Khám phá phim trường đẹp như mơ của Sex Education

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2021 14:46:23

Kể từ khi ra mắt, Sex Education đã thu hút một lượng lớn khán giả với nội dung thực tế, gần gũi với lứa tuổi vị thành niên và những khung cảnh đẹp như tranh vẽ của xứ sở sương mù.

Xoay quanh chủ đề khá nhạy cảm về tình yêu và tình dục của giới trẻ nhưng với cách truyền tải khéo léo, tinh tế, Sex Education đã trở thành một trong những series ăn khách nhất của Netflix. Không chỉ được đánh giá cao về nội dung, mỗi địa điểm của Sex Education đều được đoàn làm phim đầu tư lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Mặc dù bộ phim phảng phất phong cách Mỹ nhưng hầu hết mọi cảnh quay đều được thực hiện ở xứ Wales của Vương quốc Anh.

Khuôn viên Caerleon ở South Wales

Trường trung học Moordale được ghi hình tại khuôn viên Caerleon thuộc Đại học South Wales – một trong những ngôi trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh. Được xây dựng từ năm 1912 và bắt đầu mở cửa đón sinh viên vào năm 1914, nơi đây từng được sử dụng để phục vụ khoảng 4.500 sinh viên. Năm 2016, đại học South Wales quyết định đóng cửa khu vực này. Kể từ đó, khuôn viên Caerleon bị bỏ trống cho đến khi Netflix bao toàn bộ khu nhà để phục vụ cho mục đích quay phim. 

khuôn viên caerleon sex education

Ảnh: Past Event Articles

Nhà hát The Paget Rooms ở Penarth

Một điều thú vị là những cảnh quay tại hội trường của trường trung học Moordale không nằm trong khuôn viên Caerleon mà được ghi hình tại nhà hát The Paget Rooms, Penarth. Nhà hát được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, là nơi tổ chức đám cưới, buổi hòa nhạc, các cuộc họp quan trọng và sự kiện tại địa phương. 

hội trường trong sex education

Ảnh: Popsugar

sex education the paget rooms

Ảnh: Penarth Town Council

Thung lũng Wye

Một số địa điểm nổi bật khác trong Sex Education được quay tại thung lũng Wye, trong đó có ngôi nhà của Otis và người mẹ Jean Milburn. Tòa nhà bằng gỗ nằm giữa khu rừng xanh mát, có ban công nhìn ra dòng sông Wye là một nhà nghỉ có tên The Chalet ở Symonds Yat, được xây dựng theo phong cách Scandinavian.

wye valley sex education

Ảnh: Celtic Trails Walking Holidays

the chalet symonds yat sex education

Ảnh: Flickr

Một trong những khu vực tại công viên Sterrett’s Caravan thuộc thung lũng Wye, phía Đông Symonds Yat là nơi Maeve sinh sống. Khu vực này gồm có nhà nghỉ, phòng trọ, cabin cho thuê… là nơi dừng chân của khách du lịch.

công viên sterrett's caravan sex education

Ảnh: Sterrett’s Cavan Park

sex education sterretts caravan park

Ảnh: Sterrett’s Cavan Park

sterretts caravan park sex education

Ảnh: Sterrett’s Cavan Park

Cửa hàng Brown’s Village ở Llandogo

Brown’s Village Store – nơi Otis và Eric hay lui tới – là một cửa hàng có thật ở thị trấn Llandogo, được xây dựng vào năm 1928 và đặt tên theo tên người sáng lập. Hiện tại, nơi này thuộc quyền sở hữu của Roger Brown. Ông kế thừa cửa hàng từ gia đình và bắt đầu quản lý từ năm 1958. 

brown’s village store sex education

Ảnh: global Film Locations

Rừng Dean ở Gloucestershire

Khu rừng này từng xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng trước đây như Harry Potter and the Deathly Hallows phần 1 (2010), King Arthur: Legend of the Sword (2017), Star Wars: The Force Awakens (2015), Doctor Who, Merlin, Atlantis… Nếu trong những bộ phim trước, hình ảnh khu rừng hiện lên một cách bí ẩn thì trong Sex Education, khu rừng trở nên gần gũi, thân thuộc với đời sống con người. 

forest of dean sex education

Ảnh: The Wyndham

sex education forest of dean

Ảnh: Viewbritain

rung dean sex education

Ảnh: Netflix

Nằm trong rừng Dean là ngôi nhà theo phong cách thập niên 70 của Ola và người bố Jakob. Tòa nhà có tên The Bull Pen, là khu nghỉ dưỡng nằm trong khuôn viên trang trại Blistor. 

the bull pen sex education

Ảnh: Hotelview

sex education the bull pen

Ảnh: Hotelview

Công viên Magram Country

Trường cao đẳng quân sự Mountainside của Adam được quay tại Công viên Magram Country, cách thị trấn Port Talbot khoảng 2km. Được xây dựng vào những năm 1830 theo phong cách Tudor Gothic, nơi này hiện thuộc quyền quản lý của hội đồng địa phương quận Neath, Port Talbot và là điểm tham quan nổi tiếng với những câu chuyện ma quái từ sau chương trình truyền hình Most Haunted. Ở đây còn có tòa lâu đài Margam được xây dựng từ thời nữ hoàng Victoria.

sex education magram country park

Ảnh: Youtube

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: cntraveller

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa