Ý tưởng hình xăm đẹp nhắc nhở bạn “Hãy luôn là chính mình”

Đăng ngày:

Hãy nhớ rằng bạn là một và là duy nhất. Đừng để những đặc sắc riêng biệt của bạn bị tan vào với cái gì khác. Hãy cứ là bạn và hãy luôn sống với đúng con người thật của chính mình!

Trải qua khoảng thời gian đại dịch khó khăn khiến không ít chúng ta sinh ra những cảm xúc tiêu cực, những suy nghĩ rằng chính mình không đủ tốt và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Nhưng ta lại chìm đắm vào những cảm xúc ấy mà bỏ qua một điều rằng ta luôn muốn được yêu thương trong khi lại không biết cách yêu thương bản thân mình, đó là lý do quan trọng nhất khiến ta không thể đón nhận một cách trọn vẹn tình yêu từ người khác. Vậy để yêu thương bản thân thì trước tiên bạn nên “là chính mình” chứ không nên cố chạy theo những kỳ vọng của người khác để rồi lạc lối.

hình xăm hãy là chính mình

Ảnh: Pexels.

“Hãy luôn là chính mình” ở đây giống với một khái niệm trong tâm lý học là “sống thật”. Tức là nó xuất phát từ việc bạn thực sự là ai. Khi bạn sống được là chính mình tức là bạn đang sống với những gì tự nhiên vốn có trong con người bạn, không cần phải gò bó hay ép buộc mình phải sống giống bất kỳ ai.

Một hình xăm nhỏ mang ý nghĩa để tự định hướng bản thân mình vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng là dấu ấn được nhiều cô nàng hiện đại lựa chọn. Đó cũng là lời nhắc nhở và cổ vũ chúng ta tin vào chính mình. Hãy cùng ELLE điểm qua một số mẫu hình xăm ý nghĩa bạn có thể tham khảo cho chính mình nhé!

Be yourself – “Hãy luôn là chính mình”

Cuộc sống có đôi khi không như ta mong đợi, có những việc xảy ra khiến ta không vui, bạn hãy học cách buông bỏ, tự mình vun đắp cho tâm hồn mình. Đừng trông chờ, hy vọng quá nhiều, rồi thất vọng càng nhiều. Nếu bạn chấp nhận mọi khía cạnh của chính bạn, dành thời gian để đối xử tốt với bản thân, khi đó hạnh phúc sẽ đến với bạn.

hình xăm hãy là chính mình be yourself

Ảnh: Tattoofilter.

hình xăm hãy là chính mình be yourself

Ảnh: Tattoofilter.

Believe in yourself – “Hãy luôn tin tưởng chính mình”

Những lúc mệt mỏi hay căng thẳng tâm hồn thì niềm tin mãnh liệt vào bản thân sẽ là thứ giúp bạn vượt qua tất cả và tiến tới những điều tốt đẹp phía trước.

hình xăm hãy là chính mình believe in yourself

Ảnh: smalltattoos.

hình xăm hãy là chính mình believe in yourself

Ảnh: Tattoofilter.

I am – “tôi là chính tôi”

Hãy luôn ghi nhớ rằng bạn là chính bạn. Bạn là tất cả, bạn xinh đẹp, bạn tài năng, bạn tuyệt vời và bạn có tất cả mọi thứ! Đừng bao giờ quên điều đó để có thể đạt được những niềm hạnh phúc trong đời.

hình xăm hãy là chính mình i am

Ảnh: Tattoofilter.

hình xăm hãy là chính mình i am

Ảnh: Tattoofilter.

Love myself – “Hãy yêu lấy chính mình”

Hình xăm “Love myself” sẽ trở thành một dấu ấn riêng với lời nhắc nhở rằng: “Hãy yêu lấy chính mình dù có chuyện gì xảy ra đi nữa”. Chỉ cần chúng ta tôn trọng bản thân thì mọi chuyện đều có thể giải quyết được.

hình xăm hãy là chính mình love myself

Ảnh: Tattoogrid.

hình xăm hãy là chính mình love myself

Ảnh: Etsy.

Create yourself – “Tạo nên một cuộc đời ý nghĩa”

Sống đúng với cảm xúc bản thân, được làm điều mình thích chưa bao giờ là dễ dàng vì xung quang bạn luôn có nhiều ảnh hưởng. Hình xăm “Create Yourself” tạo những động lực tích cực, cổ vũ tinh thần bạn dám sống, dám kiến tạo nên cuộc đời mà bạn mong muốn.

hình xăm hãy là chính mình create yourself

Ảnh: Tattoogrid.

hình xăm hãy là chính mình create yourself

Ảnh: Tattoofilter.

Hình xăm mũi tên

Ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần va vấp trên con đường đầy chông chênh của cuộc sống. Những lúc như thế, bạn cần tìm cho mình một phương hướng để bước tiếp. Đại diện cho sự chỉ dẫn này chính là những mũi tên đầy quyền lực. Khi ta có phương hướng và sự tự tin vào chính mình thì không chông gai nào ta không thể vượt qua.

hình xăm hãy là chính mình mũi tên

Ảnh: OhMyTat.

hình xăm hãy là chính mình mũi tên

Ảnh: Beauty Mag.

Nhóm thực hiện

Bài: Tâm Tú
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more