Nét đẹp tự nhiên không chỉnh sửa trở thành trào lưu quảng cáo mới

Đăng ngày:

Xuất hiện trong chiến dịch này, không một người mẫu nào được “hóa thân” nhờ công nghệ chỉnh sửa ảnh.

Đầu năm 2018, người mẫu Kendall Jenner đã xuất hiện tại thảm đỏ lễ trao giải Quả Cầu Vàng với khuôn mặt lấm tấm mụn. Giữa một rừng nhan sắc tráng lệ và hoàn mỹ, khuyết điểm này ngay lập tức thu hút ống kính báo giới. Làn sóng chỉ trích nhan sắc Kendall dâng lên như lẽ tất yếu. Bởi trong xã hội công nghiệp trọng “cái đẹp ảo” hiện nay, việc một người mẫu lộ mụn dường như là “tội ác”. Nét đẹp tự nhiên, mộc mạc mà nhiều người kỳ vọng, thực chất vẫn là tự nhiên nhờ Photoshop.

đẹp tự nhiên kendall jenner

Kendall Jenner “hứng” làn sóng chỉ trích sau khi xuất hiện với khuôn mặt mụn tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018. Ảnh: Axelle/Bauer-Griffin/FilmMagic

Thế nhưng Kendall Jenner không ngần ngại tuyên bố rằng cô chẳng nề hà lời phán xét của công chúng. “Mụn không thể cản trở thành công của tôi,” siêu mẫu chia sẻ trong bài phỏng vấn sau đó.

Kendall Jenner cùng nhiều tên tuổi nổi bật khác của làng mốt đang giúp hashtag #skinpositivity (tạm dịch: làn da hạnh phúc) trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Trào lưu khoe mặt mộc, không che giấu khuyết điểm hình thể nhanh chóng lan tỏa khắp mạng xã hội như một cách chứng minh rằng: Quy chuẩn đẹp chính thức thay đổi rồi!

Trong không khí nhân văn này, thương hiệu mỹ phẩm Babor từ Đức đã triển khai hẳn một chiến dịch quảng cáo lấy nét đẹp tự nhiên làm trọng tâm mang tên AWPxBABOR. Hoạt động phối hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận All Woman Project (AWP) gây được tiếng vang lớn trong thị trường làm đẹp thế giới.

nét đẹp tự nhiên quảng cáo mỹ phẩm 1

Người mẫu xuất hiện trong chiến dịch AWPxBABOR là những phụ nữ bình thường với đầy đủ khuyết điểm hình thể như tất cả mọi người

Không phải thương hiệu đầu tiên có chiến dịch quảng cáo tôn vinh nét đẹp tự nhiên, nhưng Babor vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi cách sử dụng hình ảnh giàu cảm xúc. Xuất hiện trong bộ ảnh AWPxBABOR là nhóm người mẫu Denise Bidot, Nykhor-Nyakueinyang Paul và Nicola Griffin. Bên cạnh đó, loạt hình còn có sự góp mặt của những nhân vật chưa từng xuất hiện với tư cách mẫu ảnh như Biên tập viên Lauren Chan; Nữ doanh nhân Becca Thorpe, Anne Klein và Giám đốc Sáng tạo Sharon Lombardo.

nét đẹp tự nhiên quảng cáo mỹ phẩm 2

nét đẹp tự nhiên quảng cáo mỹ phẩm 3 nét đẹp tự nhiên quảng cáo mỹ phẩm 4

Lấy trọng tâm là những phụ nữ bình thường trong cuộc sống, không phân biệt màu da, độ tuổi, thể trạng… AWPxBABOR đưa vào khung hình đầy đủ mọi khuyết điểm hình thể của từng nhân vật. Nét đẹp tự nhiên trong thần thái, trải nghiệm của người phụ nữ được khai thác tối đa. Không có bất kỳ “phép màu” Photoshop nào xuất hiện, cho dù đây là chiến dịch quảng cáo cho một bộ sưu tập mỹ phẩm.

nét đẹp tự nhiên quảng cáo mỹ phẩm 5

nét đẹp tự nhiên quảng cáo mỹ phẩm 6

“Thánh địa làm đẹp” thời công nghệ số với những làn da không tì vết, khung xương mặt đúng chuẩn “tỷ lệ vàng” và thân hình chẳng một chút mỡ thừa là nỗi ám ảnh vô hình với phụ nữ. Thông điệp của AWPxBABOR không gì hơn là nhắn nhủ chúng ta yêu thương và tự tin vào chính mình. Bạn nên chăm sóc cơ thể, nhan sắc vì bạn yêu bản thân, không phải vì bạn cần cạnh tranh với “cái đẹp hoàn mỹ” trên thế giới mạng.

nét đẹp tự nhiên quảng cáo mỹ phẩm 7

Cả thế giới đang dần chuyển hướng sang nét đẹp tự nhiên, tôn trọng đặc trưng riêng của từng cá nhân. Còn bạn thì sao? Bạn có sẵn sàng bắt đầu với hashtag #skinpositivity từ hôm nay?

Xem thêm:

Mặt mộc, không che khuyết điểm – Phong trào nhân văn đang “hot” trên mạng xã hội

Victoria’s Secret 2017: Khuôn diện mộc của các người mẫu

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Âu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more