New Zealand và Việt Nam: Kết nối văn hóa qua thời trang

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:48:27

Dự án kết nối văn hóa và đêm thời trang nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam trong năm 2015.

20 sinh viên xuất sắc New Zealand – Việt Nam tham gia dự án kết nối thời trang lần đầu tiên giữa New Zealand – Việt Nam sẽ ra mắt các mẫu thiết kế của mình trong đêm diễn thời trang tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 6 tháng 8 tới.

_MG_4220

40 mẫu thiết kế với chủ đề “Giao Thoa” và sẽ được đánh giá và chấm điểm tại đêm thời trang bởi hội đồng giám khảo gồm Đại sứ New Zealand, Ngài Haike Manning, nhà thiết kế New Zealand bà Tamsin Cooper, cô Jennifer Phạm, Hoa hậu Châu Á tại Mỹ và giám đốc sản xuất Project Runway (2014-2015), ông Tùng Leo. Bộ trưởng Giáo Dục Đại Học, Kỹ Năng và Nghề Nghiệp, Ngài Steven Joyce và là khách mời danh dự của chương trình.

“2015 là năm rất quan trọng với cả New Zealand và Việt Nam bởi chúng ta đang tiến hành kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao. Trong đó, kết nối con người với con người qua giáo dục và du lịch là nền tảng của mối quan hệ này. Mục đích của chúng tôi thông qua dự án thời trang là nối các bạn sinh viên trẻ năng động, sáng tạo của New Zealand với Việt Nam, giới thiệu các khía cạnh sáng tạo và tân tiến của nền giáo dục hàng đầu New Zealand tới công chúng Việt Nam.

Ngài Đại sứ Haike Manning cho biết. “Chúng tôi rất hài lòng với những sản phẩm hết sức sáng tạo, sống động và độc đáo mà các bạn sinh viên đã mang tới dự án. Thật thú vị khi được xem các bạn sinh viên giải mã chủ đề Giao Thoa giữa 2 nền văn hóa”.

B-trng-Gio-dc-New-Zealand-i-s-v-Jenifer-Phm

Dự án kết nối thời trang bắt đầu từ tháng 5- 2015, sau khi 10 đội sinh viên (mỗi đội sẽ có 1 sinh viên Việt Nam và 1 sinh viên New Zealand) được chọn ra từ 6 trường đại học và học viện thời trang danh tiếng của New Zealand và Việt Nam. Trong suốt 3 tháng làm việc, các đội đã sẵn sàng đưa ra các bộ thiết kế dựa trên chủ đề “Giao thoa”. Với chủ đề này, các nhóm sinh viên hướng đến khai thác các đặc điểm chung, giá trị văn hóa và chuyển tải chúng qua các mẫu thiết kế. Yếu tố chủ đạo cho sự thành công của dự án thời trang lần này là cách thức mà các bạn sinh viên làm việc với nhau từ xa, sử dụng công nghệ và thực hành các kỹ năng công nghệ thông tin. 

Để chuẩn bị cho đêm diễn thời trang vào ngày 6/8, 10 sinh viên New Zealand đã tới Việt Nam vào ngày 1/8 để cùng với đồng đội Việt Nam hoàn thiện nốt các mẫu thiết kế.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đón chào các mẫu sưu tập thời trang của các nhà thiết kế danh tiếng Việt Nam như Hà Duy và Hạ Hồng Lam. 

Đây là sự kiện thứ 6 được tổ chức bởi Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội trong năm nay nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam.

* Một số mẫu thiết kế trong đêm thời trang “Giao thoa”:

_DN_4292 _DN_4286IMG_3526IMG_3124 IMG_3137 IMG_3140 IMG_3144_DN_4119 _DN_4122 _DN_4131 _DN_4144 _DN_4149 IMG_3267

Kết quả của cuộc thi thuộc về

Giải Nhất: Đội Nicola Luey & Chu Khánh Vy (2,000 đô-la NZ)

Giải Nhì: Đội Brendon Lee & Võ Kim Ngọc (1,000 đô-la NZ)

Giải Ba: Đội Chung Hùng Khai & Tia Feng

Xem thêm:

Vì sao nên chọn thời trang thiết kế?

11 điều cần biết khi theo đuổi ngành Thiết kế thời trang

Con đường trở thành nhà thiết kế thời trang

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tin thời trang