Các nàng dâu Hoàng gia Anh chi bao nhiêu cho trang phục của họ?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/03/2018 16:21:52

Hai nàng dâu Hoàng gia Anh Kate Middleton và Meghan Markle luôn xuất hiện trong những trang phục nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và được giới thời trang đánh giá cao. Vậy họ đã chi trả bao nhiêu cho những trang phục ấy?

Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng hai nàng dâu Hoàng gia Anh luôn vận lên người những trang phục có giá trị hàng chục ngàn đô, nhưng trên thực tế giá trị của các trang phục này có thể ít hơn bạn nghĩ và họ chỉ mặc những bộ trang phục đắt tiền khi xuất hiện trong các dịp lễ nghi quan trọng trước công chúng.

Công nương Kate Middleton đôi khi vẫn thuê đồ từ các nhà thiết kế và sau đó trả lại cho họ, còn nàng dâu thứ Megan Markle hiện vẫn chưa là thành viên chính thức Hoàng gia Anh cho tới tháng 5 này, nên cô không nhất thiết tuân thủ hết các quy tắc ăn mặc. Tuy nhiên, cô cũng đang thay đổi dần để ngày càng phù hợp hơn với vị trí của mình vào thời gian tới.

(Ảnh: Reader’s digest)

Vậy ai là người lựa chọn trang phục cho hai nàng dâu Hoàng gia Anh?

Natasha Archer chính là người giúp nữ công tước Middleton lựa chọn các trang phục cho các sự kiện quan trọng. Acher đã giúp công nương ‘ăn điểm’ vào lần viếng thăm nước Úc vào năm 2014 với chiếc đầm trắng tới từ thương hiệu cao cấp Zimmermann của xứ sở chuột túi này. Đây là sự lựa chọn thông minh và lấy lòng đầy khéo léo của Archer.

Công nương Anh Middleton thăm nước Úc vào 2014. (Ảnh: theduchessdiary)

Nàng dâu tương lai Markle cũng sẽ có stylist cho riêng mình khi cô chính thức cưới hoàng tử Harry nhưng ở hiện tại, cô ấy sẽ phải tự thuê stylist hoặc tự phối đồ cho bản thân.

Cho dù cả hai nàng dâu đều có stylist riêng nhưng họ vẫn tận hưởng việc tự đi mua sắm. Công nương Anh đã từng được trông thấy tại các cửa hàng thời trang Zara, Gap, Jigsaw (nơi cô ấy từng làm việc trước đây) và Peter Jones. Còn Markle lại thích tới cửa hàng Heidi Klein toạ trên King’s Road.

(Ảnh: Getty Images)

Ai mới là người chi trả cho trang phục của Kate Middleton và Meghan Markle?

Hoàng gia Anh có quy tắc là không nhận trang phục miễn phí, do đó Middleton và Markle đều chưa từng nhận những món quà như vậy. Trang phục của Middleton được Archer mượn từ các nhà thiết kế và sau đó sẽ hoàn trả lại. Công nương Anh vẫn đủ khả năng để có thể mua cho mình những phục trang mà cô ấy thích nhờ vào khoản chi tiêu của gia đình.

Do chưa là thành viên chính thức của hoàng gia nên Markle sẽ phải tự bỏ tiền cho các trang phục cho tới ngày cưới chính thức của mình. Cũng vì vậy, cô ấy hiện tại vẫn có quyền nhận những món quà là trang phục nhưng Markle đã dần từ chối, dẫu sao cô ấy cũng sắp trở thành nàng dâu chính thức của gia tộc.

(Ảnh: theusmagazine)

Erdem thiết kế trang phục cho vũ đoàn ballet Hoàng gia Anh – The Royal Ballet
Việc hợp tác giữa thời trang và nhạc kịch đã góp phần tạo nên một hình thái nghệ thuật duy mỹ. Lần này di sản ấy sẽ được tiếp tục qua việc NTK...

Đâu sẽ là con số chính xác mà Kate Middleton và Meghan Markle chi mỗi năm cho tủ đồ của cả hai?

Theo một tài liệu được công bố vào năm 2015, Thái tử Charles cung cấp cho toàn đại gia đình con số 6 triệu đô la mỗi năm, và việc chi tiêu cho các trang phục sẽ được lấy ra từ đây. Theo thống kê tài chính hoàng gia 2012, công nương Middleton chi 70,000 đô la cho tủ đồ của cô. Thông tin lại tiếp tục rò rỉ vào năm 2017, báo cáo cho hay nữ công tước chi 400,000 đô la mỗi năm cho khoảng quần áo. Dù những con số đó có mức chính xác ra sao, thì ngân sách cho việc chi tiêu vào tủ đồ của các nàng dâu hoàng gia Anh chắc chắn cao hơn mức chi tiêu trung bình của công dân nước Anh.

(Ảnh: theknotnews)

Bạn có tò mò về Nữ hoàng và các thành viên khác trong gia đình Hoàng gia Anh sẽ chi tiêu thế nào cho những trang phục?

Nữ hoàng Anh có ba nguồn tài chính. Đó là trợ cấp hoàng gia (Sovereign Grant), thu nhập cơ bản và thu nhập cá nhân. Với 3 nguồn tài chính này, nữ hoàng có thể thoải mái tự do mua sắm cho bản thân. Bà không thường đi thuê mà thay vào đó là những trang phục được đặt thiết kế riêng nên tủ đồ của nữ hoàng Anh luôn đặc biệt hơn hết thảy.

Các thành viên khác như Công chúa Eugenie và Beatrice đều phải tự mua lấy trang phục bằng chính thu nhập của chính họ. Còn với các thành viên hoàng gia không có chức danh như Zara Phillips, vẫn có quyền nhận quà cáp, huy chương và tự kiếm sống bằng chính tài sản mà họ có.

(Ảnh: velvet.hu)

Xem thêm

Thương hiệu L.K.Bennett được Kate Middleton yêu thích đã đến Việt Nam

8 lần mặc đồ phá cách của công nương Kate Middleton

Nhóm thực hiện

Quế Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: tổng hợp)

Bài viết liên quan

Tin thời trang