Hedi Slimane bất ngờ trở thành Giám đốc sáng tạo mới của Céline

Đăng ngày:

Hedi Slimane đã trở thành người thừa kế “ngai vàng” của Phoebe Philo tại Céline. Giới mộ điệu đang có hai phản ứng trái ngươc về lựa chọn này.

Giữa Tuần lễ thời trang nam Paris, thông tin Hedi Slimane – cựu giám đốc sáng tạo của Saint Laurent – trỏ thành người cầm cương mới của Céline đã khiến giới mộ điệu bùng nổ.

Cùng với sự kế thừa ở dòng thời trang nữ, Hedi sẽ mở rộng Céline sang cả thời trang nam, thời trang haute couture và nước hoa. (Ảnh: Grailed.com)

Sau sự ra đi của Phoebe Philo, nhiều người yêu thời trang tỏ ra lo lắng cho tương lai Céline, vốn được định hình và thành công nhờ phong cách riêng biệt của Phoebe. Do vậy, khi Hedi thừa kế ngôi vàng của bà, đã có hai nguồn ý kiến trái ngược nhau trong cộng đồng sáng tạo. Một số người bày tỏ sự thích thú với lựa chọn người đứng đầu mới của Céline, trong khi một số tỏ ra thất vọng và lo lắng, liệu rằng Céline có mất đi phong cách bản quyền của mình?

Ông Bernard Arnault – chủ tịch và giám đốc điều hành của LVHM, đặc biêt vui mừng trước sự trở lại của Hedi. Sau thành công của anh cùng Dior Homme, không khó để lí giải tại sao ông Bernard tin rằng Heidi sẽ là phần quan trọng để hoàn thành cuộc chinh chiến mới của Céline nói riêng và LVHM nói chung.

Liệu Hedi có dung hòa thành công giữa cái tôi với một Céline đã trở thành tín ngưỡng của nhiều người yêu thời trang hay không? (Ảnh: Senatus.net)

Là người đã định nghĩa lại khái niệm quần skinny chon nam giới, Hedi cũng mang khá nhiều hy vọng cho dòng thời trang nam của Céline. Huyền thoại Karl Lagerfeld, người giảm hơn 40 cân để vừa quần skinny của Heidi, bày tỏ: “Tôi cảm thấy thật diệu kì. Một lựa chọn tuyệt vời!”

Hedi Slimane đại diện cho phong cách Lolita grunge đã từng giúp Saint Laurent hồi sinh. Anh cũng là người tạo ra những bộ suit lưỡng giới được mong muốn nhất trong thời kì ở Dior Homme. Trong khi đó, Phoebe xây dựng Céline để kể câu chuyện về người phụ nữ Pháp trưởng thành, tinh tế và độc lập. Phoebe đã đi trước thời đại, phù phép Céline thành biểu tượng thời trang Pháp. Với hai phong cách khác biệt như vậy, liệu Hedi có thành công dung hòa giữa cái tôi và một Céline đã trở thành tín ngưỡng của nhiều người yêu thời trang hay không?

Bộ sưu tập đầu tiên cua Hedi Slimane cho Céline sẽ được trình diễn vào tháng 9 năm nay, tại Tuần lễ thời trang Paris. (Ảnh: i-D Magazine)

Nhóm thực hiện

(Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang