Vì sao Iris Mittenaere xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2016?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/02/2017 14:20:21

Ngày 30.01.2017 vừa qua, Iris Mittenaere đã chính thức vượt qua 85 người đẹp đến từ khắp thế giới để đoạt lấy vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2016. 

Sắc đẹp đến từ nước Pháp

Nước Pháp vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, cảnh đẹp thơ mộng và những nữ minh tinh lộng lẫy. Chính vì thế chẳng có gì làm lạ khi quốc gia này được xướng tên ở đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới.

Đêm thi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 65 vừa diễn ra đã chứng kiến sự đăng quang của người đẹp đến từ xứ sở hoa lệ. Vẻ đẹp của Iris Mittenaere đã thu hút ánh nhìn của công chúng ngay từ những ngày đầu tiên.

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 17

Giây phút đăng quang của Iris Mittenaere.

Mittenaere sinh ngày 25.01.1993 tại vùng Lille của nước Pháp. Cha mẹ cô đều là những giáo sư, tiến sĩ trong ngành giáo dục. Đáng tiếc rằng cả hai đã chia tay khi con gái mới lên ba tuổi.

Khi Iris Mittenaere giành được vương miện thì cô mới là đại diện nước Pháp thứ hai trong lịch sử làm được điều này và người đầu tiên là từ tít tận năm 1953. Chứng tỏ rằng tân hoa hậu phải là người có những nhân tố vô cùng đặc biệt để xứng đáng là người chiến thắng.

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 13

Trước khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ thì Iris chính là Hoa hậu nước Pháp 2016.

Về sắc đẹp, Iris mang vẻ nữ tính vô cùng đặc trưng từ thành phố tình yêu với làn da rám nắng và mái tóc xoăn bồng bềnh. Tập luyện về thể hình là một chuyện nhưng phải công nhận rằng thần thái của cô gái này rất thu hút.

Khi mới bắt đầu hành trình tới đấu trường thì những hình ảnh của hoa hậu đã nhận được sự đánh giá cao từ công chúng. Dù bất kể chụp hình chuyên nghiệp hay chỉ là những hình ảnh đời thường thì Iris luôn làm người ta phải chú ý. Có lẽ vì thế mà chẳng ai có thể nghi ngờ khi nhìn vào tân Hoa hậu Hoàn vũ Iris Mittenaere.

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 21

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 19

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 18

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 05

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 04

Những hình ảnh của Iris Mittenaere trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

Khi vẻ đẹp đến từ trí tuệ và cá tính

Một cuộc thi hoa hậu không chỉ về vẻ đẹp ngoại hình mà hơn cả phải tôn vinh nét đẹp từ tâm hồn và trí tuệ bên trong. Và dĩ nhiên Iris Mittenaere đã có đủ những nhân tố đó.

Khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, Iris đang là sinh viên năm thứ 5 của chuyên ngành nha khoa. Ai cũng biết rằng đây là một lĩnh vực không hề đơn giản nhưng người đẹp lại có đam mê và quyết tâm lớn với nghề này. Cô còn cho biết mình sẽ tập trung nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng nếu giành được vương miện.

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 14

Hơn nữa trong cuộc thi, Iris Mittenaere đã có cơ hội thể hiện sự thông minh của mình qua phần thi vấn đáp. Đặc biệt câu hỏi của đại diện nước Pháp lại khá nhạy cảm khi nó động vào vấn đề mở rộng biên giới cho người nhập cư.

“Trên khắp thế giới, người ta có quyền đóng cửa biên giới hay không. Ở Châu Âu chúng tôi có những đường biên mở cửa. Còn ở Pháp chúng tôi muốn giữ lại những người bản địa nhiều nhất có thể nhưng đồng thời cũng muốn có thật nhiều người tới đây. Có thể một ngày nào đó điều này sẽ thay đổi nhưng giờ đây chúng tôi đang có một biên giới mở cửa.

Biên giới mở cửa sẽ cho ta được đi nhiều hơn, được khám phá nhiều hơn những gì đang diễn ra trên thế giới.” – Sự khéo léo của Iris Mittenaere đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo.

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere - 03

Bên cạnh sự sắc sảo thì Mittenaere còn có đầy đủ tố chất của một cô gái vừa nữ tính nhưng cũng rất cá tính. Giữa 86 thí sinh của cuộc thi, cô hoa hậu này còn đặc biệt khi luôn thể hiện niềm đam mê bất tận của mình với căn bếp. Thậm chí Iris còn khẳng định rằng nếu có phần thi năng khiếu thì nấu ăn sẽ là sở trường của cô.

Bề ngoài nhẹ nhàng bao nhiêu nên chẳng ai nghĩ Mittenaere còn cực kỳ yêu thích các môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù, hang-gliding, nhảy bungee,… Iris cho biết việc trải nghiệm những bộ môn này cho cô cảm giác vô cùng phấn khích.

Vừa xinh đẹp lại tài giỏi, cá tính như vậy, liệu ai còn có thể ngờ vực chiến thắng của cô gái này. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ hoàn toàn xứng đáng thuộc về Iris Mittenaere.

Xem thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chiến đấu thế nào trên đấu trường nhan sắc quốc tế?

14 Hoa hậu Hoàn vũ có nhan sắc nổi bật nhất trong lịch sử

10 điều thú vị về sự ra đời của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

Nhóm thực hiện

Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa