Christian Louboutin mang cả xưởng chế tác vào bộ sưu tập Thu Đông 2018

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:28:37

BST Loubi in Progress chính là đại diện cho tinh hoa và linh hồn của quá trình sáng tạo nên những tuyệt phẩm nhà Christian Louboutin.

Đã có bao giờ bạn từng nghĩ mình sẽ ẩn mình trong xưởng chế tác của Louboutin để tận mắt chứng kiến “sự ra đời” của một đôi giày chưa? Chính vì để đưa khách hàng có cảm nhận rõ rệt hơn và cũng muốn tôn vinh quá trình sáng tạo, thương hiệu Christian Louboutin đã trình làng BST Loubi In Progress.

Kết quả có được chính là một BST đậm chất trực quan táo bạo. Sự sáng tạo như lời khai sáng được thể hiện rõ rệt ở thiết kế của những đôi sneaker, giày bệt và giày cao gót, trên nắp của túi xách hoặc ví. Lựa chọn Loubi In Progress nghĩa là bờ vai hay đôi chân bạn đang mang theo một phần độc đáo có một không hai của nhà Christian Louboutin.

Christian Louboutin 1

Nguồn cảm hứng đến từ xưởng chế tác

Đẩy cánh cửa xưởng chế tác ở Paris, nơi những đôi tay thạo nghề và đạt độ tinh xảo bậc thầy tạo ra phép thuật để làm ra những tuyệt tác đế đỏ huyền thoại. Nơi đây có đầy đủ mọi chất liệu để cung cấp năng lượng cho những nhà thiết kế thỏa sức kể câu chuyện của riêng họ thông qua những đôi giày. Tuy nhiên, BST lần này lại là lời tự bạch của chính quá trình sáng tạo.

Trong BST này, Christian Louboutin đã đưa những đôi giày xuất hiện gần với bản thể nguyên trạng của nó nhất. Không còn là sự bóng bẩy, lộng lẫy thường thấy, BST lần này như được cởi bỏ những ràng buộc cũ để xuất hiện với kết cấu mộc, thuần chất với cấu trúc kim loại của phần gót nổi bật, rõ ràng, cùng với mặt sau của chiếc giày vẫn còn nguyên phom dáng thô. Đặc biệt, điểm nhấn mới mẻ cho những thiết kế của BST lần này lại chính là những nguyên liệu không hề quen thuộc như: vải bố dùng trong xây dựng, nút bần, kim loại phân mảnh…

Christian Louboutin 2

Tuyệt phẩm thành hình từ “phế liệu”

Làm ra những đôi giày từ các mảnh vụn tái chế, điều này là có thật? Đúng vậy, tất cả bắt đầu từ cuối những năm 90 của thế kỷ 20, khi Christian Louboutin thiết kế mẫu giày Trash Mule, cũng là nguồn gốc của kỹ thuật chế tác giày từ các “phế liệu” với phương châm: “Những thứ đối với người này là rác lại có thể là kho báu của một người khác”.

Trong BST lần này, giấy gói hàng lại trở thành một yếu tố không ngờ đến của dòng thời trang cao cấp. Loại nguyên liệu mang tính biểu tượng này đã bao bọc cho những tuyệt phẩm của Christian Louboutin ngay từ những ngày đầu, dưới hình thức túi mua hàng hay hộp đựng giày. Giờ đây, thứ nguyên liệu tưởng chừng quá đỗi bình thường đó trở thành trái tim của BST Thu-Đông 2018. Những mảnh giấy gói hàng tưởng chừng mãi luôn bị lãng quên nay qua những đôi tay lành nghề, nó được xé ra, vò nhàu, cắt  nhỏ và trở nên đầy chất “nghệ” khi được bao bọc bởi lớp nhựa PVC trong suốt, đậm nét hiện đại.

Christian Louboutin 3

Chất liệu giấy “phế liệu” bỗng chốc trở thành tác phẩm nghệ thuật quý giá được cất giữ trong “tủ kính” làm từ nhựa trong, để mãi lưu truyền câu chuyện về sự sáng tạo độc đáo của đế chế gót son.

Không dừng lại ở đó, những nghệ nhân của xưởng chế tác còn sử dụng nguyên liệu vốn luôn “ẩn sau cánh gà” là chiếc thước dây để tạo thành điểm nhấn trên phần quai của mẫu giày Metrisandal hay là nét chấm phá trên phần nắp của mẫu túi Paloma.

Christian Louboutin 4

Để nâng cao ấn tượng đồ họa của loại giấy gói hàng có gân, BST cũng không thể thiếu những nguyên liệu mang đậm nét đặc trưng của nhà Christian Louboutin là đinh tán, logo màu trắng và đế đỏ huyền thoại. Mẫu giày So Kate Booty thể hiện rõ những đặc trưng này với phần đế uyển chuyển nối liền tới phần gót, tuyền một màu đỏ quyền lực. Trong khi đó, mẫu sneaker Louis kết hợp với túi Skypouch chắc chắn sẽ là item không thể thiếu với những quý ông thành thị hiện đại.

Bộ sưu tập Thu Đông 2018 đã chính thức có mặt tại các cửa hàng Christian Louboutin từ tháng 06/2018.

Xem thêm:

Christian Louboutin cho ra mắt các bộ sưu tập Thu-Đông 2017

Christian Louboutin x SportyHenri.com tại Olympic 2016

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang