh thu trên toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện nay, chỉ có hai bộ phim thu về hơn 700 triệu đô la tại khu vực Bắc Mỹ là AvatarStar Wars: The Force Awakens.

.

Liệu phần 7 của Star Wars: The Force Awakens...

Liệu phần 7 của Star Wars: The Force Awakens…

avatar elle vn

…hay Avatar của James Cameron sẽ trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại

Các nhà làm phim Star Wars cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ trong một lời nhắn trên website Starwars.com: “Chúng tôi rất tự hào về những kỷ lục đã đạt được, nhưng chúng tôi biết rằng những điều đó sẽ là không thể nếu không có sự ủng hộ và phấn khích từ người hâm mộ. Chúng tôi cảm thấy được điều đó tại đây và điều đó là động lực cho chúng tôi mỗi ngày, và sẽ tiếp tục đầu tư vào một tương lại tươi sáng của Star Wars. Đã thật sự có một sự thức tỉnh đấy, và tất cả là nhờ vào các bạn”.

Xem thêm

The BFG – Phim thiếu nhi được mong chờ nhất 2016

Dàn sao phim Star Wars khoe sắc tại buổi ra mắt phim

10 phim điện ảnh đáng chú ý mùa lễ hội cuối năm 

Nhóm thực hiện

Bài: Natalie Nguyen

Ảnh: Independent UK, sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more