Tất cả những điều bạn cần biết về Giám đốc Sáng tạo mới của Gucci

Đăng ngày:

Sau khi chia tay Alessandro Michele, Gucci bước sang một trang mới hứa hẹn nhiều thay đổi to lớn trong định hướng sáng tạo đến từ Creative Director Sabato De Sarno.

Sau bao lời đồn đoán về chủ nhân tiếp theo của chiếc ghế quyền lực, Gucci và tập đoàn Kering đã chính thức tuyên bố cái tên sáng giá cho vị trí tân Giám đốc Sáng tạo chính là Sabato De Sarno. Một câu hỏi đặt ra rằng liệu Sabato De Sarno có thể mang đến một Gucci trẻ trung và sang trọng như cách mà nhà mốt Ý kỳ vọng? Thử thách trước đó của anh là vượt qua những dấu ấn nổi loạn và đậm sâu mà Alessandro Michele đã để lại trong lòng công chúng. Điều đó sẽ được bật mí khi Sabato De Sarno sẽ giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên tại Milan Fashion Week vào tháng 9 tới đây.

Sinh ra tại thành phố Naples nước Ý, Sabato De Sarno mang trong mình một tình yêu cháy bỏng với thời trang và bắt đầu sự nghiệp vào năm 2005. Sau khi tích lũy kinh nghiệm tại những thương hiệu lừng danh như Prada và Dolce & Gabbana, nhà thiết kế người Ý đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp khi gia nhập Valentino vào năm 2009. Giống như Alessandro Michele đã từng là một thành viên trong team của Frida Giannini, Sabato De Sarno là cánh tay phải của Pierpaolo Piccioli và “anh ấy mang trong mình một kho tàng kiến thức rộng lớn và nhiều trải nghiệm phong phú” – theo Marco Bizzarri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gucci.

Giám đốc Sáng tạo là một vị trí mang tầm ảnh hưởng quan trọng trong ngành công nghiệp thời trang xa xỉ. Không chỉ đảm nhận vai trò thiết kế, các Giám đốc Sáng tạo có trách nhiệm xác định tầm nhìn và lối đi của thương hiệu. François-Henri Pinault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kering cho biết:

“Dưới sự dẫn dắt của Sabato De Sarno, chúng tôi tin tưởng rằng Gucci sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thời trang và văn hóa thông qua các sản phẩm và bộ sưu tập, đồng thời mang đến sự sang trong trọng dưới một góc nhìn độc đáo thấm đẫm tinh thần đương đại”.

Vốn không phải là cái tên nổi tiếng, Sabato De Sarno hứa hẹn sẽ là nhân tố đột phá với tài năng đã được mài dũa bởi kinh nghiệm thực tế. Sabato De Sarno cho biết: “Tôi vô cùng vinh dự được đảm nhận vai trò Giám đốc Sáng tạo của Gucci. Tôi tự hào được trở thành một phần trong chiều dài lịch sử phát triển và di sản phi thường với những giá trị trân quý mà tôi luôn tin tưởng trong suốt nhiều năm. Tôi vô cùng xúc động và hạnh phúc khi được đóng góp tầm nhìn sáng tạo của mình cho thương hiệu.”

gucci bổ nhiệm giám đốc sáng tạo mới

Chân dung giám đốc sáng tạo mới của Gucci – Sabato De Sarno. (Ảnh: Gucci)

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Lê
Ảnh: Gucci

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more