ELLE Daily Tips: 5 bí quyết trang điểm cho đêm tiệc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/12/2013 15:09:03

Cuối năm là thời điểm bạn sẽ rất bận rộn với những báo cáo tổng kết, xen kẽ là những buổi tiệc cùng đồng nghiệp và bạn bè. ELLE chia sẻ những bí quyết trang điểm cho buổi tiệc tối ít tốn thời gian nhưng vẫn giúp bạn lộng lẫy nhất.

76f7f3fa23b0c385b7b35e5d4077e8e5

1. Để không mất thời gian đánh lại toàn bộ phấn nền trước khi dự tiệc, bạn có thể xịt nước khoáng lên da mặt, để khoảng 5 – 10 giây rồi dùng khăn giấy chậm nhẹ. Sau đó, dùng cọ dặm lại kem nền ở những chỗ cần thiết để làm đều màu. Nếu không, bạn chỉ cần dặm lại phấn bột hay phấn phủ. Đây là cách làm mới lớp phấn nền một cách nhanh nhất.

2. Để thêm chút tiệc tùng, thay vì đánh mắt smokey eye hay mắt mèo cầu kì, bạn có thể dùng eyeliner có màu. Một đường viền mắt thật mỏng màu xanh biển, xanh cổ vịt hay tím đã đủ giúp bạn trông khác biệt và long lanh hơn rất nhiều

3. Cách chuốt mascara giúp mắt to, sâu hơn, lông mi dầy và dài hơn mà không cần dùng đến mi giả: Dùng ngón cái nâng nhẹ mí mắt, đặt ngón trỏ đằng sau bờ lông mi tạo điểm tựa và giữ nếp cho lông mi cong hơn. Lớp mascara cũng sẽ được đều và dầy hơn.

4. Sử dụng các sản phẩm trang điểm đa công dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Shu Uemura, Bobbi Brown, Nars đều có các loại màu dạng kem dùng được cho má, mắt và môi. Nếu biết tận dụng hết chức năng của những món mỹ phẩm, bạn sẽ không cần phải mang theo quá nhiều mỹ phẩm trong túi hay tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị

5. Cách nhanh nhất để tạo khối và làm cho gương mặt thêm sống động là dùng phấn highlight hoặc bronzer có ánh nhũ. Dùng cọ phủ phấn highlight theo vùng C-Zone (từ xương chân mày vòng xuống xương gò má), sống mũi và giữa trán. Bột có ánh nhũ cũng sẽ giúp làn da bắt ánh sáng và trông lấp lánh hơn dưới ánh đèn màu của buổi tiệc.

Nhóm thực hiện

Liên Chi thực hiện

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng