Triển lãm “Làm tổ” – Những cảm hứng từ Tổ Ong

Đăng ngày:

Triển lãm diễn ra từ 22/11 đến hết 31/12 tại tầng 3 Toong, số 8 Tràng Thi, Hà Nội.

Triển lãm “Làm Tổ” của nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang bao gồm 13 tác phẩm được lấy cảm hứng từ tổ ong. Kết cấu chặt chẽ cùng chất liệu đặc biệt của tổ ong là nguồn cảm hứng để Trang thực hiện các tác phẩm trong triển lãm “Làm Tổ”.

 

Nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang (giữa) chụp ảnh cùng Chủ tịch Toong Coworking Space - Dương Đỗ (ngoài cùng bên trái) và các thành viên trong ban tổ chức nhân buổi khai mạc triễn lãm "Làm Tổ".

Nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang (giữa) chụp ảnh cùng Chủ tịch Toong Coworking Space – Dương Đỗ (ngoài cùng bên trái) và các thành viên trong ban tổ chức nhân buổi khai mạc triển lãm “Làm tổ”.

Các tác phẩm được sử dụng những chất liệu mềm như giấy bản, giấy dó, giấy hoàng thạch, chỉ thêu, dây gai cùng kỹ thuật đan dệt độc đáo đã thể hiện được ý nghĩa của “Làm tổ”. Bên cạnh đó, cô kết hợp sử dụng công nghệ trong một số tác phẩm để khai thác sự đa dạng và biến chuyển của bề mặt chất liệu khi kết hợp với các yếu tố chuyển động. Đây là cách để cô biến một vật thể tĩnh trở thành động.

.

Các tác phẩm được sử dụng những chất liệu mềm như giấy bản, giấy gió, giấy hoàng thạch, chỉ thêu, dây gai cùng kỹ thuật đan dệt độc đáo.

Các tác phẩm được sử dụng những chất liệu mềm như giấy bản, giấy dó, giấy hoàng thạch, chỉ thêu, dây gai cùng kỹ thuật đan dệt độc đáo.

Nguyễn Thùy Trang chia sẻ “Làm tổ là cách tôi thử nghiệm các chất liệu mềm cùng với công nghệ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác. Tôi hy vọng mọi người khi nhìn thấy các tác phẩm của mình phải có sự tò mò muốn sờ, chạm vào đó để khám phá. Ngoài ra các tác phẩm trong triển lãm “Làm tổ” cũng là cách để tôi kể câu chuyện của mình khi chuẩn bị làm mẹ”.

Cô cho biết thêm “Chất liệu (textile) luôn là một đề tài hấp dẫn và gợi cho tôi nhiều cảm hứng trong sáng tác nghệ thuật. Chất liệu không chỉ là những vật thể tĩnh lặng mà chúng có thể kể những câu chuyện với nhiều màu sắc với các trường đoạn khác nhau về cuộc sống”.

 

"Làm Tổ" không chỉ được lấy cảm hứng từ những chiếc Tổ Ong mà còn là cách mà nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang kể câu chuyện của mình khi chuẩn bị làm mẹ.

“Làm tổ” không chỉ được lấy cảm hứng từ những chiếc tổ ong mà còn là cách nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang kể câu chuyện của mình khi chuẩn bị làm mẹ.

Triển lãm kéo dài đến ngày 31/12/2015 tại Toong – Số 8 Tràng Thi, Hà Nội.

Xem thêm

Triển lãm ảnh “Ký ức phố”

Triển lãm “Những cuốn sách về Hà Nội”

Triển lãm thời trang ELLE Fashion Journey 2015

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa