Saint Laurent bất ngờ rút khỏi Tuần lễ thời trang Paris 2020

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/05/2020 09:26:41

Không chỉ tái cấu trúc lịch trình hoạt động, Saint Laurent còn hứa hẹn mang đến những thay đổi mang tính đột phá trong sáng tạo thời trang.

Vào 27/4, Saint Laurent tuyên bố trên Instagram chính thức rằng hãng sẽ không góp mặt trong Tuần lễ thời trang Paris hay bất kỳ lịch trình có sẵn nào trong năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Để thích ứng với những thay đổi của toàn xã hội nói chung và ngành thời trang nói riêng trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay, nhà mốt Pháp đã quyết định tái cấu trúc lịch trình ra mắt các BST mới của họ từ đây đến hết năm 2020.

Sàn diễn Thu - Đông 2020 của Saint Laurent

Sàn diễn Thu – Đông 2020 vừa qua của Saint Laurent. (Ảnh: Getty Images)

Saint Laurent đã không sử dụng các phương án mang tính tạm thời như số hóa sàn diễn hay thông báo một lịch trình khác. Biện pháp này giúp thương hiệu giành thế chủ động về mặt thời gian và làm chủ được tình hình hiện tại trong bối cảnh ảm đạm của làng thời trang do tác động của dịch bệnh.

Sàn diễn Saint Laurent Thu - Đông 2020

(Ảnh: Gorunway)

Ngoài ra, Thương hiệu nhà Kering còn muốn định hình lại mọi thứ và hướng đến một cuộc đổi mới, bao gồm việc thay đổi cách thức trình làng các thiết kế mới thay thế cho những sàn diễn tráng lệ xa hoa trong quá khứ. Trả lời phỏng vấn của WWD, Giám đốc nghệ thuật Anthony Vaccarello và Giám đốc điều hành Francesca Bellettini đã vẽ nên một viễn cảnh về các buổi trình diễn kỹ thuật số vượt ra khỏi các giới hạn truyền thống. Cả hai cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “đi chậm mà chắc” trong sáng tạo thời trang. Các BST nối tiếp nhau của Saint Laurent sẽ không có quá nhiều khác biệt về thẩm mỹ mà thay vào đó là tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm cốt lõi.

Sàn diễn Xuân - Hè 2020 của Saint Laurent

Naomi Campbell trên sàn diễn Saint Laurent Xuân – Hè 2020. (Ảnh: Reuters)

Quyết định mang tính đột phá của thương hiệu nhận được sự ủng hộ đông đảo của giới mộ điệu và tất cả mọi người đều mong chờ các bước tiến tiếp theo của nhà mốt. Saint Laurent là thương hiệu thời trang Pháp đầu tiên lên tiếng về các chiến lược và kế hoạch của hãng hậu đại dịch. Trước đó, nhà mốt lừng danh này đã buộc phải hủy bỏ lịch trình tại Tuần lễ thời trang nam vào tháng Sáu và Tuần lễ Haute Couture vào tháng Bảy.

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Thy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: WWD, BOF

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang