Tháng sinh ảnh hưởng đến cuộc đời bạn như thế nào?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/12/2017 13:50:11

Không chỉ có ngày sinh mới ảnh hưởng đến cuộc đời mỗi người, các nhà khoa học còn chứng minh được rằng tháng sinh của bạn có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời bạn. Cùng ELLE tìm hiểu về sự thật này nhé.

Tháng sinh có thể quyết định bạn trở thành CEO?
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình? Cùng ELLE tìm hiểu những nghiên cứu khoa học về...

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tháng sinh cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp cũng như thái độ, tính cách, hành vi của một người. Và đặc biệt, tháng sinh cũng có ảnh hưởng đến khả năng mắc một số loại bệnh. Ví dụ, trẻ được sinh vào tháng Bảy thường có được thái độ lạc quan trong cuộc sống nhưng đồng thời cũng có nhiều khả năng gặp vấn đề về thị lực. “Tháng mà bạn sinh ra có thể ảnh hưởng đến cơ hội sống như bạn sống bao lâu, bạn cao bao nhiêu, bạn học ở đâu tốt, chỉ số cơ thể của bạn, sở thích buổi sáng và buổi tối của bạn, khả năng bạn mắc một loạt các bệnh tật…”, Russell Foster, một nhà khoa học của Đại học Oxford, nói với Telegraph. Cùng ELLE điểm qua 12 người nổi tiếng và những tính cách đặc trưng của họ:

Bói ngày sinh: Khám phá năng lực bản thân
Ngày tháng năm sinh có thể nói lên rất nhiều thứ về một người, vận thế và cả tính cách. Hãy thử làm bài bói ngày sinh sau để xem sức mạnh ở mọi...

THÁNG MỘT: Những người sinh tháng này thường có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, viêm đường ruột và động kinh.

Các nhà khoa học đặt ra giả thuyết này bởi vì những người sinh tháng Một tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời ít hơn so với những người được sinh trong những tháng khác từ khi họ còn ở trong tử cung của người mẹ và trong những tháng đầu tiên của cuộc đời họ. Chính điều đã khiến họ có nguy cơ dễ mắc bệnh hơn những người được sinh trong những tháng khác.


Kate Middleton – nữ công tước xứ Cambridge sinh vào tháng Một. 

Tháng sinh có thể quyết định bạn trở thành CEO?
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình? Cùng ELLE tìm hiểu những nghiên cứu khoa học về...

THÁNG HAI: Những người sinh tháng này thường dễ bị rối loạn giấc ngủ

Những đứa trẻ sinh ra trong tháng này thích buổi tối hơn là do thiếu ánh sáng mặt trời trong tử cung và trong những tháng đầu tiên. Một công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều có thể không phù hợp với họ. Đồng thời, những đứa trẻ này lại có nhiều tố chất để trở thành nghệ sĩ.

Ashton Kutcher – là một diễn viên, nhà sản xuất, người mẫu thời trang, diễn viên hài Mỹ nổi tiếng với vai ngoài ra anh còn tham gia vào các vai diễn trong các bộ phim Hollywood – sinh vào tháng Hai.

THÁNG BA: Những người sinh ra trong tháng này có nhiều khả năng bị hen.

Các nhà khoa học chứng mình rằng điều này là sự thật, bởi vì những bà mẹ bị thiếu vitamin D được kích hoạt bởi ánh sáng mặt trời trong dạ con, gây cản trở sự phát triển của hệ hô hấp. Thiếu vitamin D cũng có thể làm tổn thương sự phát triển của não và những đứa trẻ này thường không phải là những học sinh nổi bật ở trường học. Họ có nhiều khả năng theo đuổi một lĩnh vực độc đáo khác, chẳng hạn như một nghệ sĩ.

Lady Gaga – một ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Mỹ, ngoài ra, cô còn là thương nhân, thiết kế thời trang, diễn viên, nhà hoạt động từ thiện sinh vào tháng Ba năm 1986.

THÁNG TƯ: Trẻ sinh ra trong tháng này có nhiều khả năng trở thành người nghiện rượu.

Một lần nữa, theo George Ebers – một chuyên gia về thời đại tại Đại học Oxford cho biết, việc thiếu ánh sáng mặt trời trong dạ con là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh. Ngoài chứng nghiện rượu, họ dễ bị chứng tự kỷ, trầm cảm và chứng rối loạn nhịp điệu theo mùa.

Hugh Marston Hefner – là một tỷ phú người Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực xuất bản báo chí, người sáng lập và là giám đốc sáng tạo của tạp chí Playboy sinh vào tháng Tư năm 1926. 

THÁNG NĂM: Những người sinh ra trong tháng này rất dễ mắc bệnh đái tháo đường và tăng nhãn áp.

Các nhà khoa học tin rằng điều này liên quan đến ánh sáng mặt trời trong thai kỳ. Russell Foster, một nhà khoa học thuộc Đại học Oxford cho biết, bị tước đi ánh sáng mặt trời trong những tháng nhất định gây trở ngại cho các giai đoạn phát triển khác nhau trong dạ con. Họ cũng có IQ thấp hơn vì lý do này, ông nói.

Christina Hendricks – diễn viên nổi tiếng người Mỹ, cô được yêu thích qua bộ phim Mad Men, ngoài ra, cô cũng khá đắt show quảng cáo, chụp hình, nhờ vóc dáng quyến rũ của mình.

Người thành công và những thói quen trước khi đi ngủ
Không dễ dàng gì khi có thể sắp xếp toàn bộ công việc vừa vặn trong một ngày. Đôi khi chúng ta chỉ ước một ngày có hơn 24 tiếng để hoàn tất số...

