Có gì mới trong Tuần lễ thời trang London Xuân – Hè 2020?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/09/2019 16:33:27

Tuần lễ Thời trang London Xuân – Hè 2020 diễn ra trong một giai đoạn chính trị đặc biệt của nước Anh.

Tiếp nối Tuần lễ thời trang New York sẽ là Tuần lễ thời trang London Xuân – Hè 2020. Diễn ra từ 13 đến 17/9, khi sức nóng của sự kiện Brexit chưa kịp hạ nhiệt, sàn diễn nước Anh được dự đoán sẽ thu hút sự chú ý mạnh mẽ của giới mộ điệu toàn cầu. Bên cạnh đó, quyết định lần đầu mở bán vé rộng rãi cho 3 thương hiệu trẻ tuổi House of Holland, Self-Portrait và ALEXACHUNG hứa hẹn đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho các tín đồ thời trang.

thông điệp chính trị sôi nổi giữa “Đám Mây” brexit

Tuần lễ thời trang London Xuân – Hè 2020 diễn ra trong bối cảnh Anh vừa rời liên minh châu Âu. Sự kiện này được cho là sẽ mở ra những luồng thông tin chính trị sôi nổi. Mặt khác, sự kiện Anh ly khai khỏi Liên Minh Châu Âu không may dựng lên một hàng rào vô hình về thủ tục đi lại của khách mời từ các nước lân cận. Việc chịu chi phí tài trợ thị thực cho khách mời sẽ là gánh nặng đè lên vai các nhà mốt trong tuần lễ thời trang lần này.

Thông điệp chính trị hứa hẹn trên sàn diễn Tuần lễ thời trang London 2020

(Ảnh: Galway Now)

Mở bán vé lần đầu tiên trong lịch sử

Tuần lễ thời trang London giờ đây đã không còn là sự kiện “độc quyền” của giới thời trang. Vừa qua, Hội đồng Thời trang Anh đã chính thức mở bán vé rộng rãi 6 buổi trình diễn đặc biệt trong Tuần lễ thời trang London Xuân – Hè 2020. Giá niêm yết được công bố là 135 bảng Anh cho vé vào cửa và 245 bảng Anh cho hàng ghế đầu.

Giờ đây, giới mộ điệu toàn cầu có thể sở hữu cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng các show thời trang chuyên nghiệp tại London – một trong “tứ đại” kinh đô thời trang thế giới. Mặt khác, đây cũng là một phương thức đổi mới ấn tượng và khá thu hút cho Tuần lễ thời trang London.

Tuần lễ thời trang London 2020 mở bán vé lần đầu tiên

Giờ đây giới mộ điệu toàn cầu có cơ hội tham dự tuần lễ thời trang London. (Ảnh: Evening Standard)

Vào tháng 7, hội đồng Thời trang Anh quốc (BRC) thông báo Tuần lễ thời Trang London Xuân – Hè 2020 đã chọn House of Holland, Self-Portrait và ALEXACHUNG là 3 thương hiệu thử nghiệm cho việc mở bán vé năm nay. Tiên phong cho hình thức mới, 3 thương hiệu sẽ chia đều 6 buổi trình diễn ở nhiều khung giờ khác nhau để khách mời có thể linh hoạt sắp xếp thời gian biểu cá nhân.

Sau 11 năm hoạt động trong ngành công nghiệp thời trang Anh quốc, House of Holland đã gầy dựng thành công danh tiếng nhờ vào các nguồn đầu tư lớn. Bên cạnh đó, NTK Henry Holland cũng góp phần tạo dấu ấn mạnh mẽ với những thiết kế có tính thẩm mỹ cao, lấy cảm hứng từ quan niệm, lối sống và tư duy phong phú của nước Anh.

Nhãn hiệu House of Holland lần đầu diễn công khai tại Tuần lễ thời trang London

Nhãn hiệu chú trọng vào những thiết kế mới mẻ và ấn tượng. (Ảnh: Fashionisers)

Self-Portrait là nhãn hiệu được NTK Han Chong sáng lập năm 2013. Mục tiêu của hãng là đưa ra những sản phẩm với thiết kế ấn tượng, đảm bảo chất lượng, mức giá hợp lý và thân thiện với số đông khách hàng. Được sự tin tưởng từ nhiều tên tuổi nổi tiếng như Michelle Obama, Meghan Markle, Beyoncé, Zendaya… Self-Portrait đang dần chứng minh vị trí của mình trên thị trường thời trang quốc tế.

Meghan Markle trong trang phục Self-Portrait

Công nương xứ Anh trong chiếc đầm của nhãn hiệu Self-Portrait. (Ảnh: BuzzFeed)

Sau lần đầu tiên xuất hiện tại sàn diễn Tuần lễ thời trang London năm ngoái, ALEXACHUNG là một trong ba cái tên có buổi trình diễn được bán vé trong sự kiện lần này. Thành lập thương hiệu năm 2016, NTK Alexa Chung chinh phục khách hàng với những thiết kế thiết thực, ẩn chứa nét hài hước và hài hòa sự sang trọng, phóng khoáng trong từng bộ trang phục. Đến với Tuần lễ thời trang London sắp tới, cô sẽ giới thiệu trên sàn diễn công khai BST Thu – Đông mới nhất.

BST Thu - Đông của thương hiệu ALEXACHUNG

Một thiết kế trong BST mới nhất của thương hiệu ALEXACHUNG (Ảnh: ALEXACHUNG)

ra mắt dòng sản phẩm thân thiện với môi trường

Trong một buổi tiệc trà với hai NTK Vin và Omi vào tháng 8, Hoàng tử Charles đã nhắc đến những cây tầm ma trong vườn Highgrove với mong muốn đề xuất cho một chất liệu bền vững mới. Hoàng tử 71 tuổi đã tạo bất ngờ cho hai NTK trẻ khi đích thân mời họ và một nhóm sinh viên Đại học Oxford Brookes vào thu thập 3.000 cây tầm ma trong gia viên hoàng gia của ông.

Trên sàn diễn của Tuần lễ thời trang London Xuân – Hè 2020, 10 mẫu thiết kế ấn tượng nhất được làm từ cây tầm ma của nhãn hiệu Vin and Omi sẽ chính thức ra mắt giới mộ điệu.

Vin và Omi làm chất liệu bền vững từ cây tầm ma

(Ảnh: Daily Mail)

Nhóm thực hiện

Bài viết: Bảo Trân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang