Alessandro Michele là Nhà thiết kế Quốc tế của năm 2015

Đăng ngày:

Hiệp hội thời trang Anh (British Fashion Council) vừa công bố sẽ vinh danh và trao tặng giải thưởng International Designer of the Year – NTK thời trang thời trang quốc tế của năm đầy danh giá cho Alessandro Michele, Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu Gucci.

Chính thức nhận chức Giám đốc Sáng tạo của Gucci vào tháng 1/2015 sau sự ra đi vội vã của NTK Frida Giannini, NTK Alessandro Michele đã thiết kế và trình diễn 4 bộ sưu tập cho Gucci chỉ trong vòng 9 tháng và thổi một luồng sức sống hoàn toàn mới đầy nội lực cho nhà mốt nổi tiếng và lâu đời của Ý.

 

nha thiet ke Alessandro Michele

Alessdro Michele lần đầu tiên ra mắt và xuất hiện trong buổi trình BST Menswear Thu-Đông 2015 cùng đội ngũ thiết kế của mình

Quyết định chọn Alessandro Michele cho vị trí Giám đốc Sáng tạo của Gucci được cho là vô cùng can đảm và mang tính bước ngoặt trong thế giới thời trang vốn vẫn chuộng những tên tuổi và gương mặt nổi tiếng để tạo thêm tiếng vang cho thương hiệu. Trước đó, hầu như không ai nhắc đến Alessandro mặc dù anh đã gắn bó cùng Gucci gần 10 năm với vai trò NTK chính cho dòng túi xách và phụ kiện dưới sự quản lý của Frida Giannini.

 

Alessandro Michele được cả thế giới thời trang nồng nhiệt chào đón và tán thưởng

Alessandro Michele được cả thế giới thời trang nồng nhiệt chào đón và tán thưởng

Alessandro Michele mang đến một hướng đi đương đại, độc đáo, và đầy sáng tạo cho thương hiệu Gucci vốn đang mất dần doanh số và chỗ đứng của mình trên thị trường thời trang cao cấp. Dưới sự chỉ đạo của Alessandro, Gucci trở nên nữ tính, trẻ trung, xinh đẹp và mang đậm chất hoài niệm, nhưng vẫn rất quyến rũ và cá tính. Định hướng mới của Gucci đã gây chú ý và nhận được tán thưởng từ các nhà phê bình, báo chí đến cả những khách hàng khó tính.

 

BST Menswear Thu Đông 2015 là BST đầu tiên cho Gucci mà Alessandro chỉ có 7 ngày để thực hiện

BST Menswear Thu-Đông 2015 là BST đầu tiên cho Gucci mà Alessandro chỉ có 7 ngày để thực hiện

BST Thu Đông 2015 của Gucci

BST Thu-Đông 2015 của Gucci

BST Cruise 2016 của Gucci

BST Cruise 2016 của Gucci

BST Xuân Hè 2016 của Gucci

BST Xuân-Hè 2016 của Gucci

Sau rất nhiều sóng gió, một lần nữa Gucci lại khẳng định vị thế của một trong những thương hiệu thời trang lớn nhất toàn cầu với vị trí thứ 2 trong thị trường thời trang cao cấp.

Natalie Massenet, người sáng lập trang web bán hàng cao cấp Net-a-Porter và chủ tịch của Hiệp hội Thời trang Anh chia sẻ: “Alessandro Michele đã tạo nên hiện tượng ở Gucci. Với định hướng mỹ thuật đầy sáng tạo, mới mẻ anh đã tạo nên những xu hướng ảnh hưởng đến ngành thời trang toàn cầu. Anh không chỉ khiến cho những sản phẩm và thiết kế của Gucci trở nên đáng mơ ước hơn. Mà anh còn mang đến nguồn năng lượng, những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và thú vị bên trong không gian của Gucci. Alessandro chính là nhà thiết kế luôn đặt khách hàng trong tim và không ngừng tôn vinh họ”.

Buổi lễ trao giải thưởng và tôn vinh Alessandro Michele cùng các nhà thiết kế khác sẽ diễn ra vào ngày 23/11 tại London. Các nhà thiết kế thời trang khác đã từng nhận được giải thưởng này bao gồm Miccia Prada (năm 2013) và Nicolas Ghesquiere (năm 2014).

Xem thêm

Nhà thiết kế Alessandro Michele – Xúc cảm mới của Gucci

Là nhà thiết kế thì thiết kế? – Blog Nguyễn Danh Quý

Nàng thơ của các nhà thiết kế thời trang

 

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi / Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tin thời trang