Triển lãm thời trang đặc biệt kỷ niệm sinh nhật tuổi 70 của Dior

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/05/2017 09:51:49

Nhà mốt hàng đầu thế giới sẽ tổ chức buổi triển lãm quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại chính quê hương sáng tạo – Paris. Thời trang trong kỷ nguyên của Christian Dior và những NTK kế nhiệm sẽ được trưng bày trong suốt nửa năm tới đây.

Đầu tháng 7 tới đây, người yêu thời trang và fans của nhà mốt Dior sẽ có dịp nhìn lại những sáng tạo đặc biệt nhất trong lịch sử 70 năm hình thành và phát triển của thương hiệu lừng danh này. Một buổi triển lãm thời trang sẽ được tổ chức tại Musée des Arts Décoratifs, thủ đô Paris từ ngày 5 tháng 7 năm 2017 đến ngày 7 tháng 1 năm 2018. Tại đây, 300 mẫu mốt kiệt tác để đời của Christian Dior và 6 giám đốc sáng tạo: Yves Saint Laurent, Marc Bohan, Gianfranco Ferré, John Galliano, Raf Simons, và gần đây nhất là Maria Grazia Chiuri sẽ được trưng bày.

Mẫu bar suit kinh điển của Dior đã trở thành một di sản của thời trang hiện đại.

Dior đã có gần 1 thế kỷ định vị thương hiệu trong lịch sử tiến hóa của thời trang thế giới. Như một từ khóa, một khái niệm, một biểu tượng, Dior từ buổi đầu cho đến ngày nay tạo lập thành công nhờ vào việc cung cấp cho phụ nữ những mẫu trang phục đầy tinh thần thời đại. Những tuyệt phẩm thời trang cao cấp của Dior cũng đóng góp cho làng mốt những phương hướng tân kỳ về cái đẹp. Nhà sáng lập, Christian Dior luôn được nhắc nhớ bởi công sức khám phá ra những mối quan hệ thực tế và cả cảm tính của phái đẹp với cuộc sống, từ đó tạo nên những mẫu Haute Couture của nghệ thuật và đam mê.

Nhà thiết kế Christian Dior đã sáng lập nên một nhà mốt có ảnh hưởng lớn đến nền thời trang thế giới.

Hai giám tuyển của triển lãm lần này là Florence Müller và Olivier Gabet mong muốn truyền tải thông điệp của họ theo chủ đề và trình bày các thiết kế sống động trong không gian rộng khoảng 3.000 mét vuông. Bên cạnh những bộ trang phục kinh điển là phần trưng bày lớn những bức ảnh thời trang đẹp nhất, cũng như hàng trăm tài liệu, bao gồm minh họa, phác thảo, ảnh tài liệu, thư, ghi chú, tài liệu quảng cáo và phụ kiện thời trang (bao gồm mũ, đồ trang sức, túi xách, giày dép, những chai nước hoa).

Dior đã từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm khắp thế giới, đề cao nghệ thuật và lịch sử thời trang.

Xem thêm 

Nữ giám đốc sáng tạo của DIOR – Bà là ai ?

Thương hiệu Dior dưới thời Maria Grazia Chiuri sẽ có gì mới?

Thời trang trong phim: Dior and I

Nhóm thực hiện

Thùy Trang (Ảnh: Tư liệu – Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Tin thời trang