THÁNG SÁU: Tháng 6 có nhiều người đoạt giải Nobel và trở thành Giám đốc điều hành.

Những đứa trẻ được sinh vào tháng 6 nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn trong tử cung và sau khi sinh hơn những đứa trẻ sinh vào đầu năm. Tuy nhiên, vì không được ra ngoài ánh sáng mặt trời trong những tháng đầu phát triển nên họ có nhiều khả năng bị các vấn đề về thị giác. Đồng thời, những đứa trẻ được sinh vào tháng 6 cũng được tiên đoán rằng sẽ trở thành những vị CEO ở các doanh nghiệp.

 

Anderson Cooper là một nhà báo người Mỹ, tác giả, và nhân vật truyền hình nổi tiếng. Tính đến năm 2010, ông là người đứng đầu trong một show tin tức truyền hình của CNN “360 ° Anderson Cooper”. Anderson Cooper Hays Vanderbilt sinh ngày 3 tháng 6 năm 1967. 

THÁNG BẢY: Những người có sinh nhật vào tháng 7 thường có quan điểm lạc quan hơn so với trẻ sinh vào tháng khác.

Họ cũng giống như trẻ sơ sinh tháng Sáu, có khả năng mắc các chứng bệnh về thị giác cao vì họ không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong tử cung. Nhưng theo Foster, bởi vì họ bị phơi nắng trong những tháng đầu tiên vào mùa hè, nên họ sẽ vui vẻ hơn và có triển vọng lạc quan hơn sau đó. Ông gọi đây là hiện tượng “can thiệp theo mùa”.

 

J.K. Rowling – tiểu thuyết gia người Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter được sinh vào tháng 7 năm 1965.

THÁNG TÁM: Trẻ được sinh vào tháng này có nhiều khả năng đấu tranh trong trường học.

Theo Viện Nghiên cứu Ngân sách Hoa Kỳ, có 30% trẻ em sinh tháng 9 được các giáo viên đánh giá là “những người tiên phong” trong các phong trào của sinh viên. Tuy nhiên, trong lớp học, họ là những đứa trẻ nhỏ nhất và gặp khó khăn trong việc theo kịp các bạn đồng trang lứa khác.

Barack Obama là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ sinh ngày 4 tháng 8 năm 1961. 

THÁNG CHÍN: Những đứa trẻ sinh vào tháng 9 có khả năng trở thành người thành công cao hơn những đứa trẻ sinh vào tháng khác.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Tài chính, những người sinh tháng Chín rất thích học đại học và theo đuổi một sự nghiệp, lĩnh vực chuyên môn. Khi còn đi học, họ là những đứa trẻ lớn, già dặn nhất trong lớp học, chính điều đó khiến họ tự tin vào bản thân mình hơn và không quá khó khăn để tiếp thu những kiến thức chuyên môn.

Charlie Sheen là một nam diễn viên nổi tiếng sinh vào tháng 9/1965. Charlie Sheen nổi tiếng sau khi đóng xong bộ phim Two and A Half Men và trong năm 2010, anh bỏ túi một số tiền thù lao là 1,8 triệu đô la Mỹ sau mỗi tập phim. Anh trở thành nam diễn viên truyền hình được trả lương cao nhất trong Hollywood. 

THÁNG MƯỜI: Những người sinh tháng 10 sống lâu nhất.

Họ sống lâu hơn những người sinh ra vào mùa Xuân trung bình khoảng 160 ngày. Điều này là do họ nhận được lượng ánh sáng mặt trời tối ưu trong thời gian mang thai và phát triển sớm.

Nữ ca sĩ Katy Pery nổi tiếng sinh ngày 25 tháng 10 năm 1984. 

THÁNG MƯỜI MỘT: Nhiều kẻ giết người hàng loạt được sinh ra trong tháng này hơn bất kỳ những tháng khác.

Họ cũng được biết đến như là những con người luôn bi quan. Các nhà khoa học trong một nghiên cứu của Thụy Điển năm 2005 đã đưa ra giả thuyết này là vì họ bị tước dopamine – một loại “hóa chất hạnh phúc” cũng được tiết ra khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sau khi sinh. Cuộc nghiên cứu khảo sát 30.000 người về “cảm giác may mắn” và tìm hiểu xem những người tham gia cảm thấy thế nào về một số tình huống nhất định trong cuộc sống. Kết quả là những đứa trẻ sinh vào tháng 11 thường bi quan hơn những đứa trẻ sinh vào những tháng khác.

Ryan Gosling – diễn viên và nhạc sĩ người Canada – anh sinh vào tháng 11 năm 1980. 

THÁNG MƯỜI HAI: Những người sinh ra trong tháng này thường có bệnh suyễn hoặc dị ứng

Những đứa trẻ sinh vào tháng mười hai thường có nguy cơ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp nhiều hơn những đứa trẻ khác bởi vì chúng được sinh ra vào mùa cao điểm và mùa cúm, theo Tạp chí Y học về Hô hấp và Chăm sóc Trọng tâm Hoa Kỳ. Nhiễm trùng mùa Đông trong bốn tháng đầu đời có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn. Và sự thiếu ánh sáng mặt trời trong những tháng đầu tiên làm cho trẻ sơ sinh tháng 12 có nhiều khả năng bị rối loạn lưỡng cực, Ebers nói.

 Katie Holmes – nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ –  sinh vào tháng 12 năm 1978.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Hạnh Uyên (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Business Insider)

Bài viết liên quan

Trắc nghiệm