Nhà thiết kế Alber Elbaz chia tay Lanvin vì bất đồng với cổ đông

Đăng ngày:

Chưa đến một tuần sau tin tức Raf Simons rời khỏi nhà Dior, thế giới thời trang toàn cầu lại một lần nữa sửng sốt với tin nhà thiết kế thời trang Alber Elbaz đã chia tay với nhà mốt Lanvin.

Nhà thiết kế thời trang Alber Elbaz nổi tiếng với những thiết kế draping tinh tế, trong suốt 14 năm qua đã góp phần đánh thức “vẻ đẹp ngủ yên” Lanvin, một trong những thương hiệu thời trang lâu đời và nổi tiếng nhất của Pháp. Thông tin nhà thiết kế Alber Elbaz đột ngột chia tay Lanvin được thông báo chính thức vào sáng thứ Tư (ngày 28/10) theo giờ Paris đã khiến những chuyên gia, giới điệu mộ thời trang, và cả đội ngũ thiết kế của Lanvin không khỏi bàng hoàng và sửng sốt. Alber đã dọn sạch phòng làm việc của mình vào tối thứ Ba, và đội ngũ nhân viên của ông cũng chỉ biết thông tin này cùng lúc khi thông cáo báo chí được chính thức gửi đi cho báo giới.

 

NTK Alber Elbaz cúi chào trong show diễn Xuân Hè 2016 của Lanvin

NTK Alber Elbaz cúi chào trong show diễn Xuân-Hè 2016 của Lanvin

Trong thông cáo chính thức gửi báo chí, Alber chia sẻ “Đây là quyết định của các cổ đông trong Ban điều hành của công ty”.

Nguồn tin cho biết những bất đồng giữa nhà thiết kế Alber Elbaz với cổ đông, đặc biệt là với Shaw-Lan Wang đã xảy ra trước đây nhiều tháng trong việc đưa ra định hướng và chiến lược phát triển sản phẩm và kinh doanh của Lanvin. Shaw-Lan Wang là doanh nhân người Đài Loan, là người đã mua lại thương hiệu Lanvin từ tập đoàn L’Oréal vào năm 2001 và tuyển chọn Alber Elbaz cho vị trí Giám đốc Sáng tạo để vực dậy thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng một thời. Không chỉ đơn giản là một “người làm thuê”, Alber cũng là một trong những cổ đông và giữ một phần lợi nhuận của Lanvin.

Từ khi giữ nhiệm vụ là người dẫn đầu đội ngũ sáng tạo, Alber Elbaz đã góp phần thay đổi hình ảnh và chiến lược kinh doanh của Lanvin từ một thương hiệu mạnh về trang phục cho nam trở thành một trong những thương hiệu cao cấp hàng đầu dành cho phụ nữ với những thiết kế thanh lịch, gợi cảm đậm chất Pháp. Trong suốt thời gian làm việc tại Lanvin, Alber Elbaz luôn nhấn mạnh về sự “khao khát” và tầm quan trọng của “tính thiết kế” trong mỗi BST của mình. Ông nói: “Khi thiết kế những BST cho phụ nữ, chúng tôi muốn chú trọng đến sự khao khát, sự khao khát thời trang, với những thiết kế tinh xảo nhất”.

 

Nhà thiết kế Alber Elbaz chia tay Lanvin vì bất đồng với cổ đông

Nhà thiết kế Alber Elbaz chia tay Lanvin vì bất đồng với cổ đông

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những ai đã từng làm việc với tôi để vực dậy Lanvin trong suốt 14 năm qua. Tôi muốn bày tỏ lòng yêu mến với đội ngũ thiết kế và đồng nghiệp của tôi tại Lanvin, những người đã đồng hành và hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong công việc. Cùng với nhau chúng tôi đã vượt qua mọi thách thức để khơi dậy vẻ đẹp và đưa Lanvin trở về vị trí của một trong những nhà mốt cao cấp bậc nhất của Pháp”, Alber đã viết như thế trong lá thư chia tay của mình.

Việc ra đi của Raf Simons và Alber Elbaz gần như trùng khớp về thời gian khiến nhiều người không khỏi suy diễn rằng có lẽ Alber sẽ là người kế nhiệm cho vị trí Giám đốc Sáng tạo của Raf ở Dior. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết giữa Dior và Alber Elbaz chưa hề có cuộc thương lượng nào và Dior hiện vẫn chưa có người thay thế ví trí Giám đốc Sáng tạo. Những tên tuổi được đưa vào danh sách để thay thế Alber Elbaz ở Lanvin được nhắc đến là Olivier Rousteing, Simone Rocha, Huishan Zhang và Joseph Altuzarra.  Cho đến khi có câu trả lời chính thức, tất cả chúng ta sẽ lại tiếp tục thấp thỏm trong những dự đoán và chờ đợi.

Xem thêm

Nhà thiết kế thời trang Raf Simons chia tay Dior

Nhà thiết kế Alessandro Michele – Xúc cảm mới của Gucci

10 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất mọi thời đại

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more