5 bước đơn giản để hương nước hoa thơm ngát suốt cả ngày

Đăng ngày:

Mùi hương là một phạm trù không thể không nhắc đến trong làm đẹp. Đó là hình thức phi ngôn ngữ để một người khẳng định cá tính, dấu ấn của mình, chứng minh mình là ai với thế giới. Tuy nhiên, để mùi hương ấy có thể lưu lại trên cơ thể suốt cả ngày lại là vấn đề không đơn giản.

Thử tưởng tượng xem, bạn xịt mùi nước hoa bạn thích nhất để đi tới một buổi hẹn quan trọng. Khi cơn gió mơn man thoảng đến, mùi hương ấy lướt qua chóp mũi và khiến bạn ngây ngất. Tuy nhiên, hương thơm sẽ mờ dần theo thời gian đến khi không còn có thể phát hiện được nữa. Điều này không chỉ khiến chúng ta không vui mà trong một số trường hợp còn có thể làm giảm sự tự tin.

Hãy cùng ELLE tìm hiểu 5 bước đơn giản để lưu hương thơm ngát suốt cả ngày dài nhé. 

nước hoa

Làm sao để mùi nước hoa thơm lâu suốt cả ngày là câu hỏi của những tín đồ mê mùi hương. Ảnh: Pexels.

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc lưu hương 

Theo Greta Pagel , giám đốc tại Good Chemistry, có một số yếu tố có thể làm mùi hương nước hoa của bạn bị phai đi nhanh chóng như sau:

“Độ lưu hương của phụ thuộc vào loại và thành phần của nước HOA, thậm chí là sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm trong môi trường.”

Chẳng hạn như nước hoa loại “eau de parfums” có xu hướng kéo dài lâu hơn “eau de toilettes” vì chúng có công thức đậm đặc hơn. Hay một số mùi hương có hương cuối là vani, xạ hương sẽ lưu hương lâu hơn hương hoa cỏ nhẹ nhàng. Không những thế, khả năng lưu hương ấy còn có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết.

5 bước để lưu hương nước hoa suốt cả ngày

Có thể nói, bí quyết để có mùi hương lưu giữ suốt cả ngày nằm ở phương pháp xếp lớp mùi hương. Đây là phương pháp kết hợp nhiều sản phẩm có cùng hệ mùi để mùi hương thẩm thấu và gắn kết với làn da tốt hơn. 

1. Tắm với sữa tắm có cùng hệ mùi hương với nước hoa của bạn

Mẹo để làm cho hương thơm của bạn lưu lại lâu hơn nên được bắt đầu từ khi tắm. Jackie Aina, người sáng lập FORVR Mood, khuyên bạn nên chọn một loại sữa tắm hoặc tẩy tế bào chết có mùi cùng hệ mùi hương với loại nước hoa bạn sẽ xịt – nghĩa là chúng có 2 công thức mùi hương khá giống nhau:

“Mùi hương của sữa tắm và nước hoa không nhất thiết phải là chị em, nhưng ít nhất chúng phải là chị em họ.” 

Phương pháp xếp lớp các sản phẩm dưỡng da khác nhau phù hợp với mùi hương của bạn có thể giúp hương thơm lưu lại lâu hơn. Khi bạn đã chọn được loại sữa tắm phù hợp với hương thơm của mình, hãy tạo bọt, rửa sạch và tiếp tục bước tiếp theo.

nước hoa

Ảnh: Pexels.

2. Dùng body lotion cùng hệ mùi hương với nước hoa của bạn

Với nguyên tắc tương đồng về công thức mùi hương, ở bước thứ 2, hãy chọn một loại sữa dưỡng thể có mùi tương tự với nước hoa và sữa tắm mà bạn vừa tắm xong. Ví dụ, nếu bạn định dùng nước hoa hồng vào ngày hôm đó, thì kem dưỡng da của bạn phải có mùi thuộc hệ mùi hương hoa hồng.

Một tip nhỏ ở bước này đó là hãy thoa khi da còn ẩm. Điều này sẽ cho phép sản phẩm dưỡng da hương nước hoa thấm sâu vào da và để lại mùi hương nồng nàn hơn. 

body lotion

Ảnh: Pexels.

3. Xịt nước hoa lên những khu vực có động mạch

Khi xịt nước hoa, hãy lưu ý tới những khu vực có động mạch đi qua hoặc tập trung nhiều mạch máu của cơ thể như sau gáy, cổ tay, khuỷu tay trong, mặt sau của đầu gối và sau tai. Đây là những khu vực tốt nhất để mùi hương thơm ngát vì nơi này tỏa ra hơi ấm, sẽ nâng khả năng tỏa mùi cũng như lưu hương của nước hoa lên một tầm cao mới. Hãy tranh thủ xịt thật nhanh ngay sau khi lớp dưỡng da hương nước hoa vẫn còn để lại một độ ẩm nhất định trên da của bạn. 

nước hoa

Vị trí xịt nước hoa cũng góp phần không nhỏ trong khả năng bền mùi của chúng. Ảnh: Pexels.

4. Khóa mùi hương với kem dưỡng thể hoặc dầu dưỡng cùng hệ mùi

Aina cho biết bước này rất quan trọng để giữ cho hương thơm của bạn bền lâu cả ngày. Nguyên tắc tương tự như việc thoa kem dưỡng ẩm lên trên các loại serum dưỡng da trong chu trình dưỡng da của bạn: Nó giúp giữ mùi hương và ngăn không cho mùi hương bay đi mất. Chỉ cần chọn một lớp kem dưỡng thể hoặc dầu dưỡng hương thơm xịt một chút cũng đủ để đạt được hiệu quả lưu hương rất cao. 

nước hoa

Ảnh: Pexels.

5. Nhấn một làn hương cuối cùng

Hãy để mùi hương lướt qua trên cơ thể bạn lần cuối bằng cách thêm lớp mùi hương thứ hai vào những vị trí có động mạch hoặc tập trung nhiều mạch máu. Hoặc để thú vị hơn, bạn có thể xịt một ít lên lược rồi chải tóc hoặc xịt một chút lên quần áo. Phương pháp này sẽ làm cho mùi hương của bạn trở nên tinh tế hơn rất nhiều. 

nước hoa

Ảnh: Pexels.

Gợi ý sản phẩm theo từng hệ mùi hương

1. Hệ mùi hoa cỏ ấm áp

nước hoa

Fenty Eau de Parfum.

Amazing Grace Magnolia

Dầu gội, sữa tắm Amazing Grace Magnolia.

Panier des Sens Geranium Shea Butter Body Lotion

Dưỡng thể Panier des Sens Geranium Shea Butter Body Lotion.

2. Hệ mùi bánh kẹo ngọt ngào

nước hoa

Tiger Lily Eau de Parfum.

sữa tắm

Sữa tắm Korres Oceanic Amber Cleanse + Hydrate.

Laura Mercier Ambre Vanillé Soufflé Body Crème

Kem dưỡng thể Laura Mercier Ambre Vanillé Soufflé Body Crème.

3. Hệ mùi gỗ 

Le Labo Santal 33 Eau de Parfum

Le Labo Santal 33 Eau de Parfum.

sữa tắm

Sữa tắm Le Labo Santal 33.

Le Labo Santal 33 Body Lotion

Dưỡng thể Le Labo Santal 33 Body Lotion.

Nhóm thực hiện

Bài: Tiểu Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more