Giám đốc sáng tạo Hedi Slimane bất ngờ thay đổi logo thương hiệu Celine

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/09/2018 22:12:40

Thay đổi đầy bất ngờ của Giám đốc sáng tạo Hedi Slimane là bước đi đầu tiên được công bố trong chuỗi hành trình đáng mong chờ của nhà mốt Celine sắp tới.

Mới đây, trang Instagram chính thức của thương hiệu Celine (trước đây là Céline) đã công bố hình ảnh logo mới được thiết kế bởi Giám đốc sáng tạo Hedi Slimane. Trước đó, để chuẩn bị cho cú “hích” này, Celine đã xóa tất cả các bài đăng trên Instagram và chỉ công bố hình ảnh mới vào cuối tuần qua. Sự thay đổi này đã gây ra luồng ý kiến trái chiều trong giới thời trang.

Phoebe Philo cùng Céline đã làm thay đổi thời trang như thế nào?
Thông tin Pheobe Philo rời Céline sau BST Thu - Đông 2018 đã làm người hâm mộ thời trang tiếc nuối. Một kỷ nguyên của Céline thanh lịch bừng sáng...

Hedi Slimane đã thay đổi chữ “é” thành chữ “e” trong tên thương hiệu. Trên dòng chú thích được đăng tải, thương hiệu cho biết: “Logo mới được lấy cảm hứng từ phiên bản nguyên thủy, có ý nghĩa lịch sử vào những năm 1960. Dấu trên chữ “e” đã được loại bỏ để tạo cho logo tỷ lệ đơn giản và cân bằng, gợi lên các bộ sưu tập của Celine những năm 1960, khi dấu trọng âm không được sử dụng thường xuyên”.

Giám đốc sáng tạo Hedi Slimane bất ngờ thay đổi logo thương hiệu Celine

Logo mới được Hedi Slimane thiết kế đơn giản hơn lấy cảm hứng từ phiên bản nguyên thủy những năm 60. (Ảnh: Celine)

Dòng chú thích tiếp tục giải thích rằng khoảng cách giữa các chữ cái đã được điều chỉnh để chúng gần nhau hơn. Từ “Paris” sẽ xuất hiện bên dưới từ “Celine” trên nhãn quần áo và trên bao bì, nhưng không xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo.

LE NOUVEAU LOGO S’INSPIRE DIRECTEMENT DE CELUI, HISTORIQUE, DES ANNÉES 60. ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ LA TYPOGRAPHIE EST MODERNISTE, DATANT DES ANNÉES 30. ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ L’ACCENT SUR LE “E” DISPARAIT PAR SOUCI DE RÉDUCTION ET DE PURETÉ, A L’INSTAR DES COLLECTIONS DES ANNÉES 60. ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ L’ESPACEMENT ENTRE LES LETTRES A AUSSI ÉTÉ ÉQUILIBRÉ, LES LETTRES RAPPROCHÉES. ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ LA MENTION “PARIS” TRÉS PRESENTE HISTORIQUEMENT, REVIENT DE MANIÈRE INSTITUTIONNELLE SUR LE NOUVEAU CONCEPT PACKAGING ET SUR LES GRIFFES DES NOUVELLES COLLECTIONS. ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ LA MENTION “PARIS” NE FIGURERA PAS SUR LES CAMPAGNES PUBLICITAIRES INTITULÉES “CELINE”. ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #CELINEBYHEDISLIMANE

A post shared by CELINE (@celine) on

Sự thay đổi này của Hedi Slimane khiến người ta liên tưởng tới cách ông từng rút ngắn tên gọi của thương hiệu Yves Saint Laurent thành Saint Laurent năm 2012.

Hedi Slimane thay đổi logo thương hiệu Celine 2

Chữ Paris vẫn được đặt dưới logo thương hiệu Celine khi in trên quần áo, bao bì nhưng sẽ không xuất hiện trong cách chiến dịch quảng cáo. (Ảnh: ELLE)

Sự thay đổi logo này có thể xem là dấu hiệu cho những đổi mới tiếp theo kể từ khi Hedi Slimane thay thế cựu Giám đốc sáng tạo Phoebe Philo, người từng gắn bó gần 10 năm và đem đến nhiều thành công vang dội cho nhà mốt. Slimane sẽ giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên trong Tuần lễ thời trang Paris vào ngày 28 tháng 9 tới. 

Hedi Slimane thay đổi logo thương hiệu Celine 5

Hedi Slimane sẽ giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên cho thương hiệu Celine vào ngày 28 tháng 9. (Ảnh: Getty Images)

Cách đây không lâu, thiết kế đầu tay của Hedi tại Celine đã được Lady Gaga giới thiệu trên Instagram. Đó là chiếc túi xách màu đen cứng cáp, gắn móc khóa kim loại và có khắc ký hiệu “L.G.” như món quà dành riêng cho nữ ca sĩ nổi tiếng. Được biết, chiếc túi này cũng sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập ra mắt vào tháng 9 và rất có thể, Lady Gaga sẽ là ngôi sao xuất hiện trên hàng ghế đầu của show diễn.

Hedi Slimane thay đổi logo thương hiệu Celine 4

Lady Gaga là người đầu tiên sở hữu thiết kế đầu tay của Hedi Slimane cho Celine. (Ảnh: Instagram @ladydaga)

Hedi Slimane thay đổi logo thương hiệu Celine 3

Nữ ca sĩ được hy vọng sẽ xuất hiện trên hàng ghế đầu của show diễn của thương hiệu Celine trong Tuần lễ thời trang Paris vào tháng 9. (Ảnh: Instagram @ladygaga)

Xem thêm:

Hedi Slimane bất ngờ trở thành Giám đốc sáng tạo mới của Céline

Nhà thiết kế Hedi Slimane chia tay Yves Saint Laurent

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Hypebeast, ELLE UK

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang