Tận mắt trải nghiệm khoa học về trí tuệ làn da – công nghệ độc quyền và khác biệt của Clé de Peau Beauté

Đăng ngày:

Kể từ khi được thành lập vào năm 1982, Clé de Peau Beauté đã liên tục khai thác sức mạnh của khoa học trong việc khai phá tiềm năng của làn da, từ đó đề ra những nghiên cứu độc đáo. Một lý thuyết đóng vai trò mang tính biểu tượng của thương hiệu chính là “Trí thông minh làn da” (Skin Intelligence), khẳng định rằng làn da có khả năng tự xử lý và hoạt động dựa trên thông tin được tiếp nhận.

Clé De Peau

Nói một cách đơn giản, trí thông minh của làn da là khả năng cơ bản mà làn da của mỗi người có để phân biệt giữa các kích thích tích cực và tiêu cực, để duy trì tình trạng da tối ưu ở cấp độ biểu bì. Trong khoa học mỹ phẩm, Clé de Peau Beauté chính là một trong những thương hiệu đầu tiên phát hiện và thúc đẩy khái niệm “Trí thông minh làn da”, để từ đó giải phóng sức mạnh của làn da, mang đến vẻ bề ngoài rạng rỡ. Trong sự kiện toàn cầu diễn ra từ ngày 26 đến 28/6 vừa qua, thương hiệu đã mang đến buổi hội thảo chuyên sâu về “Trí thông minh làn da” dưới sự dẫn dắt của hai tiến sĩ khoa học là Tiến sĩ Shinobu Nakanishi và Giám đốc Công nghệ Kiyoshi Sato của Clé de Peau Beauté, từ đó gợi mở những khía cạnh khoa học vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Làn da cũng có trí thông minh?

Theo ông Kiyoshi Sato, kể từ thời cổ đại, trên thế giới đã tồn tại những sinh vật đơn bào có khả năng sinh sống, tìm kiếm thức ăn, chạy trốn khỏi kẻ thù. Những cơ chế ấy đều được thực hiện nhờ “bộ não”, điều mà chúng ta thường nghĩ chỉ xuất hiện ở những sinh vật đa bào. Tương tự như vậy, ở con người, trước khi có sự phát triển của não bộ, làn da phải trải qua quá trình tìm kiếm thông tin. Theo thời gian, khả năng này của da phát triển và hình thành nên trí thông minh tuyệt vời. Trí thông minh đó hoàn toàn có thể được thúc đẩy nhờ những tiến bộ của công nghệ. Và ở Clé de Peau Beauté đó chính là khái niệm về “Trí thông minh làn da”.

Clé De Peau

Cũng theo Tiến sĩ Kiyoshi, trước khi nói đến trí thông minh làn da, chúng ta phải nhắc đến trí thông minh não bộ. Não bộ chính là nơi trí thông minh hình thành, nơi chúng ta suy nghĩ, đánh giá, và phân tích sự việc thông qua 5 giác quan: xúc giác, vị giác, khứu giác, thính giác, thị giác. Tương tự như vậy, làn da cũng phát triển trí thông minh của mình qua các giác quan tương tự. Ví dụ điển hình của điều này chính là việc da có thể cảm nhận và xác định tia UV (trong khi mắt thường thì không thể). Có thể hình dung điều này bằng cách khi tiếp xúc với tia UV, làn da sẽ phản ứng bằng cách hạn chế tối đa những tác nhân có hại của nó. Tương tự như vậy, làn da cũng có thể cảm nhận được âm thanh, mùi hay vị, như những phản ứng “nổi da gà” khi nghe một bản nhạc hay. 

Bởi vì làn da có thể phản ứng khác nhau trước những kích thích tích cực hay tiêu cực, nên bằng cách hạn chế hay tăng cường những kích thích tích cực hay tiêu cực đó, làn da có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Trong đó, những tác nhân có lợi bao gồm độ ẩm, những thành phần dưỡng da cũng như nhiệt độ và độ ẩm trong không khí, và những tác nhân có hại bao gồm tia tử ngoại, tình trạng khô da, da thiếu sức sống và căng thẳng thần kinh.

Da cũng có khả năng giao tiếp

Những nghiên cứu của Clé de Peau Beauté cho thấy những tế bào da có giao tiếp với nhau để tạo nên tương tác truyền tới não. Trong xã hội loài người, mỗi người đều có ít nhất một mối liên hệ như gia đình, bạn bè, hay đồng nghiệp. Mỗi mối liên hệ này đều là một mối dây liên kết vô hình, tương tự như khi nói đến làn da. Bằng cách “hữu hình hóa” những mối liên hệ của tế bào làn da thông qua công nghệ, các nhà khoa học của Clé de Peau Beauté đã có thể quan sát được cách làn da tư duy và phản ứng với nhau và với các tác nhân xung quanh.

Bên cạnh đó, nhờ việc phân tích loại gen nào quan trọng cho việc giao tiếp của da, Clé de Peau Beauté cũng mở ra khả năng vô tận trong việc khai phá và phát triển tiềm năng trong việc chăm sóc da.

Clé De Peau

Trí thông minh làn da hiện hữu trong mọi làn da, bất kể giới tính, tuổi tác hay quốc tịch. Làn da càng thông minh càng dễ tiếp nhận những kích thích tích cực và trở nên rạng rỡ hơn. Clé de Peau Beauté tin rằng việc mở khóa trí thông minh làn da chính là điểm mấu chốt để tạo nên một làn da rạng rỡ như được thắp sáng từ bên trong. Dựa trên nền tảng khoa học tiên tiến, vững chắc giúp nâng cao tiềm năng của làn da, các công thức mà Clé de Peau Beauté mang đến giúp làn da với mọi tông màu, kết cấu và đường nét được cải thiện đáng kể.

Một làn da thông minh là khi biểu bì và chân bì ở trạng thái lý tưởng, có thể tăng cường tiếp nhận tác nhân tốt trong khi đẩy lùi tác nhân xấu cho da, từ đó nâng cao hàng rào sửa chữa, bảo vệ da, và khả năng tự tái tạo. Từ đây, Clé de Peau Beauté đã sử dụng công nghệ tân tiến nhất để tạo nên phức hợp Skin-Empowering Illuminator, tổng hợp từ 9 thành phần cao cấp nhất để có tác dụng tăng cường trí thông minh của tế bào da bằng cách phản ứng với ba loại căng thẳng tế bào gây tổn hại cho làn da. Bên cạnh tinh chất tơ tằm vàng bạch kim, chiết xuất vỏ ngọc trai Nhật Bản và Theanine, Skin-Empowering Illuminator còn được làm từ chiết xuất tía tô và chiết xuất Angelica Acutiloba, giúp tăng cường khả năng tự sửa chữa và bảo vệ trực quan của làn da, giải phóng sức mạnh của “Trí thông minh làn da” để mang lại vẻ rạng rỡ hơn từng ngày.

Clé De Peau

Cũng tại đây, các khách mời cũng được tận mắt ghé thăm khu trưng bày những sản phẩm đến từ thương hiệu từ khi thành lập cho đến nay, cùng phòng thí nghiệm nơi những nghiên cứu về “Trí thông minh của làn da” đã được ra đời và tiếp tục phát triển, đồng thời tham gia vào thí nghiệm tạo nên mùi hương đặc trưng cho các sản phẩm Clé de Peau Beauté cùng các nhà khoa học của thương hiệu. Chia sẻ về lần gặp gỡ này, tiến sĩ Kiyoshi Sato cho biết: “Thật vinh dự cho chúng tôi khi được chào đón rất nhiều chuyên gia làm đẹp từ khắp nơi trên thế giới đến phòng thí nghiệm, nơi lần đầu tiên chúng tôi công bố hình dung thành công về mạng lưới gen của da. Phát hiện này đã nâng cao đáng kể hiểu biết của chúng ta về trí thông minh vốn có của làn da.”

Clé De Peau

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more