Double-liner: Xu hướng kẻ mắt đẹp nên thử trong mùa Hè 2023

Đăng ngày:

Muôn kiểu biến tấu của xu hướng kẻ mắt Double-liner sẽ giúp bạn có được diện mạo vừa cổ điển lại vừa hiện đại.

Double-liner là một xu hướng trang điểm thịnh hành vào thập niên 90 với đường kẻ mắt cho cả mi trên và mi dưới. Với sự thay đổi của những kỹ thuật kẻ mắt hiện đại, sang trọng và linh hoạt, xu hướng Double-liner một lần nữa trở lại đường đua làm đẹp 2023. Fiona Stiles, chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng, nói với Glamour:

“Dùng một lớp kẻ mắt tối màu ở mí dưới mà không kẻ ở mí trên khiến mắt trông mất cân đối và nặng nề ở phía dưới, đồng thời kéo đuôi mắt xuống. Điều tương tự cũng có thể xảy ra nếu bạn làm cho lớp kẻ mắt phía trên quá ấn tượng. Thay vào đó, tốt nhất là giữ lớp kẻ mắt ở phía dưới nhẹ hơn lớp trên. Điều này vẫn sẽ giúp đôi mắt sắc nét, nhưng vẫn mềm mại và thu hút.”

Ảnh: @selenagomez.

Trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng ELLE biến hóa các kiểu kẻ mắt đẹp phù hợp với phong cách cá nhân theo xu hướng Double-liner. 

Kẻ một phần mắt dưới

Nếu bạn lo lắng việc kẻ mí dưới sẽ khiến đôi mắt trông nặng nề hoặc ủ rũ, hãy thử bắt đầu bằng việc kẻ một phần mi dưới. Bằng cách thêm một chút mực kẻ mắt vào góc ngoài của đường viền mi dưới, bạn sẽ đạt được hiệu ứng tạo khung cho mỗi bên mắt mà không khiến mắt trông nhỏ hoặc tối hơn. Đối với đường kẻ ở mí mắt trên cùng, bạn có thể trang điểm theo cách thông thường hoặc trang điểm nhẹ hơn một chút để đôi mắt trông thanh thoát hơn. 

Kẻ một phần mắt dưới

Ảnh: @hayley_bui.

Bút kẻ viền mắt Shiseido Microliner Ink

Bút Kẻ Mắt Clio 0.55ml Chống Thấm Nước

Bút kẻ mắt nước Merzy Bite The Beat Pen Eyeliner Flex

Bút Kẻ Mắt Nước Siêu Sắc Mảnh Maybelline New York Hyper Sharp Liner Extreme

Bút kẻ mắt Pinkflash dạng lỏng nhanh khô màu đen màu nâu

Bút kẻ mắt FOCALLURE dạng lỏng chống thấm nước nhanh khô

Đường kẻ mắt đẹp với mí dưới tinh tế

Khi cảm thấy tự tin hơn một chút về khả năng kẻ mắt của mình, bạn có thể tiến thêm một bước nữa. Để làm như vậy, hãy giữ nguyên đường kẻ mắt trên như bình thường, sau đó chỉ cần kéo dài đường kẻ mắt dọc theo toàn bộ đường viền mi dưới. Tuy nhiên, để giữ cho diện mạo trở nên tinh tế, bạn có thể kéo nhẹ hoặc chấm nhẹ bút kẻ mắt lên hàng mi của mình mà không cần kẻ một đường đậm và dày. 

Đường kẻ mắt đẹp cho mí dưới tinh tế

Ảnh: @jessyluxe.

Gel Kẻ Mắt Tonymoly Backstage Gel Eyeliner

Gel kẻ mắt SANIYE M208 3g mau khô chống thấm nước


 

Kẻ mắt dạng gel Judydoll lâu trôi bền màu 3g


Kẻ mắt trên và dưới đầy đủ

Trước đây, việc sử dụng bút màu tối để kẻ toàn bộ mí trên và mi dưới còn khá nhiều hạn chế. Bạn có thể dễ dàng làm nhòe đường kẻ mắt do kỹ thuật trang điểm chưa đủ tốt, hoặc tình trạng đường kẻ bị trôi tuột do nền da tiết nhiều dầu gây ra bởi mồ hôi, vi khuẩn và khói bụi. May mắn thay, ngày nay các dụng cụ trang điểm được cải tiến dễ sử dụng hơn rất nhiều, kể cả đối với những cô nàng tay mơ. Bên cạnh đó, lớp màu cũng trở nên lâu trôi, bền màu và thậm chí có cả tính năng kèm dầu và chống nước. Đó là lý do tại sao bạn có thể kẻ cả lớp lót trên và dưới cả ngày mà không lo bị lem hay phải dặm lại nhiều lần.

Ảnh: @daniellemarcan.

Dầu tẩy trang Clinique Take The Day Off Makeup Remover for Lids, Lashes & Lips

Dầu tẩy trang mắt và môi Innisfree Apple Seed Lip & Eye Makeup Remover

Nước tẩy trang mắt và môi L'Oreal Paris Gentle Care

Nước Tẩy Trang Thefaceshop Rice Water Bright Lip&Eye Makeup Remover

Đường kẻ mắt dưới thanh mảnh

Kẻ eyeliner mảnh ở sát mí dưới là một xu hướng đang thịnh hành khác rất được các tín đồ làm đẹp yêu thích. Bạn có thể sẽ muốn kết hợp nó với xu hướng Double-liner. Lưu ý rằng việc kẻ mắt quá sát mí thường xuyên có thể gây ra tác hại cho mắt, vì thế bạn phải thao tác thật cẩn thận. Bên cạnh đó, hãy chọn những sản phẩm kẻ mắt chất lượng tốt và có thành phần an toàn cho mắt. 

Ảnh: @daniellemarcan.

Chì kẻ mắt Merzy The First Slim Gel Eyeliner

Chì Kẻ Viền Mắt Silkygirl Perfect Stay 20HR Eyeliner

Bút chì kẻ mắt CLIO siêu sắc nét chống thấm nước

Chì kẻ mắt Lancome Le Crayon Khol màu 01 Noir

Double-liner với đường kẻ mắt mèo sắc nét

Nếu bạn kẻ được đường kẻ mắt mèo hoặc đường kẻ mắt có cánh cực kỳ sắc nét nhưng không có gì ở mí dưới thì có thể vẻ ngoài của bạn sẽ trông thiếu cân đối. Hãy bắt đầu bằng cách kẻ eyeliner cho đường mí mắt dưới của bạn. Tiếp theo, thêm một lớp lót bên ngoài đường kẻ đó và nối nó với cánh phía trên. Bạn sẽ có được một đôi mắt có chiều sâu, hiện đại và sang trọng.

Ảnh: @selenagomez.

Chuốt mi Nars Climax Mascara

Chuốt mi Mascara Clio chống nước

Chuốt mi Mascara Lash Paradise Voluminous L’Oreal Paris

Chuốt mi Mascara Lash Sensational Sky High Maybelline


 

Chuốt mi mascara KissMe Heroine Make Long UP

Đường kẻ mắt đẹp màu trắng

Làm cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn nữa bằng cách hoàn thiện Double-liner với một đường kẻ nước màu trắng ở mí dưới. Mặc dù Double-liner tạo khung cho đôi mắt của bạn sắc sảo hơn, nhưng nó cũng có thể khiến đôi mắt trông nhỏ hơn nếu bạn sử dụng đường kẻ dày hoặc màu tối như đen hoặc nâu sẫm. Hãy thử thêm một chút màu trắng vào đường kẻ mắt dưới của bạn để đôi mắt trông to và lung linh hơn. Tuy nhiên, đây là một kiểu kẻ mắt bạn không nên kẻ hàng ngày vì dễ làm tổn hại đôi mắt.

Ảnh: @hayley_bui.

Bút kẻ mắt màu trắng Imagic

Bút kẻ mắt màu trắng Ripe Girl

Bút kẻ mắt nước màu trắng NYX.

Nhóm thực hiện

Bài: Xuân Thư

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more