Coco Noir mùi hương bí ẩn

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/05/2014 17:39:44

Câu chuyện về nước hoa của Chanel được tiếp nối với một mùi hương mới, gợi nhớ của những kiệt tác mang tính biểu tượng như: Coco và Coco Mademoiselle.

1

Vào năm 1984, nước hoa Coco lần đầu tiên được ra mắt và đã làm say đắm biết bao quý cô bằng sự kết hợp xa hoa giữa hương gỗ, nhựa thông, các loại hoa, trái cây và gia vị. Đến năm 2001, mùi hương Coco Mademoiselle ra đời mang đến luồng sinh khí mới của hương hoa trái nồng nàn. Và năm 2012, Coco Noir lại tiếp tục cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp tự do và phóng khoáng của thương hiệu Chanel.

Jacques Polge, cha đẻ của hương thơm Coco Noir chia sẻ: “Mỗi tác phẩm hương thơm của tôi đều bắt đầu từ một ý tưởng mang tính bản năng tôi không thể giải thích được. Với Coco Noir, tôi đã nghĩ đến nước hoa Coco và Coco Mademoiselle vì chúng là một phần không thể tách rời của quá khứ, là di sản và văn hóa của Chanel. Tôi muốn tiếp tục khám phá thế giới của nước hoa Chanel”.

1

Theo trí tưởng tượng của Jacques Polge, Coco Noir tượng trưng cho tâm hồn của người phụ nữ quyến rũ, đầy đam mê và rất bí ẩn. Tầng hương đầu cho cảm giác tươi mát và chút cay nồng của hạt tiêu hồng hòa quyện với hương bưởi thoang thoảng. Hương giữa là hơi thở dài gợi cảm của hoa nhài trắng, hoa hồng và thủy tiên. Tinh thần của Coco Noir tập trung chính ở hương nền của gỗ và những tầng xạ hương.Đặc biệt nhất, sự đan xen của nhiều tầng hương khác nhau ở lớp nền bao gồm gỗ đàn hương, cỏ vetiver, nhũ hương, hoắc hương, vani, đậu tonka và xạ hương tạo nên sự bùng phát của cảm xúc. Hương tuyết tùng càng lúc càng rõ khi mùi hương lan tỏa cùng với hương của lá hồng phong lữ được trồng ở Grasse.

Giống như tên gọi, Coco Noir được chứa bên trong chiếc lọ thủy tinh màu đen tuyền huyền bí. Kiểu dáng chai được lấy cảm hứng từ thiết kế của cung điện Venice, đơn giản sang trọng, thanh tao và xa hoa. Chất liệu thủy tinh màu đen thẫm, bóng loáng và sâu thẳm như nước là kết quả của quá trình đun chảy cát, tro soda, chanh ở nhiệt độ lên đến 1.600oC để tạo nên chất liệu thủy tinh hoàn toàn khác lạ. Thủy tinh ở thể lỏng sau đó được đúc trong hai loại khuôn khác nhau để định hình một cách chính xác nhất. Sau khi được làm lạnh để thủy tinh lên màu, chai nước hoa sẽ được đánh bóng bằng tay tạo ra bề mặt bóng và mịn nhất.

Coco Noir là mùi hương đặc trưng của Chanel, biểu tượng của sự khao khát và món quà tuyệt vời cho người phụ nữ ELLE hiện đại, mạnh mẽ đầy kiêu hãnh.

Nhóm thực hiện

Ảnh Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng