11 hình xăm đôi ý nghĩa cho tình yêu thêm lãng mạn

Đăng ngày:

Nếu như quần áo, trang sức hay ảnh nền điện thoại, avatar mạng xã hội là những cách thể hiện tình yêu thường thấy ở các cặp đôi thì hình xăm là một sự lựa chọn hay ho nhưng đòi hỏi nhiều cân nhắc hơn.

Với tính chất của một thể loại loại nghệ thuật in dấu trên da thịt, hình xăm không dễ dàng thay đi, đổi khác. Chính vì vậy cách ghi dấu này của các cặp đôi không chỉ là sự phô bày tình cảm đơn thuần mà nó còn là một lời cam kết về mối quan hệ trách nhiệm. Nếu bạn và người ấy đã sẵn sàng để có một sự gắn kết lâu dài và bền vững, dưới đây là 11 hình xăm cho cặp đôi đầy ý nghĩa mà hai bạn có thể thử. 

Hình xăm cho cặp đôi mê xê dịch

Nếu bạn và người yêu là những người thích xê dịch, đam mê quăng mình trên những chuyến đi khắp  nẻo đường thì hình xăm kết hợp giữa bản đồ thế giới và tọa độ này chắc chắn dành cho hai bạn. Mỗi người một nửa bản đồ, khi ghép lại sẽ thành một hành trình trọn vẹn cùng nhau. 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 𝓜𝓲𝓷𝓾𝓼 (@minustattoo)

Vua và hoàng hậu 

Nếu như bạn muốn có một một hình xăm mang cảm giác hoàng gia nhưng lại không thích những hình vương miện quá nặng nề, cồng kềnh và không được thanh thoát, hãy thử hình xăm sau đây. K và Q đại diện cho đức vua và hoàng hậu và biểu tượng tượng trái tim là tình yêu cũng như sự cam kết hai bạn dành cho nhau. Đây là một hình xăm nhỏ nhắn nhưng vẫn mang đủ ý nghĩa tinh thần to lớn. 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by KURO TATTOO (@desta_kurotattoo)

Hình xăm “soulmate” dành cho những cặp đôi tri kỉ 

Với font chữ mềm mại bay bổng cùng ý nghĩa không cần nói nhiều của hai chữ “soulmate”, hình xăm này sinh ra dành cho những cặp đôi tri kỉ. Hai bạn không chỉ là những người say sưa cùng nhau trong một tình yêu lãng mạn mà còn là người đồng hành cùng nhau trong cuộc sống, thấu hiểu và phát triển cùng nhau. 

hình xăm soulmate

Ảnh: Instagram: @tiny.tatts.

Dành cho một tình yêu vĩnh cửu

Biểu tượng vô cực đặc biệt ý nghĩa với các cặp đôi. Biểu tượng này gắn liền với sự tuần hoàn, không bao giờ kết thúc, như tình yêu của hai bạn tuy có lúc thăng, lúc trầm nhưng quẩn quanh, vòng vèo một hồi vẫn vẹn tròn tình yêu. Không những vậy, với ý nghĩa sâu xa hơn về sự tái sinh, luân hồi trong văn hóa phương Đông, vô cực còn có thể thể hiện sự gắn bó từ kiếp này sang kiếp khác – đó chính là tình yêu vĩnh cửu. Nếu bạn và người yêu muốn có một hình xăm nói lên mong muốn về một tình cảm vĩnh hằng thì không thể bỏ qua lựa chọn này.

hình xăm vô cực

Ảnh: Instagram: @seahdeborah.

Tay liền tay 

Hình xăm tay liền tay với hình ảnh con bướm là một sự lựa chọn thích hợp để đại diện cho tình yêu mà ở đó hai bạn đồng hành và phát triển cùng nhau. Bởi bươm bướm có sự biến đổi về hình dáng từ khi chúng sinh ra đến khi thoát xác và trưởng thành trong một hình dạng đẹp đẽ, lộng lẫy nhất. 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by TINY.TATTS – Official (@tiny.tatts)

“Ổ khóa – chìa khóa” cho những mảnh ghép phù hợp

Cặp đôi ổ khóa – chìa khóa trên ngón tay đeo nhẫn của một cặp tình nhân đại diện cho sự cam kết về một tình cảm lãng mạn, bền vững. 

hình xăm cặp đôi

Ảnh: Instagram: @louiseflowerbloom

“Nơi tình yêu bắt đầu”

Một dòng tọa độ nhỏ, bằng font chữ không chân đơn giản có thể là cách tuyệt vời để ghi dấu nơi hai bạn lần đầu gặp gỡ.

tay nắm tay

Ảnh: Instagram: @jonboytattoo.

Từ ngón tay đến trái tim 

Hình xăm trái tim nhỏ xíu nằm trong lòng bàn tay, ngay tại vị trí ngón áp út vừa thể hiện tình cảm của hai bạn luôn luôn cam kết, gắn bó. Không những thế, khi tay đan bàn tay, hình xăm ấy sẽ nằm cạnh nhau. Đấy là ý nghĩa của một hình xăm từ ngón tay đến trái tim. 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Playground Tattoo (@playground_tat2)

Hình xăm đánh dấu chủ quyền

Khi yêu người ta luôn có cảm giác muốn nói cho cả thế giới biết người ấy là của mình. Chỉ bằng cách xăm chữ “her” – “của cô ấy” đơn giản và nhỏ bé trên cổ tay chàng trai, cô gái gái có thể ngất ngây hài lòng với cảm giác người yêu thực sự thuộc về mình. 

hình xăm her

Ảnh: Instagram: @jelena.nyc.

“Always”

Hãy xăm chữ “always” – “luôn luôn” để nhắc nhở nhau nhớ về tình yêu vô điều kiện của mình. Hãy để hình xăm ấy xoa dịu hai bạn mỗi khi có cuộc cãi vã căng thẳng nào đó, để nó nhắc cả hai nhớ về hạnh phúc cũng như sự gắn bó bền chặt dành cho nhau.  

hình xăm always

Ảnh: Instagram: @circatattoo.

Hình xăm 11:11 đầy ý nghĩa

Trong thần số học quan niệm thì 11:11 là con số thiên thần. Khi bạn tình cờ liếc nhìn nhìn đồng hồ hay bất cứ một nơi nào đó và thấy xuất hiện số 11:11 thì có nghĩa là vũ trụ đang tìm cách kết nối với bạn. Với con số 11:11, bạn muốn thế hiện cho thế giới biết người ấy chính là định mệnh của bạn. 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Saem Kim (@featherandmink)

ELLE dừng lại danh sách hình xăm dành cho cặp đôi ở con số 11. Trong tiếng Trung, số 11 đại diện cho 一生一世 (Yi sheng yi shi) có nghĩa là một đời một kiếp. Hi vọng bạn và người yêu có thể mãi mãi hạnh phúc, bình yên. 

Nhóm thực hiện

Bài: Tiểu Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more