Tiết lộ ngày cưới chính thức của Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Đăng ngày:

Ngày hôm qua, cung điện Kensington đã thông báo ngày cưới chính thức của Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

“Hoàng tử Hary xứ Wales và quý cô Meghan Markle sẽ kết hôn vào ngày 19 tháng 5 năm 2018”, cung điện tuyên bố. Trước đó, điện Kensington đã thông báo đám cưới sẽ diễn ra vào tháng 5 và địa điểm là Nhà thờ thánh George thuộc lâu đài Windsor. Có vẻ như gia đình Hoàng gia thực sự mong đợi hôn lễ này khi bắt đầu lên kế hoạch từ rất sớm. Việc ấn định ngày cưới cụ thể cho thấy các khâu chuẩn bị cho đám cưới đã được tiến hành ngay từ bây giờ.

Ảnh: US Weekly

Hoàng tử Harry, 33 tuổi và Meghan Markle, 36 tuổi, tuyên bố đính hôn vào tháng trước sau hơn một năm hẹn hò. “Chúng tôi rất vui mừng cho Harry và Meghan. Thật tuyệt vời khi biết Meghan cũng như nhìn thấy cô ấy và Harry đã hạnh phúc như thế nào”, Hoàng tử William và Công nương Kate chia sẻ.

Theo như thông tin được ELLE công bố cách đây không lâu, cả Meghan Markle và Hoàng tử Harry đều mong muốn không chỉ các thành viên trong gia đình góp mặt trong hôn lễ của họ mà hơn hết, cặp đôi còn rất hoan nghênh mọi người sẽ xuất hiện vào ngày hôm ấy. Vì vậy, toàn bộ buổi lễ sẽ được phát sóng ngay trên đài truyền hình.

Phía đại diện truyền thông của cặp đôi cho biết đây sẽ là lễ cưới theo phong cách hiện đại. Theo đó, từ các chi tiết nhỏ nhất đến toàn cảnh của buổi lễ đều có thể khắc họa rõ nét tính cách của cả Meghan Markle và Hoàng tử Harry. Theo thông tin được xác nhận bởi cung điện Kensington, Meghan Markle sẽ chính thức trở thành công dân Anh Quốc sau khi nữ diễn viên được rửa tội và xác nhận bởi Giáo hội Anh Quốc.

Ảnh: US Weekly

Bên cạnh đó, gia đình Hoàng gia sẽ chi trả các khoản cho buổi lễ bao gồm dịch vụ nhà thờ, âm nhạc, hoa và lễ tân. Tuy nhiên, chi phí an ninh, cảnh sát và trật tự công cộng sẽ được chịu trách nhiệm bởi quỹ công cộng. Về phía nhà gái, cung điện Kensington từ chối bình luận về các khoản mà gia đình Meghan sẽ đảm trách. Được biết, nhà thờ Thánh George có sức chứa khoảng 800 khách. Đây cũng là nơi công nương Kate và hoàng tử William chọn làm địa điểm cử hành hôn lễ vào năm 2011.

Cặp vợ chồng tương lai sẽ sinh sống tại Nottingham Cottage sau đám cưới. Ngôi nhà nhỏ ấm cúng này nằm trong Cung điện Kensington, thuộc khuôn viên Hoàng gia Anh tại thủ đô London. Đây cũng là nơi mà em gái của Công nương Diana, Lady Jane Fellowes và chồng, Sir Robert Fellowes, cựu thư ký của Nữ hoàng và cặp vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate từng sinh sống.

Nottingham Cottage nằm trong Cung điện Kensington, thuộc khuôn viên Hoàng gia Anh tại thủ đô London. (Ảnh: Fortuna)

Đây là nơi Hoàng tử Harry và Meghan sẽ sinh sống sau khi kết hôn.

Hoàng tử Harry đã chuyển đến Nottingham Cottage từ năm 2013, ngay sau khi vợ chồng Hoàng tử William dọn sang căn hộ mới. Vị hôn thê của anh, Meghan, cũng không còn quá xa lạ với ngôi nhà này. Cô từng ở lại đây vài lần kể từ khi họ bắt đầu hẹn hò.

Trước mắt, cặp đôi sẽ ăn mừng Giáng sinh cùng với Nữ hoàng và gia đình Hoàng gia trước khi đi du lịch cùng nhau. Đây cũng là lần đầu tiên Meghan làm quen với các nghi thức trang trọng của Hoàng tộc trong dịp lễ lớn.

Nhóm thực hiện

Bài: Đ.T (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ US Weekly)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more