ELLE Beauty Class: Trang điểm kiểu Hàn Quốc cùng chuyên gia Felix Nguyen

Đăng ngày:

Chuyên gia trang điểm Felix Nguyen, Giám đốc Sáng tạo khu vực châu Á Thái Bình Dương của Bobbi Brown, sẽ giới thiệu với bạn đọc ELLE phong cách trang điểm Hàn Quốc chỉ trong 3 bước đơn giản.

felix-nguyen

Chuyên gia trang điểm Felix Nguyen

Chào anh Felix, anh có thể giới thiệu đôi chút về công việc hiện tại của mình không?

Ngoài việc là chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp cho mỹ phẩm Bobbi Brown, tôi chịu trách nhiệm quản lý đội ngũ tất cả các chuyên viên trang điểm của thương hiệu tại 30 nước châu Á Thái Bình Dương. Cụ thể, tôi có những chương trình đào tạo cho nhân viên về thương hiệu, mỹ phẩm, kỹ năng và phong cách trang điểm của Bobbi Brown.

Vậy đâu là phong cách đặc trưng của Bobbi Brown?

Tự nhiên, tươi trẻ và phù hợp với từng cá nhân. Bobbi Brown muốn khuyến khích phụ nữ trân trọng vẻ đẹp riêng của mình, hơn là cố gắng dùng việc trang điểm để biến mình thành một người khác.

Ý tưởng nào đã khiến anh sáng lập ra chương trình K-popLessons?

Phong cách làm đẹp của Hàn Quốc có một tầm ảnh hưởng rất lớn đến phụ nữ trên toàn cầu. Bản thân tôi cũng rất thích phong cách đó, bởi nó phù hợp với người châu Á, giúp họ trở nên xinh đẹp theo cách rất tự nhiên. Khi xem các ca sĩ, diễn viên nữ xứ Hàn biểu diễn, tôi luôn bị thu hút bởi làn da trong veo, tỏa sáng và đôi mắt đậm chất châu Á được tô vẽ một cách khéo léo.

Theo anh, phong cách làm đẹp Hàn Quốc có những điểm đặc biệt nào?

Đầu tiên phải kể đến dưỡng da, phụ nữ Hàn Quốc chăm sóc da rất cẩn thận, vì thế họ luôn sở hữu một làn da tươi sáng và căng mịn. Phong cách trang điểm của họ có thể gói gọn trong 1 từ “vừa đủ”: tất cả đều trông rất tự nhiên, trong trẻo, không có những đường nét đậm và thô cứng. Ngoài lớp nền hoản hảo, đường kẻ mắt khéo léo, những màu son tươi sáng, hợp thời như hồng sáng, hồng san hô, đỏ tươi chính là bí quyết giúp khuôn mặt luôn tươi tắn, trẻ trung.

Chắc hẳn phải có những điểm tương đồng giữa Bobbi Brown và phong cách làm đẹp kiểu Hàn này?

Theo tôi, cả hai đều muốn tôn lên vẻ đẹp vốn có của phụ nữ mà không cần thay đổi quá nhiều.

Anh có thể chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn nữ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo sau khi trang điểm không?

Tôi có 3 bí quyết dành cho các bạn:

1. Hãy đăng ký học các lớp trang điểm. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng cơ bản nhất và giúp bạn chọn cách trang điểm hợp với đặc điểm gương mặt mình.
2. Chọn màu nền gần nhất với màu da để có được một lớp nền thật tự nhiên.
3. Tô son đậm. Màu son đậm sẽ luôn khiến bạn nổi bật và tràn đầy sức sống. Thỉnh thoảng hãy thay đổi những màu sắc khác nhau. Đừng ngại thử nghiệm những màu sắc mới, bạn sẽ không biết được cái gì là đẹp nhất cho đến khi bạn dùng thử.

Xem thêm: 8 phút trang điểm tự nhiên theo phong cách Hàn Quốc 

Cảm ơn anh! 

Nhóm thực hiện

Videography by Dai Ngo Studio

Make-up: Felix Nguyen

Người mẫu: TyD

Bài viết: Thủy Tiên

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more