Triển lãm tượng về nỗi niềm của con người

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/09/2015 14:26:21

Tìm đến triễn lãm tượng sáp của Duane Hanson để thấy những khía cạnh khác hơn về con người và cuộc sống đang diễn ra hằng ngày xung quanh chúng ta.

Bước chân vào buổi triển lãm của Duane Hanson, những gì bạn thấy sẽ không còn là những tác phẩm nghệ thuật mang tính trừu tượng nữa mà là những khung cảnh gần gũi rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Sẽ không khó để bắt gặp một người phụ nữ đang bày bán những bức tranh hay quyển sách của mình ở vỉa hè mát gió tại Anh, hay bạn sẽ thấy người thợ xây đang ngồi lơ lửng trên công trình trong giờ giải lao trưa chóng vánh của mình.

.

Một góc không gian của buổi triễn lãm.

Một góc không gian của buổi triển lãm.

Thoạt nhìn qua những tác phẩm, có lẽ người xem sẽ không nhận ra điểm gì đặc biệt nếu họ chưa hề một lần trong đời dừng chân lại để chậm rãi ngắm nhìn sự chuyển động của cuộc sống xung quanh. Đến với buổi triển lãm của Duane Hanson, ta có cơ hội được chiêm nghiệm thật kỹ những điều bình dị ấy. Buổi triển lãm giúp ta thấy rõ nỗi buồn của những đứa trẻ trong lúc chơi đùa với nhau khi thiếu đi hình bóng của cha mẹ, thấy được giấc mơ của anh thợ sơn khi bức tường đang được phủ một lớp màu mới và cả những nỗi niềm phảng phất đâu đó trong ánh mắt của bác lao công.

Buổi triển lãm sẽ đưa người xem đi qua các cung bậc khác nhau của cảm xúc con người, từ đó mọi người có thể tìm ra câu trả lời cho những bế tắc trong cuộc sống bản thân. Nói về Duane Hanson, ông đam mê theo đuổi nghệ thuật về con người, với những tác phẩm mộc mạc và gần gũi, dễ chạm vào lòng trắc ẩn của người xem là điểm mạnh của Duane mà không phải ai cũng có thể làm được. Tài năng có thể kể đến của người nghệ sĩ này có lẽ là việc thay đổi được tư duy suy nghĩ bình thường thành bất thường khi người xem nhìn vào các tác phẩm của ông.

\

Xem thêm:

Triển lãm tranh giấy dó về Hà Nội & Tin xã hội khác

Lồng nhạc cho các tác phẩm nghệ thuật kinh điển

Dzũng Yoko tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật

Nhóm thực hiện

Bài viết: Duy Plue

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa