Chuyên gia trang điểm gây “choáng” khi tự biến mình thành Mona Lisa

Đăng ngày:

Những gì một chuyên gia trang điểm có thể làm với một gương mặt gần như không có giới hạn. Bạn đã từng thấy ai hóa thân thành nàng Mona Lisa chưa?

Trong tiếng Anh, các chuyên gia trang điểm được gọi là makeup artist – nghệ sĩ trang điểm. Cách gọi này cho thấy người biết “chơi” cùng son phấn một cách điệu nghệ cũng không khác gì nghệ sĩ. Cô gái người Trung Quốc He Yuhong (Instagram Yuya Mika) bỗng trở nên nổi tiếng như họa sĩ thực thụ sau khi đăng tải đoạn video cô hóa trang thành nàng Mona Lisa.

He Yuhong, 26 tuổi, đăng tải quá trình thực hiện những kiểu trang điểm phức tạp của cô trên kênh video Miaopai. Kiệt tác Mona Lisa đã mang lại cho cô hơn 20 triệu lượt người xem và các tác phẩm khác của cô cũng được rất nhiều người biết đến.

chuyên gia trang điểm yuhong

Ảnh: Bored Panda

“Một khi bạn đã coi gương mặt mình là một tờ giấy trắng, sẽ không có giới hạn nào ngăn bạn sáng tạo nữa,” cô chia sẻ. Một người hâm mộ nửa đùa nửa thật thách thức cô mở rộng giới hạn, không chỉ biến hóa thành người nổi tiếng châu Á và châu Âu mà còn thử biến thành nhân vật trong các tác phẩm nghệ thuật thời Phục Hưng. Cô quyết định mình phải chứng minh tuyên bố trên bằng cách thực hiện thử thách đó. Và cô đã thực sự thành công.

Mỗi lần hóa thân cô mất khoảng 4 đến 6 giờ để trang điểm và quay video. Dù rất hạnh phúc với sự ủng hộ từ mọi người, cô đang băn khoăn không biết mình sẽ thực hiện điều gì tiếp theo.

chuyên gia trang điểm mona lisa

Ảnh: Bored Panda

chuyên gia trang điểm mona lisa 5

Ảnh: Bored Panda

Để biến hóa thành nhân vật trong tranh vẽ, người nghệ sĩ trang điểm phải nắm bắt được đường nét của người trong tranh, cách ánh sáng phản chiếu làm thay đổi những đường nét đó như thế nào.

chuyên gia trang điểm mona lisa 9

Ảnh: Bored Panda

“Bản thân tôi cũng rất yêu thích những bức tranh sơn dầu. Vì vậy, khi tôi thấy phản ứng tuyệt vời của cộng đồng mạng đối với video Mona Lisa của mình, tôi tiếp tục thực hiện video tương tự với bức ‘Người đàn bà và con chồn’, tiếp tục chủ đề da Vinci.” 

Video cô gái trẻ hóa thân thành nàng Mona Lisa:

“Người đàn bà và con chồn” là một tác phẩm khác của Leonardo da Vinci, dù không được nhiều người biết đến bằng. Đây là một trong số bốn chân dung phụ nữ mà Leonardo đã thực hiện. Nhân vật trong tranh là Cecilia Gallerani, người tình của một bá tước ở Milan. Nhờ nét mặt thon gọn, từa tựa như Cecilia, Yuhong trông như vừa bước ra từ tranh vẽ vậy.

chuyên gia trang điểm mona lisa 10

Ảnh: “Người đàn bà và con chồn” được Bộ Văn hóa và Di sản quốc gia Ba Lan mua năm 2016 và được coi là bảo vật quốc gia

Trước đó, cô còn thực hiện những màn hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng khác.

chuyên gia trang điểm mona lisa 2

Ảnh: He Yuhong hóa thân thành Taylor Swift

chuyên gia trang điểm mona lisa 7

Ảnh: He Yuhong hóa thân thành Selena Gomez

Những gì một chuyên gia có thể đạt được chỉ với kỹ thuật tạo khối, những sắc thái phong phú của màu sắc thật đáng kinh ngạc.

chuyên gia trang điểm mona lisa 6

Ảnh: He Yuhong hóa thân thành Cate Blanchett

chuyên gia trang điểm mona lisa 4

Ảnh: He Yuhong hóa thân thành Tilda Swinton

Xem thêm:

7 mẹo dán lông mi giả cho người mới bắt đầu 

6 beauty blogger Hàn Quốc sẽ khiến bạn muốn học trang điểm tức thì

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more