Tại sao Thành Long mang quốc tịch Việt Nam trong phim The Foreigner?

Đăng ngày:

Trong trailer đầu tiên của bom tấn The Foreigner, hộ chiếu của nhân vật do Thành Long thủ diễn thể hiện quốc tịch Việt Nam.

Mới đây, nhà sản xuất phim The Foreigner vừa tung ra trailer đầu tiên, tiết lộ một số tình tiết đặc biệt trong bom tấn chuyển thể từ tiểu thuyết The Chinaman của văn hào Stephen Leather. Bên cạnh vụ nổ bom khủng bố, những đoạn đối thoại “hình sự” và những pha hành động đậm chất Thành Long, những ai tinh ý sẽ phát hiện một điểm thú vị trong trailer, đó chính là passport của nhân vật Quan Ngọc Minh do nam tài tử Trung Hoa thủ diễn.

Theo đó, trong phân đoạn nhân viên chính phủ Hennessy (Pierece Brosnan) đang điều tra lý lịch của Quan Ngọc Minh, màn hình hiện rõ passport của nhân vật này với nơi sinh là Việt Nam. Có vẻ đây là một nhân vật người Việt gốc Hoa. Thực tế, trong cuốn tiểu thuyết The Chinaman, nhân vật chính là một người Việt có tên Nguyễn Ngọc Minh. Ông là một sát thủ cực kỳ nguy hiểm, từng làm việc cho Việt Cộng và sau đó là quân đội Mỹ. Sau khi miền Nam được giải phóng, gia đình Nguyễn Ngọc Minh cố gắng vượt thoát sang Hồng Kông, nhưng ông lại phải chứng kiến cảnh hai cô con gái lớn bị cướp biển Thái Lan hãm hiếp và giết chết. Sau đó, ông cùng vợ và cô con gái nhỏ chuyển đến khu phố Chinatown ở Anh và mở một nhà hàng ở đây, bắt đầu cuộc sống thiện lương. Nhưng một vụ nổ bom khủng bố cướp đi những gì còn lại của Nguyễn Ngọc Minh… Có lẽ để phù hợp với diễn viên người Trung Quốc, nhà sản xuất đã đổi họ của nhân vật chính thành Quan.

Trước đó, một đoạn trailer bị rò rỉ còn có khung hình chụp thẻ căn cước của nhân vật Quan Ngọc Minh dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa, với đầy đủ thông tin về nơi sinh, quê quán, cha mẹ… chi tiết như mọi chứng minh nhân dân của người Việt Nam. Nhưng không hiểu vì sao, trong trailer chính thức, thước phim đó lại bị cắt mất. Đối với dân mọt phim, đây thực sự là một chi tiết thú vị và gây tò mò hơn bao giờ hết.

Trailer phim:

Trong phim, con gái (Lương Bội Thi) của ông chủ nhà hàng Quan Ngọc Minh đã gặp nạn trong cuộc tấn công của bọn khủng bố. Thế nhưng, cơ quan chức năng lại khá thờ ơ trước vụ việc. Điều này khiến anh vô cùng phẫn uất. Vì muốn lấy lại sự công bằng cho con gái, anh đã một mình đi tìm và phục thù bọn khủng bố. Trong khi đó, Liam Hennessy – một nhân viên chính phủ đang chịu trách nhiệm về cuộc điều tra ném bom – cố gắng không để lộ các chi tiết thực sự về vụ án ra ngoài và ngăn cản việc trả thù cá nhân của người cha mất con gái.

Kungfu, hài và yếu tố đời thường quen thuộc trong phim của Thành Long kết hợp với bom đạn, cháy nổ, súng ống và những cuộc đối thoại cân não trong phim Hollywood mang đến cho The Foreigner một diện mạo đặc biệt. Đúng như đạo diễn Martin Campbell đã nói: “Trong bộ phim này có thứ hoàn toàn khác của Thành Long, bên cạnh đó đây cũng là một bộ phim hành động hoàn toàn mới chứa đựng linh hồn của Thành Long”.

Đây thực sự là một bộ phim đáng chờ đợi trong mùa Thu này. Phim dự kiến ra rạp vào 29/9 năm nay.

Nhóm thực hiện

Đoàn Trúc (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa