Những chiếc mũ thời trang đầy nghệ thuật của Philip Treacy

Đăng ngày:

“Philip Treacy: Hat Designer” là tập sách ảnh tổng hợp các tác phẩm tuyệt đẹp của nhà thiết kế Philip Treacy chuyên tạo nên những chiếc mũ thời trang đầy nghệ thuật.

Nhà thiết kế những chiếc mũ thời trang đầy tính nghệ thuật của giới thời trang Philip Treacy đã gửi đến công chúng tổng hợp thành quả lao động của ông qua tập sách ảnh “Philip Treacy: Hat Design”.

.

sach-anh-ve-nhung-chiec-mu-nghe-thuat-philip-treacy-hat-designer 6

Bìa sách ảnh Philip Treacy: Hat Designer – người mẫu Linda Evangelista được chụp bởi nhiếp ảnh gia Irving Penn cho tạp chí Vogue Mỹ (1992).

Trong suốt hai thập niên qua, nhà thiết kế Philip Treacy đã cho ra đời hàng loạt mẫu mũ thiết kế nghệ thuật phục vụ nhu cầu cho các sàn diễn quốc tế của các nhà mốt hàng đầu (như Chanel, Valentino, Giorgio Armani, Ralph Lauren, Alexander McQueen), cho các nhân vật nổi tiếng (như biên tập viên thời trang Isabella Blow, nhà thiết kế Victoria Beckham, ca sĩ Lady Gaga, diễn viên Emma Watson, siêu mẫu Naomi Campbell, Kate Moss), đến các thành viên hoàng gia (như Nữ công tước Kate Middleton, Nữ hoàng Anh Elizabeth II). Danh sách khách hàng trên đủ cho thấy Philip Treacy là nhà thiết kế mũ nghệ thuật nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng đặc biệt sâu rộng đến giới thời trang. 

.

sach-anh-ve-nhung-chiec-mu-nghe-thuat-philip-treacy-hat-designer 8

Nữ diễn viên Emma Watson

Siêu mẫu Naomi Campbell

Siêu mẫu Naomi Campbell

Ca sĩ Lady Gaga

Ca sĩ Lady Gaga

Về quá trình thiết kế đến sản xuất một chiếc mũ đậm chất nghệ thuật, Philip Treacy chia sẻ: “Mọi chiếc mũ tôi từng thiết kế đều bắt đầu bằng một bức ảnh hiện lên trong tâm trí tôi. Tôi có thể tưởng tượng chiếc mũ ấy khi đội lên sẽ thế nào, đúng góc độ tôi muốn, ngay cả trước khi tôi bắt tay làm việc thật sự”. Những chiếc mũ dưới bàn tay điệu nghệ của Philip Treacy không chỉ nổi bật vì tính nghệ thuật cùng phong cách đa dạng, chúng trở nên hoàn hảo vì được làm nên bởi những nguyên vật liệu xa xỉ khắp thế giới. Đó là tơ lụa, ren, Plexiglas hay da thật, đính kèm lông vũ hoặc đá quý thương hiệu Swarovski. Chiếc mũ do Philip Treacy là chiếc mũ hội đủ cả ba yếu tố: kỹ thuật – mỹ thuật và ma thuật quyến rũ chết người.

.

sach-anh-ve-nhung-chiec-mu-nghe-thuat-philip-treacy-hat-designer 2

Chiếc mũ do Philip Treacy là chiếc mũ hội đủ cả ba yếu tố: kỹ thuật – mỹ thuật và ma thuât quyến rũ chết người.

Trong tập sách ảnh Philip Treacy: Hat Designer xuất bản lần này, nhà thiết kế Philip Treacy tự tay lựa chọn những tác phẩm được chụp bởi các nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong ngành như Patrick Demarchelier, Richard Avedon, Steven Meisel, Mario Testino, Bruce Weber và Irving Penn. Những tác phẩm được chọn mang tính tiêu biểu cho tài năng của nhà thiết kế, cũng như thể hiện những cuộc “bắt tay” với các thương hiệu thời trang hàng đầu. Bên cạnh đó, Philip Treacy: Hat Designer còn là tập sách ảnh tôn vinh tình bạn giữa Treacy và Alexander McQueen cùng nàng thơ của ông – biên tập viên thời trang Isabella Blow. 

Philip Treacy: Hat Designer gồm hơn 250 bức ảnh chia làm 15 phần, phân loại từ thiết kế thường đến mẫu couture. Tập sách ảnh này sẽ có giá $115.

\

Xem thêm:

10 nhà thiết kế mũ đương đại tài hoa

Philippe Halsman ra mắt & giới thiệu sách ảnh “Jump”

Sử dụng phụ kiện thời trang như sao

Nhóm thực hiện

Bài viết: Chlov

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tin thời trang