Mãn nhãn với những BST thời trang ấn tượng tại Fashion Creation 2020

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/09/2020 15:05:32

Buổi trình diễn đem đến cho khán giả những góc nhìn rất khác về thời trang, về quan điểm sống cũng như khái niệm về duy mỹ đã diễn ra vào tối 19/9/2020 tại Khách sạn Continental Saigon.

“Thời trang không nhất thiết là nhãn hiệu hay thương hiệu mà chính là một điều khác đến từ bên trong con người bạn”. Xuất phát từ quan điểm trên, Fashion Creation 2020 được tổ chức nhằm vinh danh các Bộ sưu tập (BST) tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen. 

Áo tay phồng: Vẻ đẹp cổ điển khuấy động thời trang Thu - Đông 2020
Mùa mốt Thu - Đông 2020 một lần nữa ghi nhận sức hút vượt thời gian của cảm hứng thời trang cổ điển, tiêu biểu trong đó là chiếc áo tay phồng đang...

Chương trình Fashion Creation 2020 giới thiệu đến khán giả 9 BST của các NTK trẻ vừa tốt nghiệp gồm: The Category Is: Bloom ( Lê Triệu Duy Anh); REAL (Nguyễn Minh Đức); Peking Opera (Nguyễn Võ Minh Anh); Perfect Conflict (Nguyễn Ngọc Đan Thanh);  White Demons (Lưu Gia Uyên); Wanderer’s Nightsong (Dương Him Lam); The Gilded Cage (Phạm Hồng Ngọc); STU-DYING (Phan Thị Thanh Thảo); Denimism (Đoàn Thuỷ Tiên). Trong đó, giải thưởng BST xuất sắc nhất thuộc về BST “REAL” của NTK Nguyễn Minh Đức và BST ấn tượng nhất thuộc về BST “STU-DYING” của NTK Phan Thị Thanh Thảo.

fashion creation 2020 BST REAL Nguyễn Minh Đức

NTK Nguyễn Minh Đức và các người mẫu trình diễn BST REAL.

fashion creation 2020 BST stu-dying

NTK Phan Thị Thanh Thảo và các người mẫu trình diễn BST STU-DYING.

Để đến với Fashion Creation 2020, 9 NTK phải bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công trước Hội đồng giám khảo chuyên môn sau khi hoàn tất hồ sơ đồ án tốt nghiệp. Hội đồng gồm những chuyên gia và các nhà quản lý làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo và công nghiệp thời trang: Bà Nguyễn Liên Chi – Thư ký tòa soạn Tạp chí ELLE Việt Nam; bà Nguyễn Quỳnh Như (Quynh Paris) – Người sáng lập; NTK thương hiệu Quynh Paris; bà Trần Thiện Hà Mi – Chuyên gia Tiếp thị Thời trang, đồng sáng lập và CEO của Style Republik MagazineSR Fashion Business School; bà Trần Nguyễn Thiên Hương – CEO Công ty Truyền thông Hoa Mặt Trời, Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam; ông Cheng Chou Phukan – Giám đốc Design & Visual Merchandsing Công ty Sơn Kim Mode.

Mãn nhãn với đồ án tốt nghiệp của sinh viên Hoa Sen tại Fashion Creation 2018
Vào ngày 12/7/2018, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức thành công đêm bảo vệ và trình diễn đồ án tốt nghiệp của 22 sinh viên mang tên Fashion...

Đặc biệt, Fashion Creation 2020 là dịp kỷ niệm 10 năm đào tạo và hợp tác quốc tế của ngành Thiết kế Thời trang trường Đại học Hoa Sen với chủ đề “10 năm một hành trình đam mê và sáng tạo”. Trong chương trình, lần đầu tiên có sự kết hợp trình diễn các BST thời trang của 5 NTK trẻ là cựu sinh viên ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Hoa Sen. 5 BST thời trang ấn tượng đến từ 5 thương hiệu thời trang với màu sắc khác nhau: Phuong Ha Design, Scandi, Rue De Kaem, Tu by CATU, Hồ Thanh Nhã.

Có thể nói Đại học Hoa Sen đã mở ra bước ngoặt trong giáo dục ở lĩnh vực thời trang tại Việt Nam với những đột phá được minh chứng qua các sự kiện Fashion Creation hàng năm. Kể từ năm 2013, nhằm giới thiệu những bộ sưu tập tốt nghiệp, Ngành đã biến sàn catwalk học đường thành sân chơi thời trang chuyên nghiệp nhằm kết nối các nhà thiết kế trẻ với những chuyên gia, và sự kết nối này đã góp phần quan trọng dẫn các em đến thành công trong sự nghiệp.

Hãy cùng chiêm ngưỡng lại 9 BST xuất sắc trong sự kiện vừa qua!

BST REAL – nguyễn minh đức

fashion creation 2020 BST REAL Nguyễn Minh Đức

Theo Minh Đức, REAL là một cái nhìn đa chiều về xã hội ngày nay, cảm xúc cũng như những ám ảnh về sự hoàn hảo của con người để từ đó đề cao vẻ đẹp của tình yêu, sức mạnh và tính đa dạng của mỗi chúng ta.

BST STU-DYING – Phan Thị Thanh Thảo

fashion creation 2020 BST Stu-Dying Phan Thị Thanh Thảo

BST STU-DYING muốn gửi gắm 2 thông điệp: Student Dying, hãy tìm kiếm sự hứng thú của bạn trong học tập, đừng để đam mê của bạn bị ngủ quên và chết đi. Và Studying, hãy học lại cách giáo dục trẻ, đừng để những áp lực điểm số, thành tích đè nén những đứa trẻ của bạn.

BST The Gilded Cage – Phạm Hồng Ngọc

fashion creation 2020 BST "The Gilded Cage" - Phạm Hồng Ngọc.

BST The Gilded Cage là câu chuyện tái hiện cuộc sống của những nàng công chúa luôn phải sống dưới những khuôn khổ và trách nhiệm được đặt lên họ ngay từ khi vừa chào đời, luôn phải sống theo mong muốn và sự sắp đặt của người khác.

BST Peking Opera – Nguyễn Võ Minh Anh

fashion creation 2020 BST"Peking Opera" - Nguyễn Võ Minh Anh.

BST Peking Opera lấy nguồn cảm hứng là nhân vật Meishan – người vợ ba trong bộ phim Đèn lồng đỏ treo cao.

BST Denimism – Đoàn Thuỷ Tiên

fashion creation 2020 BST "Denimism" - Đoàn Thuỷ Tiên.

Một thiết kế từ BST Denimism đại biểu cho xu hướng thời trang bền vững.

Thời trang bền vững: Cuộc hội ngộ của những "thiên sứ xanh"
Những thương hiệu thời trang góp mặt trong bộ ảnh này đều có những triết lý thời trang bền vững riêng. Họ có thể đã là "thiên sứ xanh" nổi tiếng...

BST White Demons – Lưu Gia Uyên

fashion creation 2020 BST "White Demons" - Lưu Gia Uyên.

“White demons” là bst được lấy cảm hứng từ những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Tim Walker. Những câu chuyện bí ẩn đằng sau những bức ảnh, sự đối lập giữa biểu hiện bên ngoài và đối lập bên trong của các nhân vật được xây dựng đã tạo nên bst này.

BST Wanderer’s Nightsong – Dương Him Lam

fashion creation 2020 BST "Wanderer's Nightsong" - Dương Him Lam.

Một thiết kế từ BST Wanderer’s Nightsong lấy cảm hứng từ nghệ thuật múa đương đại.

BST Perfect Conflict – Nguyễn Ngọc Đan Thanh

fashion creation 2020 BST "Perfect Conflict" - Nguyễn Ngọc Đan Thanh.

Ngưỡng mộ từ sự tự tin và mạnh mẽ của Nữ hoàng Marie Antoinette, BST Perfect Conflict là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, đưa trang phục lót ra bên ngoài, phơi bày những thứ từng cho là phải giấu đi với mục đích thay đổi tiêu chuẩn về cái đẹp mà xã hội đặt ra.

BST The Category Is: Bloom – Lê Triệu Duy Anh

fashion creation 2020 BST The Category Is: Bloom" - Lê Triệu Duy Anh.

Theo Duy Anh: “Bộ sưu tập của tôi chính là tiếng nói cho những người chiến đấu vì chủ nghĩa nữ quyền. Bởi vì tôi tin rằng “Quần áo không xác định giới tính của bạn”.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang