Michael Kors và Jimmy Choo sẽ ngừng sử dụng chất liệu lông thú từ năm 2018

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/12/2017 16:16:59

Sau Gucci, Michael Kors và Jimmy Choo là sẽ là thương hiệu cao cấp tiếp theo từ chối việc sử dụng lông thú trong các thiết kế của mình trong tương lai.

20 sự thật thú vị về ngành công nghiệp thời trang
Ngành công nghiệp thời trang có một lịch sử phát triển lâu dài và luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Việc sử dụng lông thú trong ngành công nghiệp thời trang dù không còn xa lạ. Đây từ lâu vẫn luôn là vấn đề nhức nhối dành cho những nhà hoạt động không mệt mỏi vì quyền lợi và sự bảo tồn của các loài động vật.

Michael Kors và Jimmy Choo sẽ ngừng sử dụng chất liệu lông thú từ năm 2018

Show diễn mới nhất của thương hiệu Micheal Kors có sử dụng lông thú thật. Đây được coi là show diễn cuối cùng của hãng thực thi điều này.

Mới đây, việc thương hiệu Michael Kors gia nhập Fur Free Alliance (Liên minh gồm 40 tổ chức quốc tế bảo vệ động vật), Michael Kors sẽ chính thức là thương hiệu thời trang cao cấp tiếp theo ngừng sử dụng chất liệu lông thú thật, trừ những sản phẩm đã cho ra mắt từ trước đó. Lông thú bao gồm các loài có vú, chó sói, cừu và tất cả các loài động vật nuôi để lấy lông. Trước Michael Kors, bốn hãng lớn là Stella McCartney, Armani, Hugo BossGucci đã tuyên bố không sử dụng chất liệu lông thú trong tất cả các thiết kế của họ.

Michael Kors và Jimmy Choo sẽ ngừng sử dụng chất liệu lông thú từ năm 2018

Show diễn mùa thu 2017 của Michael Kors 

Bất ngờ khi Michael Kors mua lại Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ USD
Thương vụ sang nhượng đáng chú ý của làng thời trang quốc tế vừa được công bố giữa nhà mốt Mỹ Michael Kors và thương hiệu Anh, Jimmy Choo.

Theo đó, chính sách nói không với việc sử dụng chất liệu lông thú sẽ có hiệu lực cấp quốc tế và được Michael Kors bắt đầu thực thi từ tháng 12 năm 2018. Điều này có nghĩa, Jimmy Choo – thương hiệu giày đã được Michael Kors mua lại với giá 1,2 tỷ $ cũng sẽ phải áp dụng chính sách này. Michael Kors đã sản xuất nhiều bộ sưu tập với chất liệu lông thú trong nhiều năm liền. Nhưng giờ đây, họ khẳng định có thể tạo ra “nét thẩm mỹ sang trọng mà không cần dùng đến lông thú”.

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng tôi đã có khả năng tạo ra cảm giác và chất lượng tuyệt hảo khi sử dụng loại chất liệu lông không làm từ động vật. Và tất nhiên chúng tôi sẽ phô diễn thứ công nghệ này trong show diễn mùa xuân sắp tới” – thương hiệu Michael Kors thông báo.

Michael Kors và Jimmy Choo sẽ ngừng sử dụng chất liệu lông thú từ năm 2018

Một mẫu thiết kế bằng chất liệu lông thú nằm trong BST mùa thu 2017 của Michael Kors

Như vậy, trong thời gian tới, các sản phẩm của Michael Kors sẽ không còn sử dụng lông thú thật trong các mẫu thiết kế của hãng nữa. Hy vọng chúng ta sẽ còn thấy nhiều nhãn hàng thời trang khác áp dụng chính sách này chứ không chỉ riêng thương hiệu Michael Kors không thôi. Chúng ta còn rất nhiều điều phải cam kết và thực hiện để bảo tồn môi trường tự nhiên cũng như các loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Nhóm thực hiện

Tô Mã Ngọc (Nguồn tạp Chí Phái Đẹp ELLE VN/ Ảnh Getty)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang