Phong cách thời trang đường phố châu Á đe dọa “ngôi vương” của Pháp

Đăng ngày:

Các tín đồ thời trang thế giới đang có khuynh hướng theo dõi phong cách thời trang đường phố của Hàn Quốc và Nhật Bản nhiều hơn thế.

Làng thời trang thế giới những năm gần đây chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của các quốc gia châu Á, với sự xuất hiện của nhiều cái tên có ảnh hưởng lớn trên các trang mạng xã hội. Phong cách thời trang đường phố của các quốc gia Á Đông cũng tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với tín đồ thời trang thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản.

phong cách thời trang đường phố 1

Thời trang của các quốc gia châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản đang tạo nên sức hấp dẫn lớn cho giới mộ điệu toàn cầu. (Ảnh: Alex Finch)

Trang mạng xã hội Pinterest vừa phát hành Báo cáo Thời trang Toàn cầu 2018 với đầy đủ thông tin về các xu hướng trên khắp thế giới. Số liệu được tổng hợp dựa trên những mục mà người sử dụng “ghim” lại trong tài khoản. Theo báo cáo của Pinterest, thành viên trên trang này đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến phong cách thời trang của Hàn QuốcNhật Bản, hai quốc gia có những ý tưởng trang phục được đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Năm nay, các kết quả tìm kiếm về phong cách thời trang đường phố của Hàn Quốc tăng 94%. Các chủ đề tìm kiếm xoay quanh thời trang Nhật Bản như thêu, kimono hay tạp dề, cũng có sự tăng trưởng tương tự.

phong cách thời trang đường phố 2

Blogger thời trang đình đám Irene Kim, một trong những influencer nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, sở hữu phong cách thời trang đa dạng, đầy màu sắc.

Nhiều tín đồ thời trang, blogger đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản nhanh chóng trở thành những “ngôi sao”. Phong cách thời trang đường phố của hai quốc gia này có khả năng ảnh hưởng và định hướng cao đối với những người yêu thích thời trang toàn cầu, đặc biệt là phái đẹp ở trong khu vực. Hai đại diện nổi bật của làng thời trang châu Á hiện nay đem đến những phong cách thời trang đường phố hoàn toàn khác biệt với các cô gái Pháp danh tiếng.

phong cách thời trang đường phố 3

Phong cách thời trang đường phố phá cách và ấn tượng của các fashionista Nhật Bản.

Phong cách thời trang Pháp thường được lấy cảm hứng từ những tác phẩm cổ điển, chú trọng đến sự thanh lịch, tinh tế và có khuynh hướng tôn vinh những nét đẹp mộc mạc, trang nhã của nữ giới. Ngược lại, thời trang Hàn Quốc và Nhật Bản lại tập trung vào việc mang những thương hiệu mới nhất, thiết lập nên các xu hướng và sáng tạo chúng theo những cách độc đáo, tạo nên dấu ấn riêng.

Đặc biệt, Hàn Quốc đã có sự lột xác thành công và nhanh chóng trở thành “ngôi đền thời trang” mới của châu Á, ghi tên mình vào một trong những bến đỗ mới của làng thời trang thế giới.

phong cách thời trang đường phố 4

Thời trang Nhật Bản là sự hòa quyện của văn hóa truyền thống và nét phá cách hiện đại.

phong cách thời trang đường phố 5

Thời trang Hàn Quốc đã tạo nên nhiều trào lưu được phái đẹp yêu thích trong những năm gần đây, đưa quốc gia này trở thành một trong những “trung tâm thời trang” đáng chú ý.

Trong báo cáo này, Pinterest cũng đưa ra số liệu của các xu hướng thời trang được phái đẹp trên toàn cầu quan tâm. Tìm kiếm về kiểu đầm smock dress tại Mỹ đã tăng thêm 102%. Các tín đồ thời trang Pháp dành nhiều sự ưu ái cho những chiếc váy quấn (wrap dress) với kết quả tìm kiếm tăng 262%.

Trong khi đó, Nhật Bản chứng kiến sự tăng trưởng của những phụ kiện thiên về sự đơn giản, thoải mái với kết quả tìm kiếm về sandal đế bằng tăng 645% và những mẫu quần ống rộng tăng 60%.

phong cách thời trang đường phố 7

Những người mẫu và blogger thời trang Nhật Bản thu hút giới mộ điệu nhờ phong cách biến hóa đa dạng và đậm dấu ấn cá nhân.

Phụ nữ Mexico yêu thích những mẫu shirt dress với kết quả tìm kiếm tăng tới 500%. Tại Anh, những chiếc khăn trùm đầu đang trở thành xu hướng được yêu thích khi tăng đến 157%.

Chiếc mũ nồi cổ điển của Pháp đang làm xiêu lòng phái đẹp tại Nam Phi với kết quả tìm kiếm có bước tăng trưởng “nhảy vọt” với con số 850%. Tín đồ thời trang tại Úc yêu thích những đôi bốt trắng sành điệu, với số lượng tìm kiếm đã tăng 246% trong thời gian qua.

thời trang đường phố 6

Phong cách thời trang trẻ trung, tươi sáng, dễ kết hợp là một điểm cộng giúp thu hút các tín đồ thời trang thế giới tìm đến phong cách thời trang Hàn Quốc.

Xem thêm: 

Đọ phong cách thời trang sành điệu cùng dàn ngôi sao Hàn Quốc đình đám

8 phong cách thời trang Nhật Bản: Sự kỳ lạ nổi tiếng thế giới

Nhóm thực hiện

Bài: Kim Chi

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: whowhatwear

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more