Rihanna dạy Toán trong chuyến ghé thăm Malawi

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/06/2017 21:53:00

Không những có đóng góp to lớn vào nền âm nhạc thế giới, Rihanna còn được biết đến như một ngôi sao tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Đầu năm nay, Rihanna và Quỹ Clara Lionel của cô đã ghé thăm Malawi, một trong những đất nước nghèo nhất thế giới, cùng với dự án Công dân toàn cầu (Global Citizen) và Quỹ hỗ trợ giáo dục toàn cầu (Global Partnership for Education – GPE). Trong một đoạn phim tư liệu ngắn, ngôi sao nhạc pop cùng đại sứ của GPE bày tỏ sự quan trong trong việc tìm hiểu thêm về đất nước châu Phi và cách đối phó với những thách thức mà quốc gia này phải đối mặt trong ngành giáo dục, chẳng hạn như vấn đề thiếu nguồn nhân lực, dẫn đến việc một số trẻ em phải nghỉ học khi chỉ mới hoàn thành bậc tiểu học.

Rihanna chia sẻ: “Thật tiếc khi những đứa trẻ này phải nghỉ học vì chúng rất thông minh”. Tất cả mọi người đang phải học chung với nhau, trong cùng một không gian, có đến 100 người trong một lớp học, nhưng chỉ có 1 giáo viên. Thật khó để những đứa trẻ nhận được sự quan tâm và giáo dục đầy đủ, đó cũng là lý do khiến trẻ em sớm rời khỏi trường học. “Nếu nơi này có đủ nguồn nhân lực, trẻ em có thể tiếp tục và hoàn thành chương trình học của mình, chúng có thể học được nhiều hơn thế”, nữ ca sĩ cho hay.

Trong video, Rihanna tham gia vào một lớp học để giúp dạy môn Toán cho các học sinh và cùng sinh hoạt vòng tròn, ca hát với các em. Cô cũng ngồi xuống các tổ chức toàn cầu – những người đang tập trung lại để tìm cách chấm dứt đói nghèo trên toàn thế giới và đã thu được 3,1 tỷ đô la nhờ những nỗ lực không ngừng.

Cùng xem lại hành trình của Rihanna lại Malawi:

Nhóm thực hiện

Đoàn Trúc (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa