Cùng Converse trả lời câu hỏi “Như thế nào là con gái?” qua chiến dịch Love The Progress

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:12:57

Thời đại công nghệ tân tiến đã giúp phái nữ thoát khỏi những khuôn mẫu truyền thống nhưng cũng vô tình không để ý rằng nó vẫn còn tồn tại những mặc định, quy cũ với giới nữ. Nếu giới nữ/con gái/phụ nữ chúng ta thường nghe rằng “phụ nữ là người hi sinh” hay “con gái là phải thùy mị” thì đó chính là sự mặc định vô tình ràng buộc họ. Hi sinh hay không? Thùy mị hay không? là để họ tự quyết định vì họ có quyền.

Không thể phủ nhận thước đo giá trị của nữ giới đã có nhiều thay đổi tiến bộ nhưng vấn đề trọng tâm là phụ nữ vẫn phải cần một thước đo để định hình mình? Vậy là con gái có thật sự tuyệt khi bản thân bạn vẫn phải luôn cố gắng để sống đúng mong đợi của cộng đồng?

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 2

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 3

Công nương Meghan Markle, người đã từng có bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc đề cao vai trò của phụ nữ với việc cô cho rằng nữ giới xứng đáng có được những vị trí và chỗ đứng riêng kể cả trong lĩnh vực chính trị. Hay Cựu Đệ Nhất Phu Nhân nước Mỹ người đã từng tham gia cuộc đua cạnh tranh với Trump, Hillary Clinton trước đó vào 5/9/1995 tại Hội nghị thế giới của Liên hợp quốc về Phụ nữ lần thứ 4.

Bà đã dùng 68 năm kinh nghiệm sống của mình để truyền cảm hứng của mình với câu: “Một lần cho tất cả, nhân quyền là phụ nữ và phụ nữ là nhân quyền” (Human rights are women’s rights, and women’s rights are human rights, once and for all) và nhiều cái tên khác Lady Gaga hay Emma Watson… Điểm chung là họ đều muốn khẳng định giới nữ có quyền riêng của họ và giới nữ  phải được thoát khỏi suy nghĩ rập khuôn, áp đặt cũ kĩ.

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 4

Người mẫu @trangbui “#InMyConverse, Trang chọn “chấp nhận rủi ro” là từ ngữ định nghĩa cho “Như thế nào là con gái?”.

Vậy để tiếp tục công cuộc đó, câu hỏi “Như thế nào là con gái?” đã được đưa ra trong chiến dịch Love The Progress của Converse để mở lời kêu gọi tất cả cùng viết lại định nghĩa cho giới nữ hiện tại, mong muốn giúp họ gỡ bỏ được những khái niệm cũ kĩ như nữ là phái yếu, nữ là giới tính yếu, con gái thì phải cưới sớm, con gái thì phải ở trong bếp, giỏi việc nhà, là phải hi sinh… Đã đến lúc chúng ta cần để họ tự quyết định mình là như thế nào bằng chính từ ngữ, quan điểm của họ.

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 5

Người mẫu @Fungla thoải mái khẳng định “#InMyConverse, con gái là những người hiện đại, dám nghĩ dám làm”.

“#InMyConverse, tôi quyết định là người tiên phong” hay “#InMyConverse, con gái chính là sự tự tin”. Đó chính là công thức mà dân mạng truyền tay share nhau cho chiến dịch có tên #LoveTheProgress để cùng hưởng ứng góp phần đóng góp cho một định nghĩa mới cho câu hỏi “Như thế nào là con gái?”

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 6

@Hana Giang Anh hi vọng có thể truyền cảm hứng với câu trả lời“#InMyConverse con gái phải tự tin với ngoại hình của mình, xấu đẹp không quan trọng quan trọng là chúng ta đều luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình, khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài”.

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 7

“#InMyConverse, Linh nghĩ con gái là tự do, là có quyền không có rào cản. Đừng quan tâm và e ngại cái nhìn của người khác vì đâu phải con gái là phải hạn chế nhiều thứ đâu. Ai cũng giống ai cả.” – Trúc Linh một hot influencer lên tiếng ủng hộ chiến dịch.

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 8

@Scarhythm – Huỳnh Ân ( em gái Trấn Thành ) có góp phần tạo nên hiệu ứng cho chiến dịch khi cô quan niệm con gái là phải tự làm chủ để tự làm được những điều mình thích “#InMyConverse, con gái có thể tự làm chủ bản thân”.

Có thể thấy thay vì chỉ gửi lời chúc mừng như các thương hiệu khác, Converse đã mạnh tay tạo nên một cách nghĩ mới về giới nữ trên toàn thế giới, đồng thời họ đã tạo ra được 1 cộng đồng mang tên #InMyConverse và #LoveTheProgress. Để ủng hộ chiến dịch, bạn chỉ cần ghi ra câu quote của bạn với #InMyConverse hoặc có thể với bất kì đôi Converse Chuck Taylor nào.

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 9

Stylist @chuanpong với “#InMyConverse Pông biết mình muốn gì và luôn giữ vững mục tiêu. Đó là lý do tại sao Pông làm được những điều người khác nghĩ con gái sẽ không làm được”.

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 10

@linlinbui – Trúc Linh cũng xuất hiện với “#InMyConverse, Linh nghĩ con gái là tự do, là có quyền không có rào cản”.

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 11

@dieplinhchau cũng ủng hộ chiến dịch bằng “#InMyConverse, Châu chọn tự tin và yêu chính mình”.

Cùng Converse tái định nghĩa khái niệm "con gái" 12

Hay người mẫu @duongtubinh với “#InMyConverse, con gái chính là những người xinh đẹp và can đảm”.

Chưa biết chiến dịch này có thành công hay không nhưng 8/3 này Converse đã sở hữu được tiếng nói và sự ủng hộ khá to lớn trên khắp mạng xã hội rồi như Millie Bobby Brown, Stephenie Kurlow, Qin Yungquan, Naomi Preizler, Kasia Gola, hay ở Việt Nam là Mai Kỳ Hân, Hana Giang Anh, Lê Hà Trúc, Diệp Linh Châu, Fung La, Huỳnh Ân (em gái Trấn Thành), Lybichan, Dương Tú Bình và nhiều gương mặt khác.

Vậy “Như thế nào là con gái?”, định nghĩa này sẽ được viết lại như thế nào? Chỉ có chính câu trả lời của các bạn nữ mới quyết định các bạn là ai. #InMyConverse, câu trả lời của bạn là gì ?

Xem thêm:

Converse sẽ mang GOLF le FLEUR* Chuck 70 về Việt Nam?

Nghệ nhân xăm nổi tiếng của Hollywood – Dr.Woo hợp tác với Converse

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang