Triển lãm lớn nhất từ trước tới nay của nhà mốt Christian Dior tại Anh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/07/2018 16:38:58

“Christian Dior: Nhà thiết kế của những giấc mơ” sẽ đến Luân Đôn với hơn 500 mẫu vật hiếm thấy tập hợp trong suốt 70 năm phát triển của thương hiệu cùng tên nhằm giới thiệu di sản thời trang đồ sộ và tình yêu của ông với nước Anh.

Vào tháng 2 năm 1947, nhà thiết kế người Pháp Christian Dior đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tiên mang tên “New look” (Tạm dịch: “Cái nhìn mới”), với những thiết kế khắc họa các phom dáng đồng hồ cát để tôn vinh dáng vẻ nữ tính và quyến rũ sau Thế chiến 2. Sau nhiều năm, thương hiệu và thiết kế của Christian Dior đã chiếm được một vị trí vững chắc trong lòng giới mộ điệu và để lại một nguồn tư liệu sáng tạo đồ sộ cho làng thời trang thế giới.

Để giới thiệu di sản lâu đời của nhà thiết kế và thương hiệu danh tiếng mang tên ông với làng thời trang thế giới, Bảo tàng Victoria và Albert của London sẽ tập hợp những thiết kế mang tính biểu tượng của nhà mốt Dior và tổ chức một một buổi triển lãm với cái tên “Christian Dior: Designer of Dreams” (tạm dịch: “Christian Dior: Nhà thiết kế của những giấc mơ”).

christian dior

(Ảnh: Laziz Hamani)

Triển lãm sẽ chính thức được mở cửa cho công chúng vào tháng 2 năm 2019 và sẽ giúp người xem khám phá lịch sử 70 năm phát triển của thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu thế giới. Bên cạnh những tác phẩm kinh điển, buổi triển lãm cũng sẽ nhìn lại những vị giám đốc nghệ thuật tài năng đã đem đến nhiều thành công cho thương hiệu Dior kể từ những ngày đầu thành lập.

christian dior

Thiết kế Pérou trong bộ sưu tập Thu – Đông năm 1954. (Ảnh: Laziz Hamani)

christian dior

Đầm dạ hội Soirée de Décembre từ bộ sưu tập Thu – Đông Haut Couture năm 1954. (Ảnh: Laziz Hamani)

christian dior

Bộ váy Trianon của Christian Dior. (Ảnh: Courtesy)

Dựa trên buổi triển lãm được tổ chức bởi Musée des Arts Decoratifs tại Paris và được quản lý bởi Olivier Gabet cùng Florence Mϋller vào năm 2017 , buổi triển lãm “Christian Dior: Designer of Dreams” (Tên tiếng Pháp: “Christian Dior: Couturier du rêve”) đem đến cơ hội khám phá tình yêu của Dior với văn hóa và đặc trưng Anh Quốc. Người xem sẽ được quan khán bộ sưu tập với hơn 500 vật phẩm từ kho lưu trữ của nhà thiết kế, bao gồm bộ váy được diện bởi Công chúa Margaret vào sinh nhật lần thứ 21 của cô.

Phó giám đốc điều hành và COO của V&A chia sẻ trong một bài phát biểu: “Triển lãm ‘Christian Dior: Designer of Dreams’ tôn vinh một trong những nhà thiết kế khéo léo và mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử thời trang. Tái hiện lại buổi triển lãm cực kỳ nổi tiếng đến từ Paris, đây là buổi triển lãm thời trang lớn nhất mà V&A thực hiện từ kể từ chương trình ‘Alexander McQueen: Savage Beauty’, sẽ làm sáng tỏ niềm đam mê của Dior đối với nước Anh”.

christian dior

Christian Dior và công chúa Margaret (trái) . (Ảnh: Popperphoto / Getty Images)

christian dior

Bản phác họa của Christian Dior dành cho người mẫu Londre trong bộ sưu tập Haut Couture mùa Thu năm 1950. (Ảnh: Christian Dior)

christian dior

Nước hoa Diorling năm 1963. (Ảnh: Laziz Hamani)

Xem thêm:

Dấu chân tuổi trẻ trên sàn diễn của Dior

David Beckham trở thành đại sứ thời trang Anh Quốc

Nhóm thực hiện

Kim Chi (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang