Điêu khắc chân mày – Những điều bạn cần biết

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2018 11:49:46

Điêu khắc chân mày (microblading) đến với thế giới làm đẹp và tạo ra một cơn sốt chưa bao giờ hạ nhiệt.

Đã qua rồi những đôi chân mày xăm phun thô cứng thiếu tự nhiên. Điêu khắc chân mày ra đời như một cuộc cách mạng làm đẹp mới. Từng đường nét chân mày được phẩy sợi tỉ mỉ như thật trên khuôn mày của bạn. Mang lại cho bạn đôi chân mày đầy đặn, sắc sảo và bền lâu.

Điêu khắc chân mày (microblading) là gì ?

Điêu khắc chân mày hiểu nôm na là ”vẽ” lên cho bạn đôi chân mày tự nhiên và bền lâu hơn là chì kẻ mày, phấn, gel hay các hình thức nhuộm màu tạm thời khác. Được thực hiện bằng các dụng cụ chuyên dụng sắc bén đưa sắc tố màu phù hợp vào da. Những đường xước nhỏ theo đúng chiều lông mày, được thổi hồn để tạo độ tự nhiên giống như lông mày thật. Lấp đầy các khoảng trống, định hình rõ nét chân mày của bạn.

Điêu khắc chân mày những điều bạn cần biết 03

Ảnh: microbladingemporium

Sau khi điêu khắc chân mày trông bạn sẽ như thế nào ?

Một tác phẩm chân mày điêu khắc hoàn thiện khiến người khác thoạt nhìn sẽ không phân biệt được đâu là lông mày thật, đâu là lông mày điêu khắc. Cặp chân mày phù hợp tinh tế giúp gương mặt bạn thêm phần thu hút. Bạn sẽ trông có chiều sâu hơn ngay cả khi không trang điểm. Để đạt được điều này, 90% kết quả phụ thuộc vào tay nghề người thợ. Những sợi lông điêu khắc sẽ chân thật tới mức tạo cảm giác đan xen với lông mày tự nhiên không một chút gượng gạo. Để được điều này, người thợ không chỉ cần có kỹ thuật mà còn phải có con mắt thẩm mỹ cao.

Điêu khắc chân mày những điều bạn cần biết 04

Chân mày điêu khắc tự nhiên như thật. Ảnh: microbladingemporium

Làm sao để phân biệt giữa điêu khắc chân mày và xăm phun chân mày?

Điêu khắc chân mày là bước tiến mới, khắc phục tất cả các nhược điểm của hình thức xăm phun cũ. Khi bạn điêu khắc chân mày sẽ không bị đau và sưng tấy như xăm phun. Vì hình thức điêu khắc không đi sâu đến phần hạ bì của da. Từng đương nét chân mày thay vì được phun mực bằng máy thô cứng như xăm phun thì ở điêu khắc người thợ sẽ dùng dụng cụ gẫy từng đường nét. Lông chân mày được khắc hoạ thật nhất có thể.

Điêu khắc chân mày những điều bạn cần biết 08

Ảnh: microbladingemporium

Quá trình điêu khắc chân mày sẽ diễn ra như thế nào ?

Đầu tiên, bạn sẽ được người thợ định hình rõ khuôn lông mày của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ được ủ tê bằng kem numbing. Sau đó, người thợ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng đã sát trùng kéo những đường cong phác thảo theo sợi lông mày thật. Người thợ sẽ khéo léo thoa mực cùng màu với sắc tố da lên vùng da vừa gẩy sợi. Nhẹ nhàng chà sát hợp chất để bạn để nó mau thẩm thấu vào da.

Điêu khắc chân mày sẽ mất khoảng 45 phút đến hai giờ, tuỳ thuộc vào hình dạng phức tạp hay đơn giản của khuôn chân mày và cả trình độ của người thợ.

Cuối cùng, một bước khá quan trọng, đó là quá trình tróc da từ từ của chân mày vừa điêu khắc. Kéo dài từ 4 đến 12 tuần tuỳ cơ địa.

Điêu khắc chân mày những điều bạn cần biết 05

Khi vừa mới điêu khắc. Ảnh: ladymicroblading

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi điêu khắc chân mày ?

Như đã nói ở trên, một tác phẩm chân mày điêu khắc đẹp phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người thợ. Bạn nhất định phải chọn nơi đáng tin cậy. Lựa chọn một khuôn chân mày phù hợp nhất, phác thảo và trao đổi trước với người thợ.

Đi tìm khuôn chân mày phù hợp với từng gương mặt
Cùng ELLE bắt đầu hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn nhất!

Ngoài ra, nên kiêng uống rượu bia trước thời gian điêu khắc lông mày. Các chất kích thích khiến nước mô (huyết tương) tiết ra nhiều hơn bình thường. Da sẽ không ăn vào mực tạo nên những đường nét mờ nhạt và rất xấu.

Với mỹ phẩm dùng ngoài da, hãy tạm ngưng các thành phần như retinol (thường có trong kem dưỡng chống lão hóa). Vì da có thể sẽ nhạy cảm và chảy máu nhiều hơn khi điêu khắc lông mày.

Ngay sau khi thực hiện điêu khắc, vùng lông mày phải tránh nước triệt để. Khi rửa mặt bạn hãy chú ý dùng khăn mềm, tránh vỗ nhiều nước lên vùng lông mày. Lúc mới điêu khắc xong, màu lông mày nhìn sẽ rất đậm, nhưng dần dần sẽ phai bớt khoảng 30-40% để trở thành màu chuẩn. Có thể bạn sẽ được kê một số loại thuốc bôi giúp làm dịu vùng da bị đỏ, ngứa trong tuần đầu tiên sau khi điêu khắc. Bạn có thể dùng vaseline để làm lớp màng bảo vệ da.

Chân mày điêu khắc sẽ giữ được bao lâu ?

Điêu khắc chân mày những điều bạn cần biết 07

Chân mày điêu khắc không giữ được vĩnh viễn như mọi người vẫn nghĩ. Ảnh: raegencallihan

Mặc dù phương pháp này khá giống xăm mình và cũng sử dụng loại mực tương tự. Nhưng điêu khắc chân mày không kéo dài vĩnh viễn như chúng ta vẫn tưởng. Thao tác khắc lông mày không đủ sâu, chỉ ở phần thượng bì và không quá 0.3mm dưới da. Vì vậy sẽ không cho hiệu quả vĩnh viễn. Ngoài ra, những yếu tố như ánh nắng mặt trời hay quy trình chăm sóc da thường ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cặp lông mày được điêu khắc.

Điêu khắc chân mày chỉ giữ được tối đa 18 tháng. Nếu bạn muốn giữ màu ổn định phải thường xuyên đi dậm màu lại định kì. Bạn cần tránh ánh nắng và những thành phần có khả năng tẩy da chết mạnh như glycolic acid, retinol (vitamin A) để có cặp lông mày bền đẹp.

Xem thêm: 

Bí quyết đơn giản để sở hữu đôi chân mày hoàn hảo như ý muốn

Phun thêu chân mày – tất cả những gì bạn cần biết

Nhóm thực hiện

Bài: lemy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng