5 xu hướng tóc Xuân Hè 2014

Đăng ngày:

Cũng vẫn là những xu hướng quen thuộc như tóc đuôi ngựa, môi đỏ hay màu sơn móng xám sẫm…nhưng với những thay đổi nhỏ, kết quả đem lại thật không thể ngờ… Tinh tế và hiện đại là những từ ngữ chính xác nhất để nói về những xu hướng làm đẹp trong mùa Xuân Hè 2014. Và ELLE đã chọn lọc ra 5 xu hướng thịnh hành nhất trên các sàn diễn Ready to wear từ 4 kinh đô thời trang trên thế giới để chia sẻ cùng bạn.

1. Thấp và thấp hơn nữa

toc xuan he 1

Đó là sự thay đổi rõ ràng nhất của kiểu tóc Pony Tail (đuôi ngựa) trong mùa xuân hè này, hầu hết các kiểu tóc đuôi ngựa đều được chải bóng, mướt mát và luôn luôn được buộc thấp dưới gáy. Ngoại trừ trong show diễn của nhà Vera Wang, tóc đuôi ngựa buộc cao, chặt và được tạo hình như một đồng xu tròn ngay tại nút thắt, cố định bằng một dải băng đô to bản.

Trong show: Jason Wu, Helmut Lang, Vera Wang, Haider Ackermann…

2. Tết vương miện

toc xuan he 2

Mặc dù không xuất hiện tràn lan và tạo nên cơn sốt như những mùa trước, nhưng tóc tết không biến mất hoàn toàn. Và kiểu tóc tết quấn quanh đầu như một chiếc vương miện của nữ hoàng đem đến cho phái đẹp sự quyến rũ, nữ tính hơn bao giờ hết.

Trong show: Naeem Khanm, Tia Cibani, Nicole Miller, Rebecca Minkoff…

3. Cô gái đồng nội

toc xuan he 3

Mùa này, mặc dù xu hướng hiện đại và tối giản là xu hướng lớn nhất, nhưng đâu đó vẫn có bóng dáng của những cô nàng lãng mạn và ngọt ngào. Những phụ kiện cài tóc được trang trí hoa lá kết hợp cùng các kiểu tóc updos, tóc tết, đuôi ngựa…đem lại nét duyên dáng cho phái đẹp.

Trong show: Dolce & Gabbana, Oscar de la renta, Zag Posen, Honor…

4. Tóc mái lệch

toc xuan he 4

Các nhà tạo mẫu tóc yêu thích kiểu tóc một bên, với đường rẽ ngôi lệch hẳn về một phía, phần mái rũ và vắt ngang qua trán để lộ đường lông mày thanh mảnh. Tóc có thể chải bóng mượt như trong show của Dries Van Noten, hay được làm ướt và tạo hiệu ứng rối nhẹ như trong show của Phillip Lim 3.1.

Trong show: Dries Van Noten, Phillip Lim 3.1, Lanvin, Band of Outsiders.

5. Rock và sóng

toc xuan he 5

Đó là hai từ để miêu tả kiểu tóc gợn sóng trong mùa này, những lọn tóc dợn sóng để xõa tự nhiên khiến bạn liên tưởng đến những ban nhạc rock. Tóc được uốn dợn nhẹ nhàng và không có độ bóng, tơi bồn cho vẻ ngoài thật sự cá tính và nổi loạn.

Trong show: Christopher Kane, Jill Stuart, Alexander Wang, Mulberry.

Xem thêm Tóc cột và thắt bím

Xem thêm Tóc búi kiêu sa

Xem thêm Xu hướng sơn móng tay Xuân Hè 2014

Xem thêm 3 xu hướng trang điểm mắt Xuân Hè 2014

Nhóm thực hiện

Bài: Đỗ Sơn Tùng – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more