La Collection Privée Dioriviera – Một sáng tạo của Francis Kurkdjian

Đăng ngày:

“Nguồn cảm hứng cho hương nước hoa Dioriviera đến với tôi một cách bất ngờ vào một ngày tại Provence, khi tôi đang bước đi giữa canh đồng ngay cạnh khuôn viên của lâu đài La Colle Noire. Mặt trời phía nam đang tỏa sáng rực rỡ, những đóa hồng tháng 5 nở rộ, và một làn gió ấm thổi qua những tán lá sung xào sạc. Khoảnh khắc kỳ diệu đó đã khắc sâu vào tâm trí tôi, dấy lên trong lòng tôi khát khao được tạo ra một mùi hương ghi dấu khoảnh khắc này. Ngay khi trở về Paris, một quá trình sáng tạo đã được bắt đầu. Tôi định hình khoảnh khắc trân quý từ cái nhìn đầu tiên đó, điêu khắc bóng hình của khứu giác và biến chuyển nó thành hương nước hoa đầu tiên của tôi dành cho La Collection Privee. Dioriviera là một sự kết hợp tuyệt đẹp, rạng rỡ. Đó là một vẻ đẹp hiện đại tràn ngập ánh mặt trời, khơi gợi lên mối tình giữa Christian Dior và vùng duyên hải Riviera miền nam nước Pháp”, Francis Kurkdjian – Giám Đốc Sáng Tạo Mùi Hương – Parfums Christian Dior.

Tháng 5 năm 2022 – Khu vườn tại lâu đài La Colle Noire

Francis Kurkdjian, được bổ nhiệm làm Giám Đốc Sáng Tạo cho nhà Dior vào năm 2021, đã đến Grass, thủ phủ của hoa hồng để trao đổi với đối tác sản xuất nước hoa của Dior. Lâu đài La Colle Noire nằm ngay kế bên, và miền duyên hải Riviera trải dài trong tầm mắt. Không khí trong lành và ngọt ngào như mùa xuân miền Địa Trung Hải. Ánh mặt trời khuất dần cùng những hương thơm đầy xúc cảm nhảy múa. Một điều gì đó sắp sửa xảy đến…

La Collection Privée Dioriviera nước hoa.

 

Một cuộc hẹn với miền nam nước Pháp

Vào thời điểm thu hoạch, hương thơm hoa hồng đắm mình trong những tấm thảm đầy màu sắc của những cánh hoa đung đưa trong gió ấm thật khó cưỡng, tinh tế và dạt dào. Làn gió nhảy múa cùng những cánh hoa, mang theo mùi hương ngạt ngào lan tỏa khắp không gian. Tuy nhiên, một mùi hương khác, dai dẳng và mượt mà, len lỏi hòa quyện, rạng rỡ và không ngờ tới. Tương phản, bao bọc và vuốt ve, cay đắng và nồng nàn. Đó là mùi hương của cây sung hùng vĩ, hay của những chiếc lá sung được ánh nắng mặt trời sưởi ấm. Sung và hoa hồng. Hoa hồng và sung. 2 mùi hương hòa quyện ăn ý, duyên dáng, tỏa sáng và đầy xúc cảm. Như một dấu ấn của miền nam nước Pháp đọng lại trong lòng người lữ khách rất lâu sau đó.

Chai nước hoa nước hoa Dioriviera.

Dioriviera, từng bước 1

Mặc dù nguồn cảm hứng đến từ khu vườn tại miền nam nước Pháp, sự sáng tác lại diễn ra tại Paris. Sự đến và đi, di chuyển giữa ngôi nhà tại đại lộ Montaigne và nguồn cảm hứng bất tận tại miền nam nước Pháp, dường như đã trở thành truyền thống và lịch sử của nhà Dior. Christian Dior, với trái tim tại Provence và trí óc tại Paris, đã biến điều này trở thành chất liệu chính cho công việc sáng tạo không ngừng nghỉ, đầy tính cách mạng và truyền cảm hứng của ông. Rất nhanh sau chuyến đi tại Provence, Francis Kurkdjian, đã trở lại Paris. Khao khát trở thành nỗi ám ảnh, như một nhu cầu cấp thiết nhằm tạo hình bóng hình khoảnh khắc đó thành một hương nước hoa mới. Khó quên, vẹn nguyên, bộ đôi hoa và trái cây đã dâng lên. Sung và hoa hồng. Hoa hồng và sung.

Nước hoa Dioriviera, hương hoa hồng và sung.

Trải qua rất nhiều nỗ lực, rất nhiều do dự để đạt đến điểm cân bằng cho một hương nước hoa bao trùm và mời gọi. Những nguyên liệu thô cần được điều chế, phối hợp với nhau, lựa chọn chất lượng, và điều chỉnh hiệu ứng. Từng bước, niềm tin về một bức tranh tươi vui được thành hình, trong đó, màu xanh, hương hoa cỏ và trái cây cộng hương nồng nàn, các nốt hương ấm áp và mượt mà.

Hơi thở và sáng tạo

Dioriviera đã được tạo ra như thế. Kết quả từ một tác động khứu giác và khoảnh khắc lóe sáng của xúc cảm. Miền nam nước Pháp là một khoảnh khắc mê hoặc, được tô điểm với mùa lễ hội và tình bạn, của những chuyến đi dọc theo con đường ven biển và niềm vui được sẻ chia. Ánh nắng trên khuôn mặt, nụ cười, những điệu nhảy, và xúc cảm của cơ thể được bao trọn bởi ánh mặt trời… đó là những gì mà Francis Kurkdjian mong muốn trong hương nước hoa của ông.

La Collection Privée Dioriviera.

Thực tế, ông đã truyền đạt chính xác những gì Christian Dior tìm kiếm ở Provence, nơi yêu thích và ẩn náu thanh thản của ngài. Ông ấy tìm kiếm một khoảnh khắc chậm lại của hơi thở, của những khu vườn xinh đẹp và những nụ cười nồng ấm, tất cả nguồn cảm hứng đó, đã một lần nữa bắt đầu cho sự sáng tạo tại Paris. Một ý tưởng của niềm hạnh phúc. Một nghệ thuật sống, và một nghệ thuật hiện hữu.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin làm đẹp