Tìm hiểu độ tuổi đăng quang của các Hoa hậu Thế giới

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/12/2016 19:46:58

Những người đẹp để có thể trở thành đại diện quốc gia góp mặt trên đấu trường Hoa hậu thế giới điều tất yếu đó là phải nằm trong độ tuổi 18 – 25. Hãy cùng nhìn lại những vương miện quán quân của các mùa thi Hoa hậu thế giới trong 16 năm qua dưới góc nhìn độ tuổi.

Tuổi tác luôn là nỗi lo của phái đẹp, và câu nói “con gái có thì” luôn ám ảnh mọi “nhan sắc”. Đấy là lý do tại sao một trong những tiêu chuẩn đầu tiên của cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh Miss World – Hoa hậu thế giới chính là độ tuổi. Những người đẹp để có thể trở thành đại diện quốc gia góp mặt trên đấu trường Hoa hậu thế giới điều tất yếu đó là phải nằm trong độ tuổi 18 – 25. Hãy cùng nhìn lại những vương miện quán quân của các mùa thi Hoa hậu thế giới trong 16 năm qua dưới góc nhìn độ tuổi.

Những hoa hậu trẻ tuổi đăng quang Hoa hậu Thế giới từ năm 2000 đến nay.

Trong suốt chiều dài lịch sử tổ chức của Hoa hậu thế giới đã từng có đến 14 quán quân đăng quang ở độ tuổi 18, trong đó từ năm 2000 đến nay có 3 thí sinh.

Thí sinh trẻ nhất là Hoa hậu Thế giới năm 2010 – hoa hậu Alexandria Mills đến từ Hoa Kỳ. Alexandria Mills đã mang vương miện Hoa hậu Thế giới lần thứ 3 về cho xứ Cờ hoa ngay ít lâu sau khi cô bước sang tuổi 18, đặc biệt mùa thi năm 2010 chính là mùa thi kỷ niệm 60 năm tổ chức cuộc thi.

Miss World 2010

Hoa hậu Thế giới 2010 Alexandria Mills

Tiếp sau đó là hoa hậu người Ấn Độ đăng quang năm 2000 – cô Priyanka Chopra. Người đẹp này đã xuất sắc vượt qua 94 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị quán quân khi tuổi đời còn rất trẻ. Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Ấn Độ trên đấu trường nhan sắc lớn này, cô nhận lại vương miện từ chính Yukta Mookhey – Hoa hậu thế giới năm 1999 (cũng là người Ấn Độ).

Miss World 2000

Hoa hậu Thế giới năm 2000 Priyanka Chopra

Hoa hậu người Cộng Hoà Séc đầu tiên đăng quang trong lịch sử Hoa hậu Thế giới cũng đã mang vinh quang về khi mới chỉ 18 tuổi, vào năm 2006. Lúc bấy giờ cô gái người Séc này vẫn còn đang là một nữ sinh trung học, nhưng với chiều cao 1,77m và vẻ đẹp đầy quyến rũ, mặn mà “hơn tuổi”, Tatana Kucharova đã chiến thắng thuyết phục trong mùa thi năm đó và đã tự đánh dấu tên đất nước mình trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Miss World 2006

Hoa hậu Thế giới 2006 Tatana Kucharova

Bên cạnh đó, từ năm 2000 đến nay cũng có 2 mùa thi có thí sinh đăng quang khi mới 19 tuổi. Đó là năm 2001, Hoa hậu người Nigeria – Agbani Darego. Lúc bấy giờ cô mới chỉ là một sinh viên năm nhất. Việc Agbani Darego đăng quang chính là một dấu mốc đặc biệt đối với Hoa hậu Thế giới bởi cô là cô gái châu Phi da đen đầu tiên đăng quang danh hiệu cao quý này.

Miss World 2001

Hoa hậu Thế giới 2001 Agbani Darego

Đến năm 2003, Rosanna Davison – nhan sắc đại diện của Ireland cũng rất thành công khi đăng quang ở tuổi 19. Cô cũng chính là người Ireland đầu tiên chiến thắng Miss World trong lịch sử chương trình này.

Những hoa hậu “có tuổi” nhất đăng quang Hoa hậu Thế giới từ năm 2000 đến nay

Xét từ trước tới giờ, thí sinh đăng quang ngôi vị quán quân có độ tuổi cao nhất là 24 tuổi. Nhưng từ năm 2000 đến nay, có lẽ độ tuổi đăng quang đã có phần “trẻ hoá”, hoa hậu lớn tuổi nhất cũng mới chỉ 23.

Hơn mười năm gần đây Trung Quốc đã hai lần khẳng định mình trên đấu trường nhan sắc quốc tế uy tín hàng đầu này. Trùng hợp thay, hai đại diện xứ Trung Hoa đều đăng quang ở độ tuổi 23.

diem-mat-hoa-hau-the-gioi-qua-do-tuoi-dang-quang-06

Lần đầu tiên là Hoa hậu Trương Tử Lâm, cô đăng quang năm 2007 và là người Trung Quốc đầu tiên chạm tay vào vương miện danh giá này. Mặc dù đăng quang trên sân nhà nhưng được khán giả nhận định là hoàn toàn xứng đáng.

Không lâu sau, vào năm 2012, người đẹp mang tên Vu Văn Hà lại một lần nữa đem vương miện Hoa hậu Thế giới về cho Trung Quốc. Lại một lần nữa nhan sắc của Trung Hoa được vinh danh trên đất mẹ, và một lần nữa quán quân đăng quang khi 23 tuổi.

Miss World 2012

Hoa hậu Thế giới 2012 Vu Văn Hà

Bên cạnh Trung Quốc, Philippines là quốc gia châu Á tiếp theo có đại diện chiến thắng trên đấu trường Hoa hậu Thế giới. Hoa hậu Megan Young được đánh giá là thí sinh nặng ký ngay từ buổi đầu mùa thi năm 2013, và không ngoài dự đoán cô chính là nhan sắc đầu tiên đại diện cho Philippines trở thành Hoa hậu Thế giới.

Miss World 2013

Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young

Chúng ta sẽ kết thúc với đương kim hoa hậu người Tây Ban Nha Mirela Lalaguna, cô đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới 2015 khi đã 23 tuổi.

Miss World 2015

Xem thêm 

Trương Diệu Ngọc sẽ lập thành tích tại Hoa hậu Thế giới 2016?

Rạng danh 9 sắc đẹp Việt trên đấu trường “Hoa Hậu” quốc tế

Nhan sắc các Hoa hậu đăng quang từ năm 1988

Nhóm thực hiện

Nguyễn Bích Thủy (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa