Tủ sách hay gối đầu của tỉ phú Elon Musk

Đăng ngày:

Trước khi trở thành một tỷ phú công nghệ, Elon Musk vốn là một “mọt sách” và dành hơn 10 tiếng mỗi ngày bên cạnh những trang sách. Ông đã phải dùng cả cuộc đời để đọc vô vàn sách về khoa học tên lửa, về vũ trụ và vật lý từ đó trở thành một nhà phát minh vỹ đại của nhân loại.

Sinh trưởng ở Nam Phi, Elon Musk đã thể hiện tinh thần hiếu đọc của mình từ khi còn là một cậu bé. Là một người hướng nội và thường xuyên bị bắt nạt, Elon Musk thích tìm sự yên tĩnh bên trong những quyển sách. Sách trở thành người bạn, niềm an ủi và là kho tàng kiến thức vô tận đối với Musk. Ông đọc đủ mọi loại sách từ khoa học viễn tưởng đến thể loại lịch sử. Chúa tể của những chiếc nhẫn, Einstein: cuộc đời và vũ trụ, Superintelligence: Path, Dangers, Strategies,… là những cái tên nằm trong tủ sách hay gối đầu của Elon Musk, chúng đã giúp chàng thanh niên trẻ trở thành người hùng của công nghệ của hiện tại.

Benjamin Franklin: An American Life – Walter Isaacson

Benjamin thông qua những trang sách mà bước vào tâm trí của Elon Musk và trở thành người hùng trong lòng ông. Musk bày tỏ sự tôn kính với người sáng lập và cha đẻ của nước Mỹ sau khi hoàn tất quyển tiểu sử này: “Bạn sẽ hiểu tại sao Benjamin là một nhà khởi nghiệp. Ông ấy là một doanh nhân bắt đầu mọi thứ từ hai bàn tay trắng. Ông ấy chỉ là một đứa trẻ lang bạt”.

elon-musk-elle-viet-nam-3

Structures: Or Why Things Fall Down – J E Gordon

Mọi kiến thức của Elon Musk đều thông quá quá trình đọc và sự tự học. Khi bắt tay vào dự án SpaceX, Musk đã phải nghiền ngẫm những kiến thức căn cốt về khoa học tên lửa. Và quyển sách của nhà khoa học vật chất người Anh J.E. Gorden đã trở thành cánh tay phải đắc lực trong việc cung cấp các kĩ thuật thiết kế, cấu trúc và xây dựng. “Cuốn sách này thật sự bổ ích cho những ai muốn tìm hiểu về thiết kế và cấu trúc”.

elon-musk-elle-viet-nam-5

Howard Hughes: His Life And Madness – Donald L Bartlett and James B Steele

Đây là cuốn tiểu sử về nhà làm phim và nhà tài phiệt giàu có nổi tiếng với một chút điên rồ cùng lối sống có phần lập dị. Musk bị cuốn hút bởi Hughes, người làm việc trong nhiều ngành công nghiệp, thúc đẩy giới hạn lịch sử hàng không khi tạo nên kỷ lục về tốc độ bay.

elon-musk-elle-viet-nam-9

Mời các bạn độc đầy đủ tại: 9 QUYỂN SÁCH HAY GỐI ĐẦU CỦA TỈ PHÚ ELON MUSK

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Vương Tuyền (Nguồn: tech.economictimes)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more