Cách trang điểm cân bằng và tương phản

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/06/2015 09:16:39

Theo Romero Jennings, Director of Makeup Artistry của MAC không có một mẫu số chung cho trang điểm xuân – hè 2015 vì đằng sau hậu trường, những bàn tay phù thủy đã dựa theo khuôn mặt của từng người mẫu để “may đo” trang điểm cho phù hợp và riêng biệt. Tuy nhiên, vẫn có những xu hướng chung.

1. Enlightened

Những làn da gần như plastic thống trị sàn diễn mùa này. Da như được tắm trong thứ ánh sáng tinh khiết ở cao hơn cả các tầng mây. Chìa khóa của cách trang điểm ở đây là sự cân bằng giữa 2 hiệu ứng: bóng và mờ. Trước khi trang điểm, da của người mẫu cần được làm sạch, dưỡng, mini facial đầy đủ để có thể trở nên bóng khỏe. Sau đó sử dụng các bước prep + prime, kem nền và phấn bắt sáng ở góc mắt, mũi, cằm.

Trong các show Prabal Gurung, Kenzo, Aquilano. Rimondi, Issey Miyake.

 

trang điểm nền 1

Issey Miyake – Kenzo – Prabal Gurung

Enlightened 2

Show: Aquilano.Rimondi – Sản phẩm: kem lót. kem nền, phấn bắt sáng MAC

Xem thêm Tạo nền Dewy glow rực rỡ theo phong cách Hàn Quốc

2. Review

Trong show của Alberta Ferretti, lông mi được bấm cong, chân mày chải tự nhiên, màu mắt nâu đồng Cork được phủ toàn bầu mắt và nhấn màu Brown trong BST Bao Bao Wan ngay giữa để tạo nhũ nhẹ. Sau đó, một đường liner MAC Pro Black crème liner nhấn ngay đuôi mắt và kéo nhẹ ra ngoài để tạo đôi mắt dài. Mắt nước và lông mi trong các show Ann Demeulemeester, Costume National, Jean-Pierre Braganza cũng rất ấn tượng và mang tính hình học cao.

 

mắt ấn tượng

Costume National – Iris Van Herpel – Ann Demeulemeester

Trang điểm mắt

Show: Alberta Feretti – Sản phẩm: Mi giả, phấn mắt, mascara MAC

3. No makeup

Thật ra lối “trang điểm mà như không” này lại tốn thời gian và đòi hỏi kỹ thuật hơn cả. Trang điểm “tự nhiên” không có nghĩa là xuề xòa, tùy hứng bởi từng chi tiết nhỏ đều phải được chăm chút đến hoàn hảo. Công thức ở đây là che khuyết điểm, rất ít phấn nền, chân mày vào khuôn, không mascara, không bấm mi, highlighter trong mờ và son dưỡng môi.

Trong show của Proenza Schouler, Paul Smith, Balmain, Chloé.

 

trang điểm tự nhiên

Paul Smith – Proenza Schouler
Chloé – Balmain
Sản phẩm: Kem che khuyết điểm MAC

4. Free party

Các tông màu chủ đạo của Xuân – Hè là: màu xanh của biển, san hô và hồng vỏ sò, màu pastel của kẹo và kem. Đừng cố tình làm mọi màu sắc trên gương mặt ăn khớp với nhau, nói như lời các chuyên gia của MAC là “Mix don’t match”. Và bí quyết để sử dụng màu sắc nổi bật nhưng trông vẫn hiện đại đó là: Nhấn vào màu thì phải giữ nền trong.

Trong show của Carolina Herrera, Holly Fulton, Antonio Marras, Delpozo.

 

Trang điểm tiệc

Carolia Herrera

Free party 1

Show: Antonio Marras – Delpozo Sản phẩm: Son, phấn mắt MAC

Phỏng vấn nhanh: Romero Jennings – Mac Director of Makeup Artistry

Romero Jennings

Romero Jennings – Mac Director of Makeup Artistry

Sau 23 năm làm việc trong ngành trang điểm, anh tìm kiếm cảm hứng ở đâu?

Mỗi sáng tôi thức dậy và thấy mình tràn đầy tình yêu với cuộc sống. Cảm hứng màu sắc đến với tôi ở mọi nơi mọi lúc: màu của biển, của cát, khu vườn nhà tôi, những gương mặt và đôi mắt khác nhau tôi gặp mỗi ngày, và người mẹ đến giờ này vẫn yêu son hồng neon và son đỏ của tôi.

Trong 4 phong cách của Xuân-Hè 2015, cá nhân anh yêu thích lối trang điểm nào nhất?

“No makeup” bởi vì càng đơn giản càng đòi hỏi sự hoàn hảo không tì vết. Chúng tôi mất 3 giờ đồng hồ để tạo nên những khuôn mặt tự nhiên như vừa ngủ dậy và làn da như được nắng hôn.

Xin cảm ơn anh.

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Ngọc – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng